Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Cách xem chứng khoán quốc tế cho nhà đầu tư Việt Nam

Top đánh giá sàn – Đối với việc đầu tư chứng khoán nói chung và chứng khoán quốc tế nói riêng, thì việc đọc và hiểu được bảng giá chứng khoán là một bước đầu tiên trong quá trình tìm kiếm được những tín hiệu giao dịch chứng khoán hàng ngày mà các nhà đầu tư phải thực hiện. Việc nắm bắt được hết các thông tin có trong bảng giá chứng khoán sẽ rất quan trọng cũng giúp cho các bạn hiểu được về mã cổ phiếu đang được niêm yết trên sàn, qua đó các bạn sẽ phân tích thị trường tốt hơn. Khi hiểu và sử dụng được hết những giá trị của thông tin này sẽ giúp giao dịch chứng khoán của các nhà đầu tư có tỷ lệ thành công cao hơn, từ đó thu về lợi nhuận tốt hơn.

Bảng giá chứng khoán quốc tế thường sẽ có nhiều điểm khác biệt so với bảng giá chứng khoán tại Việt Nam. Để xem chứng khoán quốc tế nhà đầu tư xem qua các sàn chứng khoán quốc tế uy tín tại Việt Nam. Tại các sàn giao dịch này thì cổ phiếu sẽ được phân chia theo nhóm ngành, nhà đầu tư có thể tùy chọn nhóm ngành cổ phiếu mà mình quan tâm để xem. 

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem chứng khoán quốc tế cho nhà đầu tư Việt Nam, theo dõi ngay nhé!

Các thông tin cần nắm khi xem bảng giá chứng khoán quốc tế

Khi đọc và xem bảng giá chứng khoán quốc tế, nhà đầu tư cần nắm được các thông tin sau đây:

Thông tin cần nắmÝ nghĩa
Tên và mã giao dịchĐây là những thông tin định danh cho sản phẩm chứng khoán. Thông thường, mọi sàn giao dịch đều sử dụng quy ước chung cho cả tên và mã giao dịch.
Giá mua và giá bánCung cấp thông tin về giá trị giao dịch của chứng khoán ở thời điểm hiện tại
Tỷ lệThông số này được thể hiện dưới dạng tỷ lệ phần trăm, cho bạn biết mức độ biến động của cổ phiếu đó trong ngày. Nhà đầu tư cần quan tâm đến thông số này, đặc biệt là nhà đầu tư ngắn hạn vì nó giúp nhà đầu tư nhanh chóng tìm được những cổ phiếu đang có xu hướng tăng mạnh.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm cột cảm tính để nắm được tỷ lệ phần trăm số người đang giao dịch với cổ phiếu đó. Từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn khi quyết định mua – bán cổ phiếu quốc tế.

Các thông tin cần nắm khi xem bảng giá chứng khoán quốc tế

Cách xem bảng giá chứng khoán quốc tế

Trước khi xem bảng giá chứng khoán quốc tế bạn cần lựa chọn sàn chứng khoán quốc tế và mình sẽ thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu quốc tế thông qua giao dịch hợp đồng chênh lệch CFDs. Bạn có thể tham khảo các sàn chứng khoán quốc tế uy tín tại Việt Nam để đưa ra lựa chọn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem bảng giá cổ phiếu quốc tế trên sàn Etoro – sàn giao dịch chứng khoán quốc tế uy tín được tổ chức FCA, ASIC cấp phép và quản lý. Các bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web của sàn Etoro tại địa chỉ sau đó chọn giao dịch CFD. Hệ thống sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về giao dịch CFD. Bạn nên đọc kỹ những thông tin này để nắm rõ các thuật ngữ liên quan.
  • Bước 2: Bạn chọn bắt đầu giao dịch và đăng nhập tài khoản chứng khoán trên sàn Etoro đã được tạo từ trước. Nếu chưa có tài khoản, bạn chọn đăng ký tài khoản.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị bảng giá của các loại hình giao dịch trên sàn. Bạn lựa chọn Cổ phiếu để xem bảng giá các cổ phiếu quốc tế.
  • Bước 4: Hệ thống sẽ hiển thị bảng giá cổ phiếu để nhà đầu tư khám phá, bảng giá được chi theo từng nhóm cổ phiếu theo ngành nghề cụ thể. Bạn cũng có thể lựa chọn sàn chứng khoán trên thế giới để xem bảng giá.

Cách xem bảng giá chứng khoán quốc tế

Bạn chọn xem tất cả để cập nhật được giá các mã cổ phiếu cùng nhóm ngành. Hệ thống hiển thị kết quả tổng số cổ phiếu thuộc nhóm ngành này giúp nhà đầu tư nắm rõ hơn.

Cách xem bảng giá chứng khoán quốc tế

Tham khảo thêm:

Có thể thấy bảng giá chứng khoán quốc tế hiển thị đầy đủ các thông tin của một mã cổ phiếu bao gồm tên doanh nghiệp phát hành, mã cổ phiếu, tỷ lệ phần trăm thay đổi theo ngày, tuần, tháng… (nhà đầu tư tùy chỉnh để xem), thông tin về giá bán, mua cũng như tỷ lệ vị thế giao dịch đã được thực hiện đối với mã cổ phiếu đó.

Nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu sau đó tùy chọn mua hoặc bán để mở vị thế tương ứng đối với cổ phiếu đó. Nhà đầu tư nên xem xét kỹ biểu đồ tỷ lệ thay đổi kết hợp với các chỉ số liên quan khác để tìm tín hiệu mua/bán để giao dịch cổ phiếu quốc tế nhằm mang về lợi nhuận.

Về cơ bản, bảng giá chứng khoán quốc tế có cách hiển thị dễ đọc hơn so với bảng giá chứng khoán trong nước. Mỗi cổ phiếu sẽ hiển thị với đồ thị riêng giúp người xem dễ nhìn hơn.

Lưu ý: Khi xem bảng giá chứng khoán quốc tế:

  • Bán: Là lệnh mà nhà đầu tư đặt khi dự đoán giá sản phẩm giảm
  • Mua: Là lệnh mà nhà đầu tư đặt khi dự đoán giá sản phẩm tăng.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
5
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
6
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
7
https://www.facebook.com/eToroVietnam
8
https://www.facebook.com/junomarkets/
11
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
14
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
15
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
18
https://www.facebook.com/MitradeVN
19
https://www.facebook.com/pocketoption/
20
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/