Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Checklist 7 câu hỏi cần trả lời trước khi tham gia bất kỳ giao dịch nào

Top đánh giá sàn – Hãy cùng đi vào chi tiết checklist 7 câu hỏi cần trả lời trước khi tham gia bất kỳ giao dịch nào.

TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG CHECKLIST TRƯỚC KHI GIAO DỊCH

Có một checklist giao dịch là một phần quan trọng của quá trình giao dịch. Động tác này sẽ giúp các nhà giao dịch giữ kỷ luật, tuân thủ kế hoạch giao dịch và củng cố sự tự tin. Duy trì checklist giao dịch sẽ cung cấp cho nhà giao dịch một danh sách các câu hỏi mà họ cần trả lời trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Điều quan trọng là nhà giao dịch không được nhầm lẫn giữa kế hoạch giao dịch và checklist giao dịch. Kế hoạch giao dịch đề cập đến bức tranh toàn cảnh; ví dụ như thị trường đang giao dịch và phương pháp phân tích mà nhà giao dịch chọn sử dụng. Trong khi đó, checklist giao dịch lại tập trung vào từng giao dịch riêng lẻ và các điều kiện phải đáp ứng trước khi giao dịch có thể được thực hiện.

CHECKLIST GIAO DỊCH CỦA BẠN

Trước khi tham gia giao dịch, nhà giao dịch hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

  • Thị trường đang có xu hướng hay nằm trong phạm vi?
  • Có mức hỗ trợ hoặc kháng cự đáng kể nào gần đó không?
  • Giao dịch có được xác nhận bởi một chỉ báo không?
  • Tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng là bao nhiêu?
  • Tôi đang mạo hiểm bao nhiêu vốn?
  • Có dữ liệu kinh tế quan trọng nào có thể tác động đến giao dịch không?
  • Tôi có đang tuân theo kế hoạch giao dịch không?

1) THỊ TRƯỜNG ĐANG CÓ XU HƯỚNG HAY NẰM TRONG PHẠM VI?

Thị trường có xu hướng

Các nhà giao dịch có kinh nghiệm biết rằng giao dịch sẽ có xác suất cao hơn nếu họ tìm thấy được một xu hướng mạnh và giao dịch theo hướng của xu hướng đó.

Có một câu nói nổi tiếng rằng thị trường có xu hướng có khả năng cứu các nhà giao dịch thoát khỏi các điểm vào không tốt. Như có thể thấy bên dưới, ngay cả khi một nhà giao dịch tham gia short sau khi xu hướng đã được thiết lập, xu hướng sẽ tiếp tục cung cấp nhiều pips cho các hành động giảm giá hơn giá tăng.

Nhà giao dịch cần tự hỏi liệu thị trường có đang cho thấy các dấu hiệu của một xu hướng mạnh hay không và liệu ‘giao dịch theo xu hướng’ có phải là một phần của kế hoạch giao dịch hay không.

CHECKLIST GIAO DỊCH CỦA BẠN

Tham khảo thêm:

Thị trường nằm trong phạm vi

Các thị trường nằm trong phạm vi có xu hướng thấy giá dao động giữa ngưỡng hỗ trợ và ngưỡng kháng cự để giao dịch trong một kênh giá. Một số thị trường nhất định có xu hướng giao dịch theo phạm vi. Các chỉ báo dao động (RSI, CCI và Stochastic) có thể rất hữu ích cho các nhà giao dịch tập trung vào giao dịch theo phạm vi.

CHECKLIST GIAO DỊCH CỦA BẠN

2) CÓ MỨC HỖ TRỢ HOẶC KHÁNG CỰ ĐÁNG KỂ NÀO GẦN ĐÓ KHÔNG?

Hành động giá có xu hướng tôn trọng một số mức giá nhất định vì một số lý do. Xác định được các mức này là chìa khóa cho giao dịch thành công. Các nhà giao dịch không muốn giữ một vị thế bán sau khi giá giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng chỉ để tăng trở lại lên cao hơn.

CHECKLIST GIAO DỊCH CỦA BẠN

Điều tương tự cũng được áp dụng khi giá tiếp cận một mức kháng cự quan trọng và thường giảm xuống thấp hơn ngay sau đó. Các nhà giao dịch theo xu hướng thường tìm kiếm các dấu hiệu giá đột phá bền vững các mức này như một dấu hiệu cho thấy thị trường có thể bắt đầu có xu hướng. Ngược lại, các nhà giao dịch theo phạm vi sẽ tìm kiếm giá dao động giữa ngưỡng hỗ trợ và kháng cự trong những khung thời gian kéo dài.

3) GIAO DỊCH CÓ ĐƯỢC XÁC NHẬN BỞI MỘT CHỈ BÁO KHÔNG?

Các chỉ báo hỗ trợ các nhà giao dịch xác nhận các giao dịch có xác suất cao. Tùy thuộc vào kế hoạch và chiến lược giao dịch, các nhà giao dịch sẽ có một hoặc hai chỉ báo bổ sung cho chiến lược giao dịch. Đừng rơi vào bẫy của việc phân tích quá phức tạp bằng cách thêm nhiều chỉ báo vào một biểu đồ duy nhất. Hãy giữ cho bản phân tích rõ ràng, đơn giản và dễ xem trong nháy mắt.

4) TỶ LỆ RỦI RO TRÊN PHẦN THƯỞNG LÀ BAO NHIÊU?

Tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng là số pips mà các nhà giao dịch sẽ mạo hiểm với hy vọng đạt được giá mục tiêu của mình. Theo một nghiên cứu phân tích hơn 30 triệu giao dịch thực trên thị trường, các nhà giao dịch có tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng dương có khả năng sinh lời cao hơn gần ba lần so với những người không có. Ví dụ, tỷ lệ 1:2 có nghĩa là một nhà giao dịch mạo hiểm một nửa số tiền mà họ có thể đạt được nếu giao dịch thành công. Hình ảnh dưới đây mô tả rõ hơn nguyên tắc này.

CHECKLIST GIAO DỊCH CỦA BẠN

5) TÔI ĐANG MẠO HIỂM BAO NHIÊU VỐN?

Các nhà giao dịch bắt buộc phải hỏi câu hỏi này. Thường thì các nhà giao dịch làm nổ tung tài khoản của họ bằng cách sử dụng đòn bẩy ở mức tối đa khi theo đuổi “những giao dịch chắc chắn”. Một cách để tránh điều này là giới hạn đòn bẩy được sử dụng trên tất cả các giao dịch ở mức 10:1 hoặc ít hơn. Một mẹo hữu ích khác là đặt điểm dừng lỗ trên mọi giao dịch và đảm bảo tổng số tiền mạo hiểm không vượt quá 5% số dư tài khoản.

Trước khi thực hiện giao dịch, hãy tự hỏi bản thân: “tôi nên sử dụng bao nhiêu vốn?”

6) CÓ DỮ LIỆU KINH TẾ QUAN TRỌNG NÀO CÓ THỂ TÁC ĐỘNG ĐẾN GIAO DỊCH KHÔNG?

Các tin tức đột ngột trên thị trường có khả năng làm mất hiệu lực của một giao dịch “hoàn hảo”. Mặc dù hầu như không thể lường trước được những điều như hành động khủng bố, thiên tai hoặc sự cố hệ thống trên thị trường tài chính, nhà giao dịch có thể lập kế hoạch cho các số liệu kinh tế được công bố như NFP, CPI, PMI và GDP.

7) TÔI CÓ ĐANG TUÂN THEO KẾ HOẠCH GIAO DỊCH KHÔNG?

Tất cả những điều trên sẽ không ích gì nếu không đi kèm với một kế hoạch giao dịch. Việc đi chệch khỏi kế hoạch giao dịch sẽ dẫn đến các kết quả trái chiều và chỉ gây khó khăn cho quá trình giao dịch. Giữ vững kế hoạch phân loại và không đặt lệnh giao dịch trừ khi checklist giao dịch được đáp ứng hoàn toàn và xác nhận giao dịch có thể được thực thi.

CHECKLIST GIAO DỊCH: TÓM TẮT

  • Có một checklist giao dịch không tự động đồng nghĩa với việc nhà giao dịch sẽ thắng mọi giao dịch. Tuy nhiên, nó sẽ giúp các nhà giao dịch bám sát kế hoạch giao dịch, giao dịch nhất quán hơn và tránh các giao dịch bốc đồng hoặc liều lĩnh.

Hãy ghi lại các giao dịch của bạn và giữ trách nhiệm với sự trợ giúp của một nhật ký giao dịch.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com