Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

CAD/JPY có thể bứt phá lên mức đỉnh mới

Trong phiên châu Âu ngày 24/8, đồng yên được dự báo sẽ tăng giá trước thềm Hội nghị Jackson Hole và NZD/JPY được khuyến nghị bán nếu phá vỡ dưới ngưỡng 84,38. Tuy nhiên, từ nay cho đến khi kịch bản này được hiện thực hóa, các nhà đầu tư vẫn nên giao dịch theo chiến lược đón sóng dao động theo vùng biên độ giá.

CAD/JPY có thể bứt phá lên mức đỉnh mới

CAD/JPY có thể bứt phá lên mức đỉnh mới

Canada đang có dấu hiệu cho thấy lạm phát hàng năm đã đạt đỉnh nhưng vẫn ở vùng cao nhất trong lịch sử. Điều này buộc Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) phải tiếp tục tăng lãi suất, từ đó ảnh hưởng đến khả năng tăng trưởng trong khi BOC đang cố gắng kiềm chế giá cả cao hơn mà không để cho nền kinh tế bị suy thoái.

Mặc dù dữ liệu lạm phát gần đây đã giảm xuống, BOC đã từng lên tiếng cảnh báo rằng “lạm phát vẫn còn quá cao” ám chỉ ngân hàng này sẽ còn triển khai các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Kịch bản tăng 0,25% trong tháng 9 đã được hấp thụ dư và thị trường tiền tệ ước tính có 76% khả năng BOC sẽ tăng lãi suất 0,5% trong cuộc họp tiếp theo. Điều đó sẽ có tác động không tốt đến tâm lý doanh nghiệp khi họ phải vật lộn với bài toán lạm phát và chi phí đi vay tăng cao.

Chênh lệch lợi suất ủng hộ cho kịch bản CAD/JPY tăng cao hơn. Mức chênh lệch lợi suất 2 năm (lợi suất Canada – lợi suất Nhật Bản) vẫn đang chuyển động trong xu hướng tăng mạnh và đã đạt đến chu kỳ mới cao hơn sau phiên qua đêm.

Giới đầu tư có xu hướng tập trung vào lợi suất 2 năm vì họ xem đây là một chỉ báo tốt hơn về chính sách kinh tế, điều đó cho thấy thị trường vẫn kỳ vọng rằng BOC sẽ thắt chặt mạnh tay.

Mức chênh lệch lợi suất trái phiếu Canada-Nhật Bản kỳ hạn 10 năm cũng đã tăng cao hơn sau một nhịp thoái lui, cho thấy động lực thị trường đã khớp trở lại với xu hướng tăng dài hạn và cũng là động lực tiềm năng để đẩy giá CAD/JPY lên cao hơn.

CAD/JPY có thể bứt phá lên mức đỉnh mới

Biểu đồ 4 giờ CAD/JPY

CAD/JPY có khả năng tăng dựa trên hành động giá. Có thể thấy trên biểu đồ 4 giờ rằng tỷ giá của cặp đôi này hiện đang chuyển động trên mức EMA 200 và 50 cũng như trên điểm xoay pivot tuần. Cây nến búa tăng giá đã xác nhận rằng EMA 50 là ngưỡng hỗ trợ và giá hiện đang giữ nền bên trên điểm xoay pivot tháng trong quá trình tích lũy đi ngang.

Các vùng kháng cự xung quanh 106,50 và 107,50 sẽ là mục tiêu tiềm năng cho phe mua, vì vậy CAD/JPY được kỳ vọng sẽ bứt phá hẳn lên mức cao hơn hoặc lùi về đáy đảo chiều bên trên vùng 105.

Trong trường hợp giá phá thủng xuống dưới mức 104,85 thì xu hướng tăng giá sẽ không còn hiệu lực nữa.

Top đánh giá sàn

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com