So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Câu chuyện về sàn lừa đảo Shangquanfc.com

Shangquan-1

Chuyện về sàn Shangquan lừa đảo nhà đầu tư

Hiện tại, tên miền Shangquan đã ngừng hoạt động, để mặc trader tự tìm cách lấy lại tiền. Vẫn chưa rõ công ty này có ngừng hẳng việc cung cấp các dịch vụ tài chính hay không hay đây chỉ là ngừng hoạt động tạm thời.

Bất kể lý do có ra sao thì sự thật vẫn không thay đổi, chúng ta đang phải làm việc với một sàn môi giới giao dịch không được quản lý. Chi tiết cụ thể sẽ được nêu trong bài đánh giá sàn Shangquan dưới đây.

Tuy nhiên, trước hết, bạn cần phải đặc biệt cảnh giác, không đầu tư vào các sàn môi giới giao dịch giả mạo như ProgresiveTrade, Zetano, và Allfina Group. Đừng đầu tư vào các sàn môi giới không được cấp phép này nếu bạn không muốn mất tiền!

Tình trạng của sàn môi giới:

Sàn môi giới giao dịch không được quản lý

Cơ quan quản lý:

Sàn lừa đảo không được cấp phép

Trang web lừa đảo:

shangquanfx.com

Bị liệt vào danh sách đen của:

Không có thông tin

Chủ sở hữu:

Shangquan International

Trụ sở chính:

(được cho là ở) Hồng Kông

Năm thành lập:

2021

Các nền tảng được hỗ trợ:

MT5

Số tiền nạp tối thiểu:

Không có thông tin

Tiền điện tử:

Khả dụng

Loại tài sản:

Forex, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu, tiền điện tử

Đòn bẩy tối thiểu:

1:400

Tài khoản demo miễn phí:

Không

Chấp nhận khách hàng Mỹ:

Sự thật về Shangquan và giấy phép của sàn

Shangquan cho biết họ thuộc sở hữu của Shangquan International, được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở tại Hồng Kông. Theo đó, sàn phải có giấy phép của SFC.

Tuy nhiên, sau khi đánh giá cơ sở dữ liệu của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông, tên của sàn không hề xuất hiện. Khi thử tìm kiếm sàn môi giới này tại các cơ quan quản lý cấp 1 khác như FCA, ASIC, BaFin, và CONSOB, cũng không tìm thấy thông tin nào.

Có thể kết luận Shangquan là một đối tượng lừa đảo tài chính không được quản lý, có nhiều khả năng sẽ biến mất sau khi cuỗm sạch tiền của khách hàng.

Xem thêm

Lý do không nên tin tưởng các sàn môi giới không được cấp phép

Các sàn môi giới giao dịch không được cấp phép, chẳng hạn như Shangquan, có thể biến mất bất cứ khi nào họ muốn. Khách hàng không hề được bảo vệ bởi các quỹ bồi thường và điều đó đồng nghĩa với việc lấy lại tiền sẽ rất khó.

Shangquan-2

Giấy phép giả tiếp tay cho Shangquan biến mất

Thay vì mù quáng tin tưởng vào các sàn môi giới lừa đảo, bạn luôn phải xác nhận tình trạng quản lý của các sàn môi giới. Đây là biện pháp duy nhất đảm bảo bạn có thể lấy lại tiền khi có vấn đề phát sinh.

Shangquana có phải là sàn môi giới giao dịch hợp pháp?

Shangquan không phải là một sàn môi giới giao dịch hợp pháp. Tên miền này hiện đang ngừng hoạt động và hàng ngàn khách hàng đang điêu đứng vì mất tiền. Do công ty này không được quản lý nên trader sẽ không được nhận bồi thường từ bất kỳ cơ quan nào.

Suy nghĩ của trader về sàn môi giới giao dịch Shangquan

Bạn sẽ tìm thấy vô số những khiếu nại về Shangquan nếu bạn đang tìm kiếm các bài đánh giá về sàn. Sàn môi giới đã lừa dối rất nhiều người và từ chối yêu cầu rút tiền. Khi tên miền không hoạt động, trader không thể đăng nhập vào tài khoản giao dịch để kiểm tra quỹ đầu tư của mình.

Nếu bạn tự nhìn thấy bản thân trong câu chuyện này, bạn cần phải báo cáo kẻ lừa đảo và tìm kiếm biện pháp thu hồi tiền sớm.

Shangquan cung cấp nền tảng giao dịch nào?

Điều đáng ngạc nhiên ở đây đó là Shangquan đã rất cố gắng cung cấp một nền tảng giao dịch đáng tin cậy cho khách hàng. Khách hàng của sàn được cung cấp nền tảng MT5, một trong những nền tảng tốt nhất và được sử dụng nhiều nhất của các trader nhỏ lẻ. Mặc dù đây là một điểm cộng nhưng bạn cần phải nhớ tới tình trạng quản lý của sàn. Cả MT4 và MT5 đều là các công cụ giao dịch tuyệt vời nhưng chúng chả có nghĩa lý gì khi nằm trong tay những kẻ lừa đảo. Chúng sẽ cung cấp các điều khoản giao dịch không được kiểm soát và làm mọi cách để đảm bảo bạn sẽ mất sạch mọi thứ bạn đã đầu tư.

Shangquan có cung cấp tài khoản demo hay không?

Sàn môi giới giao dịch không cho phép khách hàng dùng tài khoản Demo. Thay vào đó, họ thúc ép khách hàng đầu tư tiền ngay lập tức. Do không công khai số tiền nạp ban đầu nên nhân viên của sàn sẽ phải đánh giá từng khách hàng và quyết định mức nạp mỗi khách hàng phải đóng. Đây là một sự thiếu minh bạch dễ thấy và cũng là một lý do cho thấy bạn cần phải tránh xa Shangquan và những sàn lừa đảo tương tự.

Hỗ trợ khách hàng – Các kênh liên lạc

Shangquan đang sử dụng đội ngũ chăm sóc khách hàng làm công cụ lừa đảo chính. Những người này sẽ gọi điện cho các nhà đầu tư tiềm năng, gửi email, và đưa ra mọi đề xuất chỉ để khách hàng mới cắn câu.

Một khi khách hàng bị dính bẫy và thực hiện khoản tiền nạp ban đầu, những người quản lý tài khoản sẽ gửi tin nhắn cho họ qua WhatsApp, Telegram, và các trang mạng xã hội.

Tất nhiên, mọi thứ chỉ dừng lại khi sàn quyết định bỏ chạy và trộm hết số tiền. Từ đó, không còn liên lạc nào tồn tại nữa.

Địa bàn hoạt động của Shangquan

Công ty này cung cấp dịch vụ chủ yếu tại:

 • Mỹ
 • Australia
 • Canada
 • Philippines

Khách hàng từ nhiều khu vực khác cũng đã bị lừa, và đó là lý do sàn bốc hơi. Với mô hình lừa đảo này, có nhiều khả năng sàn đã trở lại với một cái tên mới.

Phạm vi thị trường giao dịch của Shangquan

 Sàn môi giới giao dịch Shangquan cho phép khách hàng tiếp cận với các thị trường sau:

 • Các cặp tiền tệ – EUR/USD, AUD/CAD, USD/CHF
 • Chỉ số – US30, NASDAQ, BE20
 • Cổ phiếu – Meta Platforms, Bank of America, Netflix
 • Hàng hóa – ngô, đường, khí tự nhiên
 • Tiền điện tử – BTC, ADA, SOL

Điều kiện giao dịch của Shangquan

Không có nhiều thông tin liên quan tới điều kiện giao dịch của Shangquan được tiết lộ. Công ty này đảm bảo đã cung cấp cho khách hàng những thông tin sai lệch và không đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan.

Dưới đây là một số thông tin về chênh lệch và đòn bẩy của sàn, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đây là một sàn lừa đảo.

Đòn bẩy và chênh lệch cao

Đòn bẩy sàn áp dụng rất cao, lên tới 1:400. Tại châu Âu và Anh, giới hạn quy định là 1:30, và tại các địa điểm khác, đòn bẩy cao nhất cũng chỉ là 1:50. Do đó, đòn bẩy của sàn mang tính rủi ro rất lớn.

Về chênh lệch, sàn tính chênh lệch khoảng 1 pip cho cặp EUR/USD. Sẽ thật ngạc nhiên nếu công ty không phải là một công ty lừa đảo.

Số tiền nạp tối thiểu và các điều khoản rút tiền bất công của Shangquan

Số tiền nạp tối thiểu, các điều khoản rút tiền và phương thức thanh toán của sàn hiện vẫn chưa được công bố. Công ty này không có bất cứ tài liệu pháp lý nào nêu rõ các vấn đề trên.

Trên trang chính của sàn có logo của:

 • Neteller
 • Skrill
 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ

Tuy nhiên, không thể xác minh các phương pháp này có thực sự được chấp nhận hay không hay đây chỉ là quảng cáo.

Cần làm gì khi bị Shangquan lừa sạch tiền?

Giả sử bạn đã từng bị sàn môi giới lừa đảo Shangquan lừa, khả năng cao bạn sẽ không thể lấy lại tiền. Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm kiếm trợ giúp. Các chuyên gia khôi phục quỹ sẽ có thể giúp bạn đệ trình hồ sơ yêu cầu bồi hoàn và lấy lại đúng những gì đáng ra thuộc về bạn. Đừng để cho những kẻ lừa đảo có cơ hội tháo chạy!

Shangquan là gì?

Shangquan là một công ty môi giới giao dịch trực tuyến nặc danh được cho là có trụ sở tại Hồng Kông.

Shangquan có phải là sàn lừa đảo hay không?

Shangquan hoạt động mà không có giấy phép và đã bất ngờ đóng cửa tên miền mà không báo trước, biến mất cùng tất cả tiền của khách hàng.

Shangquan có hoạt động tại Mỹ hay Anh không?

Công ty hoạt động tại cả hai quốc gia này khi chưa được phép.

Shangquan có cung cấp tài khoản demo không?

Shangquan không cung cấp tài khoản Demo và không tiết lộ thông tin về số tiền nạp tối thiểu.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *