Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Chevron và Coca-Cola hấp dẫn giới đầu tư

Chevron và Coca-Cola hấp dẫn giới đầu tư

Giữa rất nhiều bất ổn đang xảy ra, các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm đang nhận ra rằng nhiều cổ phiếu trong số 30 thành viên của chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones hiện đang giao dịch ở các mức định giá hấp dẫn. Và trong số đó, Chevron (CVX) và Coca-Cola (KO) đang nổi bật là những cơ hội mua hấp dẫn cho các nhà đầu tư kiên nhẫn.

Đầu tiên là ông lớn trong ngành giải khát, Coca-Cola (KO) là một trong những thương hiệu đồ uống mang tính biểu tượng nhất trên toàn thế giới. Nhờ sức mạnh nhận diện thương hiệu và con hào cạnh tranh sâu rộng, thị phần của Coca-Cola tại Mỹ đã đạt hơn 40%.

Chevron và Coca-Cola hấp dẫn giới đầu tư

Chevron và Coca-Cola hấp dẫn giới đầu tư

Coca–Cola đã báo cáo kết quả tài chính Q2/2022 vào cuối tháng 7. Doanh thu của công ty đã tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái lên 11,3 tỷ USD. EPS của công ty, không bao gồm một số khoản mục, đã tăng 4% lên 70 cent. Công ty cũng đã tạo ra dòng tiền tự do 4,1 tỷ USD và kết thúc quý này với số tiền và các khoản tương đương tiền 9 tỷ USD.

Cho đến nay trong năm 2022, cổ phiếu Coke đã tăng 3%, và công ty Vua Cổ tức này hiện hỗ trợ tỷ suất đến 2,9%. Cổ phiếu đang được đổi chủ với giá cao gấp 23,5 lần thu nhập dự phóng và 6,4 lần doanh thu, ở khoảng 61 USD. Trong khi đó, giá mục tiêu trung bình các nhà phân tích dành cho cổ phiếu Coca-Cola trong 12 tháng tới là 70 USD.

Với các kênh tiêu thụ tại chỗ đã sôi động trở lại, Coca-Cola đã ghi nhận tăng trưởng đáng kể trong thời gian gần đây. Ông lớn nước giải khát tuyên bố thị phần của họ ở các nước phát triển là 14%, nhưng chỉ đạt 6% ở các nước đang phát triển – những khu vực chiếm khoảng 80% dân số toàn cầu. Do đó, công ty có khả năng sẽ tung ra ngày càng nhiều sáng kiến ​​mới tại các thị trường mới nổi.

Chevron là một trong những công ty năng lượng tích hợp lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường hơn 300 tỷ USD. Hoạt động kinh doanh của họ trong ngành năng lượng rất đa dạng, từ thăm dò và khai thác đến lọc dầu và hóa chất.

Chevron và Coca-Cola hấp dẫn giới đầu tư

Tập đoàn dầu mỏ này đã công bố kết quả thu nhập Q2/2022 vào cuối tháng 7. Doanh thu của công ty đã tăng 83% so với cùng kỳ năm ngoái lên 68,8 tỷ USD. Trong khi đó, thu nhập của công ty – không bao gồm một số khoản mục – đã tăng lên 5,82 USD/cổ phiếu sau pha loãng từ mức 1,71 USD cùng kỳ năm ngoái. Chevron đã kết thúc quý với 12 tỷ USD tiền và các khoản tương đương tiền.

Cổ phiếu Chevron đã tăng gần 35% cho đến nay trong năm 2022. Cổ phiếu của công ty đang giao dịch ở mức giá cao gấp 8,7 lần thu nhập dự phóng và 1,5 lần doanh thu, ở khoảng 157 USD. Giá mục tiêu trung bình các nhà phân tích dành cho cổ phiếu Chevron trong 12 tháng tới là 180 USD.

Xem thêm

Chevron và Coca-Cola hấp dẫn giới đầu tư

Ngoài ra, Chevron cũng đã mở rộng sản xuất ở lưu vực Permian thêm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.Tập đoàn dầu mỏ khổng lồ đã tăng cổ tức trong 35 năm liên tiếp. Công ty hiện đang cung cấp tỷ suất cổ tức cao đến 3,6%. Ngoài ra, công ty Quý tộc Cổ tức này cũng nâng mức hướng dẫn cho chương trình mua lại cổ phiếu lên thành 15 tỷ USD một năm.

Nhà quản lý quỹ Matt Cole, công ty Strive Asset Management nhận định “Ngành dầu khí đang có những lợi thế mang tính cơ cấu dài hạn. Đó là sự khan hiếm nguồn cung, nên giá cổ phiếu dầu khí đang có triển vọng tốt”.

Cũng theo ông Cole, việc giá dầu giảm gần đây cũng chưa chắc là một dấu hiệu của sự suy yếu nhu cầu, mà có thể xuất phát nhiều hơn từ sự tăng giá của đồng USD. Mối lo về nguy cơ suy thoái kinh tế Mỹ cũng giảm bớt nhờ sự vững vàng của thị trường lao động và sự giảm nhiệt của lạm phát.

Nói cách khác, giá dầu nhiều khả năng sẽ giữ ổn định và sẽ không lặp lại cú sụt chóng mặt hồi năm 2008 ở giai đoạn tồi tệ nhất của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/