Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Cách giúp nhà đầu tư kiếm tiền trong thị trường gấu

Cách giúp nhà đầu tư kiếm tiền trong thị trường gấu

Những điểm chính

  • Với S&P 500 và Nasdaq đang nằm trong lĩnh vực của thị trường giá xuống, nhiều nhà đầu tư có lẽ rất sốt ruột với số tiền đầu tư của mình.
  • Trong giai đoạn này việc canh thời điểm đầu tư theo biến động thị trường có vẻ hấp dẫn, nhưng có lẽ sẽ rất tốn kém.
  • Chiến lược phù hợp có thể bảo vệ các khoản đầu tư của bạn đồng thời tăng thu nhập theo thời gian.

Cách giúp nhà đầu tư kiếm tiền trong thị trường gấu

Cách giúp nhà đầu tư kiếm tiền trong thị trường gấu

Cách giúp nhà đầu tư kiếm tiền trong thị trường gấu

Vậy làm sao để tối đa hóa thu nhập của bạn bất chấp biến động của thị trường?

Khi giá cổ phiếu tiếp tục giảm, nhiều nhà đầu tư lo ngại không rõ điều đó mang ý nghĩa ra sao đối với danh mục đầu tư của họ.

S&P 500 và Nasdaq chính thức nằm trong lãnh thổ thị trường giá xuống sau khi giảm hơn 20% so với mức đỉnh hồi đầu năm nay và không ai biết thị trường sẽ mất bao lâu để phục hồi.

Vậy có còn đáng để tiếp tục đầu tư ngay bây giờ không? Và liệu có thể kiếm tiền ngay cả khi chúng ta đang ở trong thị trường giá xuống? Điều đó phụ thuộc vào chiến lược của bạn.

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn sàn mua bán USDT cho nhà đầu tư

Làm sao để không đầu tư trong thị trường gấu

Trong các giai đoạn biến động, bạn có thể cố gắng canh thời điểm để đầu tư theo biến động thị trường hoặc chỉ mua khi giá ở mức thấp nhất và bán khi đạt đến đỉnh.

Về lý thuyết, chiến lược này đương nhiên không có gì sai. Bằng cách đầu tư khi thị trường ở mức thấp nhất, bạn có thể tận dụng lợi thế của những mức giá thấp hơn đó. Sau đó, khi giá cổ phiếu phục hồi, bạn có thể bán các khoản đầu tư của mình để thu lợi nhuận kếch xù.

Tuy nhiên, làm sao để căn thời gian cho chuẩn xác là việc làm vô cùng khó và phần lớn phụ thuộc vào may mắn hơn là kỹ năng trong hầu hết các trường hợp. Thị trường chứng khoán rất khó đoán định và ngay cả các chuyên gia cũng không biết chính xác khi nào giá sẽ chạm đáy hoặc lên cao bao nhiêu. Nếu bạn mua hoặc bán không đúng thời điểm, bạn có thể sẽ phải trả giá đắt.

Ngoài ra, triển vọng đầu tư ngắn hạn có thể rủi ro hơn. Cổ phiếu có tiềm năng tăng lợi nhuận ngắn hạn không phải lúc nào cũng là khoản đầu tư lành mạnh nhất và có khả năng chúng không thể phục hồi sau suy thoái thị trường. Nếu bạn đổ nhiều tiền vào các khoản đầu tư ngắn hạn với hy vọng kiếm được một khoản tiền nhanh chóng, bạn có thể mất nhiều hơn những gì bạn kiếm được nếu những cổ phiếu đó thất bại.

Cách an toàn hơn để kiếm tiền trong thời kỳ biến động

Tin tốt là bạn có thể kiếm tiền trong thị trường giá xuống và chiến lược này dễ dàng hơn bạn nghĩ. Điều quan trọng là đầu tư vào các công ty mạnh và nắm giữ những cổ phiếu đó trong thời gian dài – bất kể thị trường đang làm gì.

Các cổ phiếu mạnh từ các công ty lành mạnh có nhiều khả năng phục hồi hơn sau các giai đoạn biến động. Điều đó có nghĩa là bất kể giá cổ phiếu giảm bao nhiêu, bạn có thể yên tâm khi biết rằng các khoản đầu tư của bạn có cơ hội tốt để phục hồi khi thị trường bình phục.

Bằng cách nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài, việc thị trường lên xuống ra sao sẽ không còn quan trọng nữa. Bạn không cần phải dự đoán giá cổ phiếu sẽ biến động như thế nào như lúc canh thời điểm đầu tư theo biến động, bởi quan trọng là các khoản đầu tư của bạn sẽ thu được lợi nhuận tích cực theo thời gian.

Trong lịch sử, thị trường đã chứng kiến lợi nhuận tích cực trong dài hạn. Trên thực tế, chỉ trong hai thập kỷ qua, S&P 500 đã tăng hơn 150%. Con số bất chấp một số cuộc suy thoái lớn, bao gồm cuộc khủng hoảng dot-com, Đại suy thoái, COVID-19 vào năm 2020 và đợt sụt giảm hiện tại.

Xem thêm: Những cổ phiếu an toàn cho nhà đầu tư

nhà đầu tư hiện nay

Cách an toàn hơn để kiếm tiền trong thời kỳ biến động là gì?

Dữ liệu SPX của Ycharts.

Mặc dù không ai biết chính xác thị trường sẽ hoạt động như thế nào trong những tuần hoặc tháng tới, nhưng chúng ta đều biết rằng về lâu dài, mức lợi nhuận trung bình của thị trường sẽ dương.

Chẳng có gì đảm bảo khi nhắc đến thị trường chứng khoán. Song bằng cách đầu tư vào những cổ phiếu chất lượng và giữ khoản đầu tư của bạn trong thời gian dài, nhiều khả năng bạn sẽ tạo ra sự giàu có bất chấp tất cả những thăng trầm trong suốt chặng đường.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 04
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com