So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cập nhật tin tức Litecoin coingecko mới nhất hôm nay

Giá Litecoin (LTC) có thể nhảy vọt 27% khi hình thành thiết lập tăng giá

Top đánh giá sàn – Hòa nhịp cùng với tình hình biến động trên thị trường tiền điện tử, giá Litecoin (LTC) giảm gần 12% trong tháng qua. Mặc dù vậy, nó dường như đang hình thành một mô hình đảo chiều tăng giá, cho thấy sớm có breakout.

Giá Litecoin (LTC) đối mặt với thời khắc quyết định

Hành động giá Litecoin (LTC) từ ngày 24/12/2021 đã và đang hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Mô hình kỹ thuật này bao gồm hai swing low có độ sâu tương đương được gọi là vai và một vùng trung tâm sâu hơn được gọi là đầu.

Thiết lập dự báo mức tăng 27% đưa giá lên đến 75,7 đô la, được xác định bằng cách cộng khoảng cách từ đường viền cổ đến điểm thấp nhất của đầu và điểm breakout. Vì đường viền cổ dốc nên có thể breakout sẽ xảy ra ở mức khoảng 137,43 đô la.

Mặc dù triển vọng này lạc quan, nhưng LTC sẽ phải đối mặt với nhiều rào cản tại 143,87, 153,38 và 167,05 đô la. Tất cả đều gây ra mối đe dọa đáng kể cho đà tăng giá.

Giá Litecoin (LTC) có thể nhảy vọt 27% khi hình thành thiết lập tăng giá

Tham khảo thêm:

Hỗ trợ triển vọng tăng giá là mô hình giá trị thị trường trên giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày. Số liệu on-chain này được sử dụng để xác định lãi/lỗ trung bình của nhà đầu tư đã mua LTC trong năm qua.

Vì chỉ số đang dao động ở mức -25,9% nên phần lớn holder đã mua Litecoin (LTC) trong năm qua đều thua lỗ và đây là lúc holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, MVRV báo hiệu “bạc kỹ thuật số” đang ở trong vùng cơ hội và có khả năng xảy ra đảo chiều.

Giá Litecoin (LTC) có thể nhảy vọt 27% khi hình thành thiết lập tăng giá

Bổ sung thêm độ tin cậy cho quan điểm kỹ thuật trên là mô hình Global In/Out of the Money (GIOM) của IntoTheBlock, thể hiện hàng rào kháng cự trước mắt tương đối yếu. Hơn nữa, chỉ số on-chain này cũng chỉ ra đợt tăng có thể bị giới hạn ở mức 144,05 đô la. Bởi vì khoảng 600.220 địa chỉ đã mua gần 10,91 triệu LTC tại đó đang thua lỗ (Out of the Money).

Do vậy, áp lực mua tăng đột biến trong ngắn hạn có khả năng đi vào ngõ cụt do holder tại khu vực này sẽ tìm cách hòa vốn.

Giá Litecoin (LTC) có thể nhảy vọt 27% khi hình thành thiết lập tăng giá

Mặt khác, nếu xảy ra breakdown vùng nhu cầu 3 ngày nằm trong khoảng từ 103,82 đến 124,06 đô la, giá sẽ tạo đáy thấp hơn, làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá. Trong trường hợp như vậy, LTC có thể trượt xuống và tạo cơ sở xung quanh mức hỗ trợ 93,96 đô la.

Dữ liệu chỉ ra cơ hội tốt để short LTC trước khi giá giảm gần 50%

Mặc dù các yếu tố thị trường bên ngoài sẽ luôn ảnh hưởng đến hành động giá của tài sản và thị trường tiền điện tử, nhưng việc tin tưởng vào xu hướng giá có thể hướng trader đến một kết quả có lợi hơn. Điều này dường như là trường hợp của LTC vào lúc này.

LTC tiếp tục giảm?

Phân tích các mô hình giá mang lại một quan sát thú vị. LTC đã nhiều lần có mô hình tương tự kể từ khi giá đạt ATH là 388 đô la vào tháng 5/2021.

Thứ nhất, altcoin này hoạt động với xu hướng giảm nhất quán trong hơn 8 tháng nay. Diễn biến đó bắt đầu bằng một động thái điều chỉnh đơn giản tiếp tục duy trì xu hướng giảm vào năm 2022. Mặc dù đã có nỗ lực phá vỡ mức này nhưng không thể giữ được lâu.

Bây giờ, nêm ngày càng thu hẹp nên có vẻ LTC sẽ diễn biến theo chiều hướng xấu hơn. Mặc dù kháng cự quan trọng nằm trên 142 đô la nhưng kháng cự tức thời trùng với đường xu hướng trên ở mức 123 đô la.

Tại sao có khả năng quay lại 56 đô la?

Khi tính đến chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), có thể quan sát mô hình chuyển động của chỉ báo trong các vùng tăng và giảm.

Kể từ tháng 6, RSI lần đầu tiên bị mắc kẹt trong vùng giảm giá suốt 69 ngày cho đến tháng 8/2021. Sau đó, trong khoảng thời gian 105 ngày, coin này chủ yếu hoạt động trong vùng tăng giá.

Sau đó, chỉ báo có 70 ngày mắc kẹt dưới đường trung lập trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2.

Dữ liệu chỉ ra cơ hội tốt để short LTC trước khi giá giảm gần 50%

Đáng lưu ý, trong lúc RSI tăng giá, có khoảng thời gian 12 ngày chỉ báo giảm dưới 50.

Tuy nhiên, 10 ngày trước, RSI lại giảm xuống, nằm dưới mốc 50 trong 11 ngày. Do đó, xem xét xác suất mô hình lặp lại, có thể thấy LTC nằm trong vùng giảm giá 69 ngày cho đến ngày 27/4/2022.

Hơn nữa, Litecoin (LTC) đã thua lỗ 56,68% và 51,44% trong cả hai đợt giảm. Do vậy, có thể LTC sẽ trượt về 56 đô la nếu nó giảm 51% nữa.

Mặc dù xu hướng giá thể hiện nhiều khả năng di chuyển về phía nam, nhưng các chỉ báo on-chain cho thấy điều này có thể bị ngăn chặn vì nhà đầu tư LTC không dễ sợ hãi. Khoảng 84% tất cả holder là những người chơi lâu năm, nên khả năng xảy ra bán tháo phòng ngừa thua lỗ là thấp.

Dữ liệu chỉ ra cơ hội tốt để short LTC trước khi giá giảm gần 50%

Dữ liệu chỉ ra cơ hội tốt để short LTC trước khi giá giảm gần 50%

Trong thời gian giảm giá, các nhà đầu tư mới đã tham gia mạng nhưng số lượng holder dài hạn cũng tăng 1,06 triệu địa chỉ từ tháng 12 đến tháng 2.

Điều này cho thấy nhà đầu tư tiếp tục có niềm tin vào mạng bất chấp điều kiện hiện tại. Mức hỗ trợ quan trọng lúc này là 104,36 đô la và nếu LTC giảm xuống đó, các trader nên dự phòng cho kịch bản 56 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *