Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

[Cảnh báo] sàn Elemon scam, chiêu trò “ve sầu thoát xác”

Sàn Elemon Việt Nam được biết đến là một dự án game do người Việt tạo lập, dự án này khá đình đám vào năm 2021. Với chiêu thức pr và quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông trong khoảng thời gian mới ra mắt. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt sản phẩm game dự án Elemon Việt Nam. Đã bị nhà đầu tư tố lừa đảo. Điển hình là việc xả trộm token khiến giá trị token Elemon bị giảm giá trị xuống hơn 90% thậm chí là về 0. 

Dự án Elemon Việt Nam liên tục bị nhà đầu tư tố xả trộm token

Theo như thông tin tìm hiểu được. Thì một số nhà đầu tư và người chơi đã thống kê và truy cứu các mã ví. Được cho là dự án Elemon xả trộm token tẩu tán tài sản của nhà đầu tư.

Một trong số những nhà đầu tư đó đã đưa ra bằng chứng rằng: Trước khi dự án $ ELEMON công bố Pancake Listing với cộng đồng. Dev dự án game Elemon Việt Nam đã cung cấp 2 lệnh mua lên đến 500.000 USD. Mục đích là để đẩy giá của Elemon lên cao. Và trước khi công bố thì contact Elemon đã list sớm hơn 1 phút. Sau khi tiến hành mua 500.000 $, sau đó giá hơn 1 $ và xả hết ra.

Dự án Elemon Việt Nam liên tục bị nhà đầu tư tố xả trộm token

Dự án Elemon Việt Nam liên tục bị nhà đầu tư tố xả trộm token

Qua đó, có thể thấy thủ đoạn của dự án Elecom là bơm thổi giá token của team Elemon khi dự án chưa Public sale. Bằng cách, dùng 2 ví phụ mua để đẩy giá token lên 0.36 trước khi Public sale. 

Trong khi giá Public sale là 0.009 nhưng hầu như không có một nhà đầu tư nào mua được dưới giá 0.36. Bởi khi các trader mua thì đã đu đỉnh rồi. Sau đó, 2 ví này xả ra tầm 3.5 triệu đô trong hai ngày liên tiếp. Và thu được lợi nhuận tầm 3 triệu đô. Đây đều là những chiêu trò lừa đảo tinh vi của dự án Elemon Việt Nam. 

Ngoài ra, còn có rất nhiều bằng chứng của các nhà đầu tư thể hiện sự thất vọng với dự án Elemon Việt Nam lừa đảo. Đồng thời cũng đánh mất niềm tin của cộng đồng đã và đang ủng hộ dự án từ những ngày đầu ra mắt. Hơn nữa, các khoản tiền được chia nhỏ ra và chuyển đến nhiều ví khiến cho việc truy vết trở nên khó khăn và phức tạp.

Sàn Elemon có dấu hiệu lừa đảo, thả trôi dự án để triển khai dự án khác

Founder Đặng Kỳ đã lâu không còn xuất hiện trong các group support telegram cộng đồng Elemon. Nhưng gần đây lại bất ngờ xuất hiện một thông tin trên Twitter của Elemon với hình thức quảng cáo một dự án khác. Do đó, mà nhiều thành viên trong nhóm telegram đã rất phẫn nộ. Chỉ không lâu sau đó hình ảnh quảng cáo này đã bị xoá ngay lập tức, đồng thời Founder Đặng Kỳ cũng xuất hiện và thanh minh về sự cố trên.

Sự phẫn nộ của các nhà đầu tư xuất phát từ rất nhiều vấn đề trong dự án được xem là “Kỳ Lân Việt Nam”. Trong khi đó, người chơi đã tin tưởng và tham gia ủng hộ ngay từ những ngày đầu ra mắt dự án. Tuy nhiên, đã có rất nhiều sự cố và trục trặc xảy ra. Điển hình như: 

  • Bị sàn xả token Elemon khiến cho giá trị giảm mạnh.
  • Cố tình Stake để ra thêm box và bán thêm box 3 để kiếm thêm tiền trong khi đã bị nhiều nhà đầu tư phát hiện.
  • Cơ chế earn hoạt động sai kế hoạch dẫn đến không duy trì được việc đỡ giá khiến giá giảm không phanh.
  • Hứa hẹn thời gian tới sẽ có quà cho các holder giữ token Elemon nhưng lại bỏ mất tích.
  • Quy trình marketing thì đổ lỗi cho nhân viên.
  • Và dự án còn có nhiều tâm thư của founder dự án. 

Bên cạnh đó, việc lộ thông tin từ group 590 cũng khiến cho rất nhiều nhà đầu tư phẫn nộ. Thậm chí, các nhà đầu tư còn cho rằng admin Hậu Nguyễn có biệt danh Đại Đế của group này trước giờ chỉ đang lùa gà. Bởi các dự án 590 đầu tư toàn là dự án uy tín, thế nhưng thực tế thì những dự án game mà group này kêu gọi truyền thông, pr marketing trước đó. Thì bây giờ không khác gì dự án Game Elemon Việt Nam bởi giá trị của nó cũng giảm hơn 95%. 

Một số vấn đề không minh bạch của dự án Elemon Việt Nam

Trong quá trình thu thập thông tin về dự án Elemon, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều vấn đề không minh bạch của dự án này. Cụ thể như:

Trên dữ liệu onchain thì tổng số tiền quỹ là 100 token. Nhưng chỉ mới được thêm vào các bể thanh khoản pool liquid 20 triệu token và 80 triệu token còn lại nằm ở 2 ví.

 Elemon Việt Nam có dấu hiệu lừa đảo, thả trôi dự án để triển khai dự án khác

Elemon Việt Nam có dấu hiệu lừa đảo, thả trôi dự án để triển khai dự án khác

Ví team

Trong khi đó, dự án đã bán được 600 nghìn Elemon dựa trên số lượng nhận về. 

Thanh khoản không đúng với những thông tin đã được cung cấp: Trong giai đoạn đầu, cụ thể là 3 ngày đầu tiên ra mắt dự án hứa sẽ thanh khoản 10 triệu Elecoin mỗi ngày (tương ứng với 100k USD). Nhưng những ngày tiếp theo dự án đã chia thanh khoản thành 2 ca, mỗi ca thanh khoản 7,5 triệu Elecoin (tương ứng 150k ÚD/ ngày). Tuy nhiên, trên dữ liệu onchain chỉ thanh khoản 100k USD chứ không hề thanh khoản 150k USD như thực tế. 

Xem thêm

Quỹ seed & private

Những người thuộc về dự án như bố mẹ anh em cô chú… Là cách mà họ lấy lợi nhuận bởi vì họ không bán quỹ ở team. Hơn nữa, có bán thì họ cũng không biết được bao nhiêu tiền và có những quỹ ăn hết cả các vòng đầu tiên để kiếm lợi nhuận.

Lỗi Audit Cretik

Lỗi này có nghĩa là dự án có thể phân phối token Elemon mà không cần đến sự đồng thuận của cộng đồng. Do đó, họ đã toàn quyền di chuyển token và không công khai quá trình phân phối các token Elemon này.

Dev dự án – Một trong những dấu hiệu cho thấy sàn Elemon lừa đảo

Dự án đã không lock token như lời nói nên các quỹ lớn thường không tham gia vào dự án mà không lock token. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dự án trong khi team đang cần một số lượng token lớn và không biết khi nào sẽ xả sạch token đó. 

Việc dự án hứa Elecoin =0.01 BUSD cuối cùng cũng thả trôi giá của Elecoin. Khi được hỏi lại thì đổ thừa do giá Elecoin giảm và dễ nâng lực chiến dẫn đến quá tải pool. Nhưng ngay từ đầu admin đã bảo là Pool phụ thuộc vào số lượng account lv 15 và có 3 pet. Vậy rõ ràng là dự án đã bán box quá nhiều dẫn đến lạm dụng pet. Đây thực sự là những chiêu trò lừa đảo nhà đầu tư.

Hơn nữa, dự án Elemon chỉ toàn là người Việt Nam đầu tư và tham gia chơi. Chứ chưa hề có một dòng tiền mới hay nguồn quỹ nào khác. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin từ các nhà đầu tư tố sàn Elemon lừa đảo nhà đầu tư. Hy vọng, với những thông tin này có thể đưa ra cảnh báo các trader không nên giao dịch tại sàn này. Tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/