So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

CFD Trading là gì? Ưu nhược điểm và cách thức hoạt động của CFD

CFD Trading 1

CFD Trading là gì? Ưu và nhược điểm của CFD Trading

Một trong những công cụ phân tích tài chính quan trọng nhất cho danh mục đầu tư của các nhà đầu tư là CFD. Tuy nhiên, cũng có những lợi ích và hạn chế đối với CFD mà các nhà giao dịch nên biết, đặc biệt là những người mới tham gia thị trường.

Mọi người có thể tham khảo giải thích chi tiết về CFD được cung cấp bên dưới để có thêm kiến thức trước khi lựa chọn đặt giao dịch!

CFD Trading 2

Khái niệm CFD và tìm hiểu thêm về CFD Trading

Khái niệm CFD và tìm hiểu thêm về CFD Trading

Hợp đồng Chênh lệch (Contract for Difference – CFD) là một loại công cụ tài chính phái sinh cụ thể cho phép các nhà giao dịch đưa ra dự đoán về giá của một tài sản giữa hai giai đoạn mở và đóng hợp đồng.

Cơ hội đầu tư trực tuyến từ mọi nơi và chi phí giao dịch tương đối thấp là hai lợi ích của Giao dịch CFD.

Tuy nhiên, nó cực kỳ kỹ thuật và có nhiều tiêu chí trừu tượng, do đó, để Nhà giao dịch giao dịch tốt, họ phải hiểu CFD là gì.

Giao dịch CFD là quá trình mà nhà giao dịch đặt lệnh ở mức giá hiện tại, theo dõi mức tăng hoặc giảm giá của tài sản, sau đó kiếm tiền từ lợi nhuận (hoặc, trong một số trường hợp, lỗ) dựa trên giá hiện tại . sự phân biệt này.

Mặc dù CFD phản ánh giá của tài sản cơ bản, điểm khác biệt chính giữa Giao dịch CFD và đầu tư truyền thống là nhà đầu tư không phải sở hữu tài sản thực tế.

Do đó, các nhà đầu tư có thể dự báo biến động giá trong tương lai và thực hiện đầu tư dựa trên khả năng này mà không cần phải mua tài sản thực tế.

Các giao dịch CFD trading có thể mang lại những lợi ích gì?

Ngoài việc hiểu khái niệm CFD trading, chúng ta nên nghiên cứu lợi ích của giao dịch CFD để có thể lựa chọn cách đầu tư tốt nhất.

Các giao dịch CFD có thể mang lại những lợi ích gì?

Sử dụng đòn bẩy cao khi giao dịch CFD

Tỷ lệ đòn bẩy đòn bẩy là một trong những lợi ích lớn nhất của giao dịch CFD. Nó cho phép nhà giao dịch thực hiện các giao dịch với số tiền cao hơn số dư tài khoản có thể truy cập của họ (tức là mức ký quỹ).

Nhà giao dịch đăng ký với tài khoản Professional có thể mở vị thế giao dịch cao gấp 1000 lần số dư tài khoản hiện có phụ thuộc vào công cụ tài chính và sàn giao dịch, còn con số này khi đăng ký tài khoản Retail chỉ là 30 lần.

Như vậy, nếu có 1,000 USD trong tài khoản với mức đòn bẩy là 1:30, thì nhà đầu có thể mở vị thế giao dịch giá trị 30 USD cho mỗi 1 USD trong tài khoản. Hoặc thực hiện lệnh giao dịch có giá trị lên tới 30,000 USD.

Giao dịch thương mại trên thị trường CFD thích ứng

Nếu tôi hiểu đúng, nhược điểm chính của các phương pháp đầu tư truyền thống là các nhà đầu tư chỉ có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường khi nó đi lên.

Nhà đầu tư có thể thực hiện các lệnh mua và bán trên thị trường CFD, cho phép các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ cả thị trường tăng và giảm.

Giao dịch tài sản trên thị trường CFD đa dạng

Có thể giao dịch CFD trên hầu hết các sàn giao dịch tài chính vì CFD trading là dẫn xuất của các tài sản khác.

Trên thực tế, các nhà giao dịch có thể truy cập và giao dịch trên hàng nghìn thị trường tài chính trên cùng một nền tảng giao dịch được cung cấp bởi nhiều sàn giao dịch chứng khoán. Các cặp tiền tệ ngoại hối, cổ phiếu, chỉ số chứng khoán, trái phiếu, hàng hóa, quỹ ETF và các thị trường khác là một số thị trường CFD có thể truy cập được.

Giao dịch CFD trong Ngoại hối CFD với nhiều cặp tiền tệ khác nhau Nhà đầu tư có thể giao dịch trên thị trường Ngoại hối và đầu tư vào nhiều loại cặp tiền tệ, bao gồm các cặp phổ biến như EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD và AUD/USD, như cũng như những loại không phổ biến như EUR/GBP và AUD/NZD và thậm chí cả những loại kỳ lạ như USD/CZK.

Thời hạn của giao dịch CFD là gì?

Phần lớn trong số chúng không có ngày hết hạn, đó là lợi ích thứ hai của giao dịch này. Nói cách khác, trong khi hợp đồng trên các sàn giao dịch tài chính khác có ngày hết hạn, CFD cổ phiếu thì không.

Nhà giao dịch có thể đóng các vị thế giao dịch cổ phiếu CFD bất cứ lúc nào. Lợi ích lớn nhất là các nhà giao dịch có thể bắt đầu các giao dịch dài hạn mà không phải lo lắng về việc chúng bị đóng trước khi chúng sẵn sàng.

Tuy nhiên, vị thế giao dịch đôi khi có thể bị hủy ngay lập tức nếu số dư tài khoản của nhà đầu tư không đủ để hoàn tất giao dịch.

Chi phí chênh lệch hợp đồng CFD

Chi phí giao dịch CFD thấp hơn so với các hình thức đầu tư khác, đây là lợi ích cuối cùng của giao dịch này. Trước đó, chúng tôi đã biết rằng việc mua tài sản trên thị trường thông thường yêu cầu phải trả toàn bộ giá trị thị trường của nó. Tuy nhiên, CFD có chi phí đầu tư giảm do tỷ suất lợi nhuận thấp hơn.

Có những hạn chế nào đối với giao dịch CFD?

CFD trading có những ưu điểm và nhược điểm giống như bất kỳ chiến lược đầu tư nào khác.

Như chúng tôi đã nói, CFD là công cụ tài chính phức tạp mà các nhà giao dịch phải hiểu. Do đó, trước khi bắt đầu giao dịch hợp đồng này để lấy chênh lệch, các nhà giao dịch nên nghiên cứu và suy nghĩ kỹ về nó.

Rủi ro ban đầu của CFD trading có thể bắt nguồn từ thị trường. Kiếm tiền là có thể đạt được nếu thị trường di chuyển theo cách mà thương nhân mong đợi.

Ngược lại, Nhà giao dịch sẽ bị thua lỗ nếu thị trường CFD dao động theo hướng ngược lại. Mặc dù thực tế là các hình thức giao dịch và đầu tư khác cũng tiềm ẩn rủi ro này, Giao dịch CFD có tỷ lệ đòn bẩy, nghĩa là nếu bạn thua, bạn có thể mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu của mình.

Như đã được thiết lập, các nhà giao dịch có thể sử dụng đòn bẩy trên thị trường CFD trading để thực hiện nhiều giao dịch với số tiền ký quỹ ít.

Kết quả là lợi nhuận hoặc thua lỗ có thể được khuếch đại. Một nhà giao dịch có thể kiếm được 30.000 đô la với khoản đầu tư 3.000 đô la, nhưng họ cũng có thể mất số tiền tương tự.

CFD trading hoạt động như thế nào?

CFD trading cho phép các nhà đầu tư kiếm tiền ở cả thị trường tăng và giảm. Sau đây là các điều kiện tiên quyết để giao dịch CFD:

  • Cung cấp tài khoản giao dịch với nhà môi giới CFD;
  • Tải xuống phần mềm CFD của sàn giao dịch chứng khoán;
  • Thương nhân nên chọn mặt hàng mà họ dự định kinh doanh;
  • dự báo mức tăng hoặc giảm của giá tài sản;

Nếu một ounce vàng có giá 1.500 đô la vào lúc này và giá được dự đoán sẽ sớm tăng. Sau đó, các nhà đầu tư có thể đặt lệnh “Mua” ở một mức giá cụ thể với hy vọng rằng giá sẽ tăng trong tương lai.

Nhà đầu tư đóng giao dịch (hoặc “Bán”) ở mức giá cao hơn nếu giá vàng dự kiến ​​tăng và họ được hưởng lợi từ chênh lệch giá giữa giá bán và giá mua.

Sử dụng ví dụ đơn giản về việc bắt đầu giao dịch khi giá vàng là 1.500 USD và đóng giao dịch khi giá vàng là 1.530 USD, nhà giao dịch đã kiếm được lợi nhuận là 30 USD (chưa tính đến mức chênh lệch đòn bẩy và chênh lệch tương đối).

Mặt khác, nếu dự báo giá vàng giảm, nhà giao dịch có thể đặt lệnh “Bán” trên nền tảng giao dịch. Nhà đầu tư đóng lệnh (hoặc “Bán” tài sản) khi giá của tài sản tài chính giảm như dự đoán và có thể thu được lợi nhuận từ chênh lệch.

Như vậy:  nếu mở vị thế bán CFD khi giá vàng là 1,500 USD, sau đó, đóng vị thế khi giá vàng là 1,460 USD thì trader sẽ kiếm được 40 USD lợi nhuận (tương tự về mức leverage và spread tương đối chưa tính).

Như mọi người cũng đã thấy, giao dịch CFDs dựa trên giá trị thị trường, vì thế các nhà giao dịch có đầu tư thành công hay không cũng phụ thuộc vào hiệu suất hoạt động của thị trường.

Xem thêm

CFD Trading Platform là gì? Tìm hiểu nền tảng giao dịch CFD

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *