So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Note Ngay Các Cách Kiếm Tiền Từ Bitcoin Hiệu Quả Trong Năm

Cách kiếm tiền từ Bitcoin 1

Note ngay cách kiếm tiền hiệu quả từ bitcoin

Với các nhà đầu tư lâu năm thì không còn mấy xa lạ với đồng Bitcoin. Bởi đây hiện đang là một trong những đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn trên thị trường và mang lại nhiều giá trị cao với lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên với các nhà đầu tư mới vẫn còn khá là mơ hồ với hình thức đầu tư này và không biết cách kiếm tiền từ Bitcoin sao cho hiệu quả nhất. Do đó, trong bài viết này, Topdanhgiasan.com muốn giới thiệu đến bạn một số cách kiếm tiền điện tử đơn giản mà hiệu quả.

Bitcoin Là Gì?

Bitcoin là một loại tiền mã hóa hay còn được biết phổ biến là tiền ảo, loại tiền kỹ thuật số phi tập trung hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. Được phát minh bởi một người Nhật Bản Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Tiền mã hóa có thể trao đổi trực tiếp bằng một thiết bị có kết nối internet mà không cần phải thông qua bất kỳ một cá nhân hay tổ chức tài chính trung gian nào.

Hiện nay đồng Bitcoin là đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất trên thị trường. Mức lưu trữ giá trị và tốc độ tăng trưởng của nó những năm gần đây rất mạnh mẽ và thu hút được sự chú ý và quan tâm của nhiều giới đầu tư.

Đơn vị của của Bitcoin (BTC) không chỉ có đơn vị lớn nhất là BTC mà còn có một đơn vị chia nhỏ hơn là STS (Satoshi). Ví dụ, với tỷ lệ 1 BTC = 100,000,000 STS, nghĩa là 1 đơn vị Satoshi = 0.00000001 BTC.

Cách kiếm tiền từ Bitcoin 2

Bitcoin là gì?

Tại Sao Bitcoin Lại Thu Hút Đông Đảo Người Chơi?

Như đã nói đến ở trên, Bitcoin là đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn trên thị trường. Mặc dù, Bitcoin không phải là đồng tiền kỹ thuật số duy nhất trong thời điểm hiện tại, nhưng đây vẫn là đồng tiền có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư. 

Khác với các loại tiền tệ hiện nay, được phát hành bởi Chính phủ cũng như sẽ bị kiểm soát bởi các cơ quan Nhà nước, thì đồng Bitcoin lại không thuộc hay chịu sự kiểm soát của bất kỳ một tổ chức hay cá nhân nào cả. Các trao đổi bằng tiền mã hóa cũng đều được thực hiện trực tiếp mà không phải qua bên trung gian tài chính nào.

Cách kiếm tiền từ Bitcoin 3

Tại sao Bitcoin lại thu hút đông đảo người chơi?

Chính vì đặc tính này mà Bitcoin thu hút và trở nên hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Bởi vì họ sẽ không phải chi một khoản phí nào khi chuyển một số tiền lớn cho trung gian tài chính. Mặt khác, Bitcoin cũng được nhiều nhà đầu tư có tiếng đánh giá là đồng tiền điện tử có độ an toàn cao. Việc bị cướp, trộm tiền hay bị kẻ gian hack tài khoản ngân hàng là đều khó có thể xảy ra. Vì BTC được phát triển và hoạt động trên nền tảng công nghệ blockchain (công nghệ chuỗi khối).

Đặc biệt, các giao dịch và dữ liệu trên blockchain rất khó có thể bị làm giả. Do đó, việc đánh cắp và thay đổi, làm giả thông tin giao dịch gần như là không thể. Điều này giúp cho các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn khi tham gia đầu tư. Thêm một lý do nữa, khiến đồng Bitcoin thu hút được đông đảo người chơi là do đồng tiền này nhận được nhiều sự tín nhiệm của nhiều công ty lớn trên thế giới như Tesla, IBM, Nvidia… 

Ưu – Nhược Điểm Nổi Bật Của Đồng Bitcoin

Ưu Điểm

Nhìn chung, Bitcoin có khá nhiều ưu điểm, cụ thể:

 • Sự tự do: BTC được thiết kế để tránh khỏi sự kiểm soát từ các cơ quan pháp lý hay bất kỳ một bên thứ ba nào. Điều này giúp làm giảm chi phí trong quá trình giao dịch chẳng hạn như khi giao dịch hoặc mua một món đồ nào đó rõ ràng, việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ tiện lợi hơn.
 • Tính tiện lợi cao: Tiền điện tử dễ dàng lưu trữ và sử dụng giúp người dùng có thể tự do gửi và nhận tiền chỉ qua thao tác quét mã QR hoặc truy cập vào ví điện tử online. Nhờ thao tác giao dịch nhanh chóng, BTC sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian mà không cần phải qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào.
 • Không có trong PCI: PCI cụm từ viết tắt của ngành công nghiệp thẻ thanh toán gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, dịch vụ trả trước, thẻ ATM…Các thẻ thanh toán này đều có các quy định, quy tắc bảo mật nghiêm ngặt, nhưng chủ yếu là phục vụ lợi ích cho các công ty lớn, chưa thực sự chú ý đến nhu cầu của từng cá nhân. Tuy nhiên với BTC thì khác, người dùng sẽ không cần phải tuân theo các tiêu chuẩn của PCI, mức trả phí cũng sẽ thấp hơn, người dùng sẽ có được cơ hội mở rộng thị trường cao hơn.
 • Tính minh bạch: Mỗi giao dịch BCT đều được công khai trên Blockchain, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch. Các giao dịch BCT đều được mã hóa và xây dựng trên mạng lưới phi tập trung nên sẽ không có một cá nhân hoặc tổ chức nào có thể can thiệp hay kiểm soát nó.
 • Bitcoin không bị làm giả: BCT sử dụng công nghệ blockchain kết hợp với nhiều cơ chế đồng thuận khác cùng với các thuật toán để xây dựng một giao thức hoàn chỉnh. Vậy nên tiền điện tử không thể làm giả, giúp người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng giao dịch mà không sợ bị lừa.

Altcoin là gì? đánh giá một số Altcoin tiềm năng

Cách kiếm tiền từ Bitcoin 4

Ưu – Nhược điểm nổi bật của đồng Bitcoin

Nhược Điểm

Mặc dù có những ưu điểm vượt trội như vậy nhưng về cơ bản chúng vẫn tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Tính pháp lý: Tính pháp lý của Bitcoin sẽ khác nhau tùy theo mỗi quốc gia, ở một số nước việc sử dụng và giao dịch BTC được chính phủ khuyến khích nhưng ở một số quốc gia việc giao dịch BTC sẽ bị cấm. Mặt khác, hiện nay BTC đang bị một số tổ chức tội phạm lợi dụng khiến cho Bitcoin khó kiểm soát và tăng tỷ lệ rửa tiền.
 • Tỷ lệ công nhận thấp: Mặc dù tiền điện tử được công nhận hợp pháp tại nhiều quốc gia nhưng chính phủ vẫn chưa thực sự có khung pháp lý cụ thể đối với loại tài sản này, thậm chí là ban hành lệnh cấm khi giao dịch. Vậy nên suy cho cùng, BTC dù phổ biến nhưng tỷ lệ được công nhận vẫn còn khá thấp.
 • Rủi ro mất mật khẩu: Đây là tiền điện tử vì vậy khi người dùng tham gia đều sẽ có tài khoản cá nhân để truy cập vào ví điện tử. Nếu bị mất mật khẩu đồng nghĩa với việc ví tiền BCT của bạn cũng sẽ mất. Tất nhiên là các ví này đều có cơ chế sao lưu dự phòng, nhưng rủi ro vẫn là rất lớn.
 • Tính biến động cao: Thực tế giá của BCT luôn biến động, chúng có thể tăng cao hoặc giảm xuống chóng mặt và dường như chúng ta sẽ không thể dự đoán được. Có thời điểm giá BCT đạt mức cao ngất ngưởng nhưng giá trị vốn hóa của nó lại bị thổi bay rất nhanh. Vì vậy, các nhà đầu tư khá lo ngại về vấn đề này.
 • BCT đang trong quá trình hoàn thiện: Tương lai của BCT như thế nào thì vẫn chưa rõ vì chính phủ và các ngân hàng vẫn chưa kiểm soát được chúng một cách hợp lý. Tuy nhiên nếu các chính phủ đưa ra được các khung pháp lý và có biện pháp quản lý tốt thì BCT có thể được xem là loại tiền tệ phổ biến để giao dịch.

Chơi Bitcoin Có Hợp Pháp Tại Việt Nam Không?

Về cơ bản, đồng Bitcoin không hề bị cấm tại Việt Nam, nhưng chúng ta cũng không nên có động thái ủng hộ loại tiền này. Bởi, các giao dịch này trên thị trường vẫn chưa được sự bảo hộ của luật pháp nên khi gặp vấn đề gì thì rất khó có thể giải quyết. 

Mặc dù vậy, các sàn giao dịch Bitcoin tại thị trường Việt Nam vẫn đang hoạt động rất sôi nổi và có đông đảo một bộ phận vẫn rất quan tâm đến loại tiền tử này. Điều này cho thấy, người dùng vẫn đang rất quan tâm đến Bitcoin. Trong một tương lai không xa, tiền điện tử có thể được xem như là một hạng mục đầu tư sinh lời như chứng khoán, bất động sản… 

Cách kiếm tiền từ Bitcoin 5

Đồng Bitcoin có hợp pháp tại Việt Nam không?

Các Cách Kiếm Tiền Từ Bitcoin 2023 Hiệu Quả Nhất 

Dưới đây là một số cách kiếm tiền từ Bitcoin mà bạn có thể tham khảo:

Mua Và Bán Bitcoin

Với cách kiếm tiền này, những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường Crypto và chưa có nhiều kinh nghiệm thì đây sẽ là chiến lược hợp lý. Chiến thuật này thường được gọi là HOLD coin.

Trước hết, nhà đầu tư cần phải tạo cho mình một ví Bitcoin và sau đó tiến hành mua và lưu trữ tiền trong ví. Đến khi thấy giá Bitcoin tăng vọt thì nhà đầu tư lại bán ra để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên với cách này, các nhà đầu mới cần phải tìm hiểu và phân tích thật kỹ lưỡng đồng tiền nào có tiềm năng phát triển nhất. Bên cạnh đó, một hạn chế lớn của cách thức kiếm tiền này là các nhà đầu tư phải chờ đợi lâu, vốn đầu tư cao và chỉ kiếm được lợi nhuận khi thị trường đi lên mà thôi.

Tóm lại, cách kiếm tiền từ Bitcoin bằng chiến thuật HOLD coin cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhà đầu tư tham gia và đăng ký ví tại một sàn giao dịch Bitcoin để có thể tiến hành giao dịch
 • Bước 2: Lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể cũng như tính toán hạn mức bán ra hoặc mua vào để tránh đầu tư không có chiến lược
 • Bước 3: Mua và lưu trữ Bitcoin trong ví khi giá đang thấp hơn hạn mức đã định
 • Bước 4: Sau khi thấy giá Bitcoin tăng cao hơn hạn mức thì nhà đầu tư nên bán ra để thu lời
Cách kiếm tiền từ Bitcoin 6

Cách kiếm tiền từ Bitcoin bằng việc mua và bán BTC

Cách Kiếm Tiền Trực Tiếp Từ Việc Giao Dịch

Với những nhà đầu tư lâu năm, thì giao dịch là phương pháp nhanh chóng nhất để kiếm tiền. Nhìn chung, cách kiếm tiền từ Bitcoin này được hiểu là các nhà giao dịch sẽ tận dụng những biến động của đồng Bitcoin trên thị trường Crypto. Tuy nhiên, để thành công thì cách này cũng đòi hỏi ở nhà đầu tư những kinh nghiệm nhất định về thị trường. Do đó, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi muốn thực hiện theo cách này. Dưới đây là 2 phương pháp giao dịch Bitcoin phổ biến:

Giao Dịch Đòn Bẩy

Giao dịch đòn bẩy hay giao dịch ký quỹ, đây là cách kiếm tiền từ Bitcoin khá phổ biến. Với cách giao dịch này, bạn sẽ không cần phải sở hữu tiền điện tử cụ thể mà vẫn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc chênh lệch giá. Trên thực tế, với nhiều nhà giao dịch thì ký quỹ nghe còn khá là xa lạ và hay bị hiểu lầm. 

Về cơ bản, giao dịch ký quỹ sẽ giúp cho các nhà đầu tư có được những vị trí lớn hơn số dư tài khoản của mình. Đơn giản chỉ với một ít tiền mặt, bạn có thể mở một giao dịch lớn hơn nhiều. Mặt khác, trong giao dịch này bạn có thể trong vai trò là người mua hoặc người bán và bạn sẽ kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch về giá. Điều này đối với nhiều nhà đầu tư là cách kiếm tiền từ Bitcoin rất có lợi, bạn sẽ không mua hay sở hữu 1 loại tiền ảo nào cả, mà bạn chỉ cần giữ 1 hợp đồng và cho nó lưu thông. Tuy nhiên, giao dịch này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro và sẽ không phù hợp cho mục tiêu lâu dài.

Các bước kiếm tiền từ giao dịch ký quỹ Bitcoin:

 • Bước 1: Đăng ký một tài khoản để có thể bắt đầu tiến hành giao dịch ký quỹ
 • Bước 2: Liên kết với tài khoản của mình bằng một phương thức thanh toán để bắt đầu giao dịch
 • Bước 3: Theo dõi sự biến động của thị trường và tiến hành giao dịch khi cần thiết 
 • Bước 4: Rút tiền khi bạn đã nhận được tiền lời

Xem thêm bài viết về sàn Binance là gì?

Cách kiếm tiền từ Bitcoin 7

Cách kiếm tiền từ Bitcoin bằng giao dịch đòn bẩy

Giao Dịch Trong Ngày

Cách kiếm tiền từ Bitcoin này sẽ đòi hỏi bạn phải thực hiện những quyết định mua bán nhanh chóng và ngắn hạn ngay trong ngày. Tuy nhiên, để thực hiện các giao dịch trong ngày đòi hỏi bạn phải có sự phân tích thị trường chuẩn xác và cẩn trọng và nắm bắt nhanh chóng các cơ hội kiếm tiền.

Các bước kiếm tiền từ giao dịch BTC trong ngày:

 • Bước 1: Khảo sát những yếu tố gây lên sự biến động của thị trường tiền ảo
 • Bước 2: Đăng ký một tài khoản để thực hiện giao dịch
 • Bước 3: Để tránh rơi vào tình trạng thua lỗ thì bạn nên đặt ra hạn mức trao đổi cụ thể
 • Bước 4: Tham gia trao đổi trong ngày và theo dõi những biến động
 • Bước 5: Đóng các giao dịch vào cuối ngày và tính toán số tiền lời và lỗ

Kiếm Tiền Từ Việc Đào Bitcoin

So với những cách kiếm tiền từ Bitcoin kể trên thì cách này sẽ khó hơn, nhưng bù lại nó mang lại nhiều lợi nhuận khi bạn đào thành công. Hơn nữa, quá trình khai thác hay đào BTC có thể được thực hiện từ máy tính. Song với đó bạn cũng vẫn cần phần mềm, phần cứng chuyên nghiệp để khai thác Bitcoin miễn phí. 

Các phần mềm này sẽ có nhiệm vụ để giải mã các thuật toán phức tạp của hệ thống blockchain. Nhờ đó, bạn sẽ nhận được BTC mới được tạo ra như một phần thưởng cho sự nỗ lực của bạn. Tuy nhiên cách này sẽ không phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân.

Cách kiếm tiền từ Bitcoin 8

Cách kiếm tiền từ việc đào Bitcoin

Nhìn chung, việc đào Bitcoin sẽ giúp bạn có được lợi nhuận cao, nhưng đòi hỏi chi phí đầu vào cao, quá trình khai thác cũng rất phức tạp. Dưới đây là một số bước để đào BTC online:

 • Bước 1: Đầu tư hệ thống máy tính có cấu hình cao để thực hiện việc đào có hiệu quả. 
 • Bước 2: Mở một ví Bitcoin để trữ lượng BTC mà bạn đã khai thác
 • Bước 3: Tham gia vào cộng đồng khai thác Bitcoin để được hưởng lợi
 • Bước 4: Tải các chương trình khai thác Bitcoin về máy
 • Bước 5: Tham gia vào quá trình khai thác Bitcoin

Kiếm Tiền Từ ICO – Phát Hành Tiền Ảo Lần Đầu

Với cách này, ICO sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể gây quỹ thông qua việc tạo và bán tiền ảo mà không lo sợ bị lỗ vốn. Cách này có thể đem lại cho bạn lãi suất lớn nhưng nó cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cao. 

Trên thực tế, ICO có rất nhiều cạm bẫy, do đó bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng và phải cẩn trọng trong việc chọn đúng ICO. Nếu không bạn sẽ mất trắng nếu như đồng ICO đó không mang lại giá trị. Các bước kiếm tiền từ Bitcoin bằng ICO:

 • Bước 1: Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về các loại tiền ảo sắp được ra mắt qua các chuyên gia hoặc các diễn đàn chuyên về tiền ảo
 • Bước 2: Mở một ví để lưu trữ tiền
 • Bước 3: Đăng ký tham gia các sự kiện về việc phát hành tiền ảo mới bởi các nhà phát triển mới
Cách kiếm tiền từ Bitcoin 9

Cách kiếm tiền ICO

Kiếm Tiền BTC Bằng Cách Chơi Game

Đây là cách kiếm tiền từ Bitcoin cơ bản, người chơi chỉ cần chơi game để nhận BTC. Trên thực tế, sẽ có những tựa game mới được ra mắt và họ cần tăng số lượt tải và phổ biến tựa game này trên thị trường. Khi bạn tải những tựa game này, bạn sẽ nhận được đồng Bitcoin. 

Tìm hiểu về Game NFT là gì? cách chơi ra sao

Affiliate Marketing

Cách kiếm tiền từ Bitcoin bằng cách quảng cáo tiền ảo cũng là một cách kiếm tiền bạn có thể thử, nếu như bạn đang sở hữu 1 website hoặc blog về tiền ảo. Mặt dù, Bitcoin rất phát triển nhưng những thông tin liên quan đến nó vẫn còn khá là mơ hồ và chưa cụ thể. Chính vì vậy, bạn có thể tận dụng cơ hội này và sự hiểu biết của mình về đồng BTC để mở một trang web chuyên đăng bài, hướng dẫn giao dịch về Bitcoin. Miễn là các thông tin bạn cung cấp phải dễ đọc, dễ hiểu và thu hút người xem thì bạn cũng hoàn toàn kiếm tiền bằng Bitcoin. 

Cách kiếm tiền từ Bitcoin 10

Cách kiếm tiền từ Bitcoin bằng cách quảng cáo tiền ảo

Trở Thành Nhà Phát Triển Của Blockchain

Nghe có vẻ khó thực hiện, nhưng phát triển blockchain cũng không khác gì so với việc phát triển web thông thường. Có rất nhiều nhà phát triển đã phát triển ứng dụng phân phối (Dapp) của riêng mình trên nhiều nền tảng. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách chạy quảng cáo hoặc mua bán, đăng ký trong phạm vi ứng dụng. Tuy nhiên, để tạo dựng và duy trì một blockchain cũng không phải chuyện dễ. Chính vì vậy, cách kiếm tiền từ Bitcoin bằng cách này cũng đòi hỏi kiến thức và chuyên môn cực kỳ cao.

Blockchain là gì? tìm hiểu kiến thức về Blockchain

Kết Luận

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giới thiệu chi tiết đến bạn về các cách kiếm tiền từ Bitcoin. Hy vọng rằng với những cách kiếm tiền trên bạn sẽ sớm tìm được cơ hội cho mình để có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường béo bở này. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *