Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Cách giao dịch với mô hình nến Marubozu

topdanhgiasan.com – Nến Marubozu được xem là một nến khá phổ biến và thường thấy nhất trong các biểu đồ giá của thị trường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách giao dịch với nến Marubozu hiệu quả.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Đặc điểm nhận dạng và ý nghĩa của nến Marubozu

Để việc giao dịch Marubozu hiệu quả, bạn cần biết cách nhận biết và ý nghĩa của loại nến này.

Đặc điểm nhận dạng

  • Phần thân nến rất dài, dài hơn nhiều so với các nến xuất hiện trước đó. Thông thường, khi Marubozu xuất hiện, chiều dài của nó sẽ gấp 5 lần so với loại nến vừa xuất hiện.
  • Nến cường lực là nến đơn, không có bóng nến ở phía trên. Thi thoảng nến sẽ có bóng dưới nhưng nếu có thì cũng rất ngắn.
  • Khi đóng cửa, nến Marubozu tăng sẽ có giá cao nhất. Khi phiên giao dịch mở cửa, mức giá của loại nến này sẽ xuống thấp. Ngược lại, loại nến này giảm sẽ có giá cao nhất khi đóng cửa và thấp nhất khi mở cửa.

Phân loại và ý nghĩa

Hiện nay, Marubozu được chia thành 2 loại nến cơ bản. Đó là nến cường lực Bullish Marubozu và Bearish Marubozu. Trong đó:

  • Bullish Marubozu: Đây là tên gọi khác của nến cường lực tăng. Loại nến này cũng có phần thân dài và không có bóng. Khi Bullish Marubozu xuất hiện, bạn có thể dễ dàng thấy được bên mua đang là bên chiếm ưu thế. Nếu cường lực tăng sẽ cho biết sự đột phá của phe mua, thể hiện sẽ độc lập tăng trưởng và cho thấy lực mua đang tăng cao. Với loại nến này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng trong các phiên giao dịch tiếp theo, bên mua vẫn sẽ là bên chiếm ưu thế và thị trường sẽ có có xu hướng tăng.
  • Bearish Marubozu: ngược lại với nến Bullish Marubozu. Đây là nến cường lực giảm. Loại nến này cũng có thân nếu dài. Nếu nến không có ưu thế thì bạn có thể khẳng định phe bán đang là phe chiếm ưu thế và phe mua đang yếu ớt. Khi nến cường lực giảm xuất hiện, phe mua sẽ bị nép vế hơn bên bán. Lúc này lực bán đang tăng cao. Do đó, trong các phe tiếp theo, bên bán vẫn sẽ là bên giữ vị thế cao hơn và thị trường sẽ có xu hướng giảm xuống.

Cách giao dịch với nến Marubozu hiệu quả

Mô hình Marubozu thường xuyên sẽ được xuất hiện trong các phiên giao dịch. Vì thế, mà hầu như các trader cần phải nắm rõ được mô hình nền cường lực để có được sự lựa chọn phù hợp nhất. Vậy làm thế nào để có thể giao dịch với mô hình nến Marubozu hiệu quả?

Nến cường lực sẽ xuất hiện các mức hỗ trợ/ kháng cự

Nến cường lực sẽ xuất hiện các mức hỗ trợ/ kháng cự

Nến cường lực Marubozu sẽ cho chúng ta biết được các mức giá cao/thấp trong 1 thời điểm mở cửa và đóng cửa của phiên giao dịch. Lúc này, nến cường lực sẽ đóng vai trò hỗ trợ/kháng cự giá. Cụ thể như sau:

  • Mức giá cao nhất của Bearish Marubozu sẽ tạo nên ngưỡng kháng cự.
  • Mức giá thấp nhất của Bullish Marubozu sẽ tạo mức hỗ trợ.

Các mức hỗ trợ/kháng cự này cũng sẽ có vai trò cực kỳ quan trọng trong tương lai. Khi mà nến Marubozu tăng, thị trường sẽ đi lên. Khi đó, giá mở cửa, tức là về mức giá thấp nhất cũng sẽ tạo thành ngưỡng hỗ trợ.

Khi Marubozu giảm xuất hiện, thị trường này sẽ đi xuống. Lúc này, về mức giá cao nhất hoặc giá đóng cửa của nến cường lực sẽ là ngưỡng kháng cự của xu hướng trong tương lai.

Nến Marubozu tiếp diễn

Mô hình nến cường lực này có cách giao dịch cực kỳ đơn giản. Khi mô hình Marubozu tăng sẽ báo hiệu một xu hướng mới đang tăng và xu hướng này có thể sẽ còn tiếp diễn. Ngược lại, khi nến Marubozu giảm sẽ dự báo một xu hướng giảm xuất hiện và có thể xu hướng này sẽ kéo dài.

Trong trường hợp này, để giao dịch, bạn cần xác định được xu hướng hiện tại của thị trường. Bạn có thể quan sát đồ thị bằng mắt hoặc sử dụng các đường hỗ trợ, trendline…

Hãy lưu ý thời điểm mô hình Marubozu xuất hiện. Ngay khi nếu xuất hiện, hãy chờ phiên giao dịch hình thành nến kết thúc và vào lệnh Buy/sell. Các trader cũng có thể đợi tín hiệu giá được reset lại và nến Marubozu tạo thành các mức hỗ trợ/ kháng cự mới.

Nếu nến Bullish Marubozu đang có xu hướng tăng, bạn nên vào lệnh Buy. Hãy để ý thời điểm giá phá vỡ mức giá cao nhất của nến cường lực. Nếu nến Bearish Marubozu đang ở trong thời điểm xu hướng giảm, bạn nên vào lệnh Sell khá mức giá thấp nhất bị phá vỡ.

Hãy lưu ý, trong trường hợp giá retest tại mô hình nến cường lực Marubozu, mức giá có thể retest lại tối đa 50% chiều dài của thân nến. Một số trường hợp, nến có thể retest trong khoảng từ 50% đến ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự. Bạn cần lưu ý trường hợp này để có cách giao dịch hợp lý nhất.

Nến Marubozu tiếp diễn

Tham khảo thêm:

Giao dịch Breakout với nến Marubozu

Khi giá vượt ra khỏi các vùng quan trọng, giá có thể đi theo một hướng mới được xác định rõ ràng. Đặc biệt trong ngưỡng hỗ trợ hoặc phân phối, khi giá Breakout, thị trường sẽ bước vào thời kỳ có xu hướng giảm.

Trong trường hợp giá vượt ra khỏi ngưỡng kháng cực hoặc vùng tích lũy, thị trường sẽ tăng. Bạn cần biết được trường hợp nến bị phá vỡ và tín hiệu cho thấy Marubozu đang breakout mạnh mẽ.

Trong trường hợp này, khi giao dịch, bạn cần xác định được vùng giá kháng cự hoặc hỗ trợ. Nếu giá đang trong thời điểm đi ngang hoặc có độ tăng/giảm không đáng kể thì sẽ tạo thành mức hỗ trợ/kháng cự. Bạn cũng có thể xác định mức kháng cự/hỗ trợ này bằng trendline.

Khi nến Bullish Marubozu phá vỡ ngưỡng kháng cự một cách nhanh chóng thì vào lệnh buy tại thời điểm giá đóng cửa hoặc đợi retest tại vùng kháng cự. Khi nếu Bearish Marubozu phá vỡ ngưỡng hỗ trợ thì vào lệnh Sell tại giá đóng cửa. Bạn cũng có thể đợi giá retest và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ.

Các tín hiệu giao dịch của nến cường lực thường khá rõ ràng và dễ quan sát. Tuy nhiên, không phải lúc nào các tín hiệu này cũng chính xác. Để tăng khả năng chính xác, bạn nên kết hợp với một số công cụ khi giao dịch. Chẳng hạn như đường trung bình công MA, Fibonacci…

KẾT LUẬN

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết trên đây, đã giúp các bạn hiểu rõ hơn cách giao dịch mô hình của loại nến này. Hãy tập luyện, quan sát thường xuyên xung quanh để có được cách nhận biết và kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com