Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Chevron và FedEx sẽ giúp bạn “chuyển bại thành thắng”

Bất kể danh mục đầu tư của bạn có đang chìm trong sắc đỏ đến mức nào thì bạn cũng không được bán cổ phiếu của mình một cách mù quáng. Thay vào đó, củng cố danh mục đầu tư của bạn với các cổ phiếu blue chip đáng tin cậy. Chevron (CVX) và FedEx (FDX) là hai cổ phiếu blue chip có thể mang lại sự ổn định cho một danh mục đầu tư đa dạng, cung cấp một nguồn thu nhập thụ động đáng tin cậy và triển vọng tăng trưởng  thú vị.

Trong 35 năm liên tiếp, Chevron đã hoàn lại vốn cho cổ đông thông qua cổ tức, giúp họ giành được danh hiệu Quý tộc Cổ tức cao quý. Danh hiệu này dĩ nhiên không thể đảm bảo công ty sẽ tiếp tục tăng cổ tức cao hơn nữa trong những năm tới. Nhưng chắc chắn việc ban quản lý kiên quyết thưởng cho cổ đông có thể làm nhà đầu tư an tâm.

Chevron và FedEx sẽ giúp bạn “chuyển bại thành thắng”

Trong một dấu hiệu đáng khích lệ khác, cổ phiếu dầu khí này là một khoản nắm giữ lớn trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway. Nhà tiên tri xứ Omaha đã lần đầu tiên mua cổ phiếu Chevron vào năm 2020, và vị thế của Buffett trong Chevron đã mở rộng thành một trong những khoản nắm giữ lớn nhất của Berkshire Hathaway.

Vận hành cả các tài sản thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn, Chevron là một ông lớn dầu khí được đa dạng hóa tốt. Tuy nhiên, chính hoạt động sản xuất đang mở rộng của công ty ở lưu vực Permian cho thấy họ đang được định vị tốt để hỗ trợ khoản cổ tức ngày càng tăng. Trong một bài thuyết trình cho nhà đầu tư gần đây, Chevron đã dự báo các hoạt động của mình tại Permian sẽ chuyển thành 4 tỷ USD dòng tiền tự do vào năm 2026, giả sử dầu thô Brent giữ trên mức giá 60 USD. Nhìn vào nơi công ty hướng tới trong năm năm nữa với quy mô tổng quát hơn, nhà đầu tư sẽ tìm thấy thêm lý do để tin vào tăng trưởng cổ tức trong tương lai.

Chevron và FedEx sẽ giúp bạn “chuyển bại thành thắng”

Gợi ý thứ hai là FedEx  – cổ phiếu này mang lại kết quả hoạt động mạnh mẽ và cổ tức ngày càng tăng. FedEx đã vượt trội so với thị trường và lĩnh vực hoạt động của mình trong ba năm qua. Một phần lớn sự vượt trội đó là kết quả hoạt động mạnh mẽ trong một ngành công nghiệp có triển vọng tăng trưởng kéo dài nhiều thập kỷ.

Chevron và FedEx sẽ giúp bạn “chuyển bại thành thắng”

Lĩnh vực chuyển phát hàng cực kỳ thâm dụng vốn và có tính chu kỳ. Điều này khiến cho sự cạnh tranh duy trì giữa một số ít người chơi FedEx, UPS, Bưu điện Mỹ (USPS), Amazon và một số công ty quốc tế như DHL. Một sự bùng nổ trong thương mại điện tử và vận chuyển cho người tiêu dùng đã giúp ích cho FedEx trong thời kỳ đỉnh điểm của đại dịch Covid-19. Kể từ đó, một sự phục hồi trong khối lượng vận chuyển B2B đã thúc đẩy biên lợi nhuận hoạt động của FedEx lên gần với mức trước đại dịch là khoảng 7%.

Xem thêm

Chevron và FedEx sẽ giúp bạn “chuyển bại thành thắng”

 

Các dịch vụ cơ bản của FedEx, kết hợp với vai trò nổi bật của họ trong không gian vận chuyển nhanh, giúp tạo ra sự khác biệt với UPS và USPS. Tuy nhiên, cổ phiếu FedEx đã có hiệu suất kém hơn trong vài năm qua, và vì lý do chính đáng. FedEx phải đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng hơn trong thời kỳ Chiến tranh Thương mại Mỹ-Trung trong năm 2018 và gặp nhiều khó khăn hơn trong việc giải quyết các thách thức chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động.

Trên thực tế, cổ tức của FedEx đã tăng hơn bảy lần trong 10 năm qua, tăng 130% trong năm năm qua và tăng hơn 50% trong năm vừa rồi. FedEx có tỷ suất cổ tức trên 2%, cũng như định giá thấp với hệ số giá trên thu nhập chỉ 15,8 lần.

Nhà đầu tư nên nhớ rằng FedEx dễ bị tổn thương trước một giai đoạn suy yếu của nền kinh tế toàn cầu. Nhưng đối với các nhà đầu tư tin tưởng và tốc độ tăng trưởng của thị trường vận chuyển hàng hóa, chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng được kết nối với nhau và sự phát triển của thương mại điện tử, FedEx là một cổ phiếu blue chip trả cổ tức mới nổi đáng xem xét ở thời điểm hiện tại.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com