So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

CAD/CHF bật lên từ ngưỡng hỗ trợ 0,6840 của kênh giá nằm ngang

CAD/CHF chỉ dao động trong phạm vi rộng 90 pip kể từ cuối tháng 1/2023 và có vẻ như chưa sẵn sàng mở ra một hướng đi mới.

Một năm sau khi chu kỳ tăng lãi suất mạnh mẽ của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) bắt đầu, các nhà kinh tế kỳ vọng rằng BoC sẽ thực hiện kế hoạch giữ ổn định lãi suất tiêu chuẩn trong quyết định đưa ra vào tuần tới. Kể từ tháng 3/2022, BoC đã tăng lãi suất cơ bản từ gần 0% lên 4,5% – mức cao nhất kể từ năm 2007.

CAD/CHF bật lên từ ngưỡng hỗ trợ của kênh giá nằm ngang

CAD/CHF bật lên từ ngưỡng hỗ trợ của kênh giá nằm ngang

Giám đốc điều hành ngân hàng CIBC Karyne Charbonneau cho biết khi đưa ra quyết định về lãi suất trong ngày hôm nay 8/3, BoC có thể cảm thấy yên tâm về động thái tạm dừng tăng lãi suất khi dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy lạm phát đang có xu hướng giảm và nền kinh tế đã chậm lại. Dữ liệu lạm phát gần đây nhất cho thấy nước này đang tiến gần hơn đến mức tăng giá bình thường.

Tỷ lệ lạm phát hằng năm của Canada đã giảm xuống 5,9% trong tháng Một từ mức cao nhất 8,1% trong mùa Hè vừa qua. Các xu hướng hằng tháng gần đây cho thấy lạm phát đang tiến gần hơn đến mục tiêu 2% của BoC.

Trong khi đó, lạm phát của Thụy Sĩ ở mức 3,4% trong tháng 2/2023. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 8/2022, từ mức 3,3% của tháng trước đó và cao hơn dự báo của thị trường là 3,1%.

Việc lạm phát của Thụy Sỹ bất ngờ tăng tốc vào tháng trước với tốc độ cao hơn dự kiến làm tăng khả năng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sỹ (SNB) sẽ tăng lãi suất trong tháng này. Lạm phát cơ bản, loại bỏ các yếu tố như năng lượng và lương thực, cũng đã tăng tốc trong tháng thứ ba, ở mức 2,4%.

Mặc dù Thụy Sỹ có lạm phát thấp nhất so với các nền kinh tế phát triển khác, nhưng sự tăng tốc trong tháng Hai có nghĩa là SNB, vốn đã tăng lãi suất 175 điểm cơ bản kể từ tháng 6/2022, có thể sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách khi nhóm họp vào ngày 23/3. Các nhà kinh tế được Bloomberg khảo sát dự đoán tăng thêm 50 điểm cơ bản.

Phân tích kỹ thuật CAD/CHF

Biểu đồ khung 4 giờ CAD/CHF

CAD/CHF đang tích lũy trong kênh giá ngang trên khung thời gian 4 giờ. Cặp đôi có vẻ sắp bật lên từ ngưỡng hỗ trợ 0,6840 trong khi chỉ báo stochastic vừa rời khỏi vùng quá bán.

Liệu phe mua CAD có thể thúc đẩy đà tăng để vươn lên đến ngưỡng kháng cự 0,6925 hay không?

Nếu kênh nằm ngang của CAD/CHF giữ nguyên trong tuần này thì giá có thể chạm tới các mức kháng cự như 0,6880 hoặc 0,6925. Để tăng tỷ lệ thắng, các nhà đầu tư có thể kiểm tra trước mức biến động trung bình của CAD/CHF và lựa chọn điểm cắt lỗ căn cứ theo tỷ lệ biến động tương ứng theo khung thời gian giao dịch.

Xem thêm thông tin về giao dịch forex tại đây

GBP/USD giằng co trước thông điệp của giới chức Fed

GBP/USD tăng ngày thứ 3 liên tiếp

EUR/USD nới rộng đà giảm

GBP/USD đang thử nghiệm mức hỗ trợ quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *