So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cảm giác thu nhập đã tăng nhưng vẫn “bất an tài chính”

Giới trẻ đau đầu vì thu nhập tăng nhưng đồng thời nỗi bất an về tài chính cũng thường xuyên diễn ra. Tổng hợp sau sẽ cho bạn biết được những đặc điểm thường gặp khi nghiên cứu hành vi người dùng trẻ Việt Nam. Và sau đó bài viết sẽ chia sẻ thêm cách để người trẻ giảm bớt vấn nạn lo âu tài chính.

Cảm giác thu nhập đã tăng nhưng vẫn “bất an tài chính”

Cảm giác thu nhập đã tăng nhưng vẫn “bất an tài chính”

Đặc điểm hành vi người tiêu dùng trẻ Việt Nam

Người trẻ chi tiêu phóng khoáng hơn

Có thể thấy rằng người tiêu dùng trẻ Việt Nam có xu hướng chi tiêu phóng khoáng hơn. Họ không tiết kiệm nhiều như thế hệ trước mà tập trung vào làm việc và hưởng thụ cuộc sống. Mức độ chịu chi của giới trẻ là một trong những điều kiện giúp cho nền kinh tế có bước đà tăng trưởng trong nhiều năm trở lại đây.

Xu hướng mua trả góp tăng cao

Một điểm khác biệt lớn trong hành vi tiêu dùng của người trẻ chính là sự gia tăng của các khoản trả góp. Các bạn trẻ có thể sở hữu được những tài sản nằm ngoài khả năng tài chính của bản thân. Họ lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng, trả góp thay vì vay mượn tiền của gia đình, bạn bè. Điều này giúp họ chi tiêu thoải mái hơn. Đồng thời, các khoản nợ này cũng tạo động lực cho người trẻ làm việc chăm chỉ.

Tuy nhiên, xu hướng mua trả góp tăng cao cũng là một điều đáng quan ngại. Sự thoải mái của các dịch vụ trả góp khiến cho người trẻ dễ rơi vào vòng tròn nợ nần. Do đó, các bạn trẻ cần xác định được khả năng chi trả của mình đối với các khoản vay nợ tín dụng để không gặp phải các rủi ro tài chính.

Xu hướng mua trả góp tăng cao

Xu hướng mua trả góp tăng cao

Làm cách nào để người trẻ giảm bớt vấn nạn lo âu tài chính?

Lúc này cụm từ ‘thu nhập thụ động’ sẽ lên ngôi, và được nhiều người quan tâm trong thời buổi kinh tế như hiện nay. Thu nhập thụ động chính là một hình thức kiếm tiền chỉ cần bỏ ra vốn và thời gian cho giai đoạn đầu. Sau một thời gian nhất định, bạn sẽ nhận được khoản thu nhập thụ động.

Cuộc chiến tự do tài chính của người trẻ

Đầu tư chứng khoán cũng là một giải pháp tạo nên thu nhập thụ động có tính thanh khoản cao, nhiều cơ hội gia tăng lợi nhuận. Cụ thể, nhà đầu tư mua cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… được phát hành bởi doanh nghiệp. Sau đó, chờ thời điểm có tiềm năng thì bán ra với lợi nhuận có được là khoản chênh lệch giữa giá mua và giá bán. Đồng thời, nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận từ việc nhận cổ tức (khoản lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp) hay trái tức (lãi suất danh nghĩa hằng năm được trả trên trái phiếu).

Làm cách nào để người trẻ giảm bớt vấn nạn lo âu tài chính?

Đầu tư cổ phiếu Vinfast tại Leap CM

Tại Việt Nam, có cố phiểu Vinfast là cổ phiếu đang thành công trong việc IPO ra sàn nước ngoài. Vinfast là một trong những nhà sản xuất xe điện có vốn hóa lớn nhất thế giới, vượt qua các thương vụ xe ô tô nổi tiếng và lâu đời trên thế giới như BMW, Mercesdes..

Thông tin về cổ phiếu VFS mới nhất

– Giá cổ phiếu: 43,650 VND/ cổ phiếu

– P/E: 38.24

– Vốn hóa thị trường vượt 85 tỉ USD

VinFast mong muốn trở thành người dẫn đầu trong “tương lai của thị trường di chuyển thông minh” bằng xe điện. Đó cũng là lý do tại sao hãng đang mở rộng tại một số thị trường xe điện lớn nhất thế giới, bao gồm Mỹ và Châu Âu. 

“Năm nay, khi thị trường phục hồi và VinFast có thể đạt nhiều thành tựu hơn, chúng tôi sẽ thực hiện các giao dịch tiếp theo,… để tăng tỷ lệ free float, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư bao gồm cả các nhà đầu tư dài hạn”, bà Thủy nói.

Trên sàn Nasdaq, vốn hóa VinFast từng có thời điểm chạm mức 200 tỷ USD khi cổ phiếu VFS đạt đỉnh 82.x USD/cp. Hiện vốn hóa của hãng chỉ còn gần 16 tỷ USD.

Nếu nhà đầu tư có quan tâm đến cổ phiếu VFS thì có thể đăng ký nhận thêm thông tin về cổ phiếu này nhanh nhất tại Leap CM!

Chuyên viên Leap CM đã sẵn sàng tư vấn 1:1 cho quý nhà đầu tư.

Đầu tư cổ phiếu Vinfast tại sàn giao dịch Leap CM với 3 bước đơn giản

  • Mở tài khoản giao dịch
  • Nạp vốn giao dịch, nhận thưởng 100% cho lần nạp đầu tiên.
  • Giao dịch cổ phiếu Vinfast trước ngày chia cổ tức và hưởng lợi nhuận.

Hướng dẫn nhận Bonus khi mới lần đầu giao dịch tại Leap CM

1️⃣ Chọn tài khoản giao dịch

Chọn loại tài khoản phù hợp với quá trình giao dịch của bạn

2️⃣ Nạp tiền vào tài khoản của bạn

Chúng tôi chấp nhận tất cả các phương thức thanh toán phổ biến nhất: VISA, Skrill, mastercard, maestro..

3️⃣ Nhân đôi số tiền gửi của bạn với 100% tiền thưởng

Tự tin bước vào thế giới giao dịch cùng Leap CM

Xem chi tiết tại đây: https://leapcm.com/welcome-bonus 

—————-

Leap CM – Mang đến cho bạn trải nghiệm giao dịch ở tầm cao mới!

🌐Website: leapcm.com

☎ Hotline: 1900 858 590 (24/5)

📩Email: support_vn@leapcm.com

Mở tài khoản và giao dịch tại Leap CM ngay hôm nay: Leap Capital Markets (leapcm.com)

Tuy nhiên, tham gia lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có đầy đủ kiến thức, am hiểu và theo sát những biến động của thị trường để phân tích, đưa ra chiến lược đầu tư đúng hướng. Đặc biệt, rủi ro có thể xảy ra nếu bạn lựa chọn loại chứng khoán không phù hợp hoặc doanh nghiệp phát hành chứng khoán hoạt động kém hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *