So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

CHF/JPY hình thành mô hình tam giác giảm dần

Tiêu điểm thị trường ngày thứ Tư (7/12) xoay quanh mô hình tam giác của CHF/JPY.

CHF-JPY-1

Tiêu điểm thị trường xoay quanh CHF/JPY

Học giả Takeo Hoshi, vốn có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ), cho biết BoJ có thể bỏ trần lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào đầu năm tới, do triển vọng ngày càng tăng rằng lạm phát và chi tiền lương sẽ vượt quá kỳ vọng. Theo ông Hoshi, BoJ phải duy trì chính sách cực kỳ nới lỏng trong thời gian này để thuyết phục công chúng rằng họ nghiêm túc trong việc thúc đẩy nền kinh tế dù chấp nhận lạm phát.

Ông Hoshi nhấn mạnh rằng với kỳ vọng lạm phát đã ở mức đủ cao, lạm phát tiêu dùng lõi có thể vượt quá mục tiêu 2% của BoJ trong năm tài chính tới và qua đó thúc đẩy ngân hàng trung ương từ bỏ mục tiêu duy trì mức lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm ở 0%.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới Fonicy Pro

Dưới sự kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), BoJ định hướng duy trì lãi suất ngắn hạn ở mức -0,1% và cam kết hướng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm quanh mức 0%.

BoJ đang là một ngoại lệ trong bối cảnh làn sóng thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên toàn cầu, ngay cả khi giá nguyên vật liệu tăng cao đẩy lạm phát tiêu dùng cơ bản vượt quá mục tiêu 2%.

Thống đốc BoJ Haruhiko Kuroda đã gạt bỏ những đồn đoán về việc đảo chiều chính sách khi tuyên bố rằng “BoJ đang tìm cách đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững và ổn định cùng với tăng trưởng tiền lương. Quan điểm của chúng tôi là điều này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn”.

Theo các dự báo được đưa ra hồi tháng trước, BoJ ước tính lạm phát tiêu dùng cơ bản sẽ tăng 2,9% trong năm tài chính hiện tại kết thúc vào tháng 3/2023, trước khi giảm xuống 1,6% trong năm tài chính tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật CHF/JPY

CHF/JPY đã hình thành mô hình tam giác giảm dần với đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và chạm ngưỡng hỗ trợ tại mốc tâm lý 143,50. CHF/JPY dường như sắp test mức kháng cự và phe bán có thể sẽ bảo vệ mức trần này một lần nữa. Tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật cũng nghiêng về kịch bản này.

Đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, cho thấy rằng mức kháng cự có nhiều khả năng được giữ vững hơn là bị phá vỡ. Điểm uốn động tại đường SMA 200 thậm chí cũng ở gần mức trần của mô hình tam giác, nhờ đó cường độ kháng cự của mức trần cũng mạnh hơn.

Ngoài ra, chỉ báo stochastic vừa leo lên vùng quá mua, cho thấy lực cầu đã suy yếu. Do đó, một khi chỉ báo này giảm xuống, tín hiệu này sẽ xác nhận rằng bên bán đã quay trở lại cuộc chơi. Các trader phe bán sẽ để ý đến các cây nến đảo chiều quanh ngưỡng 147,00 vì tầm giá này cũng trùng với vùng hỗ trợ trước đây.

Xem thêm: Goldman Sachs tìm kiếm cơ hội đầu tư sau khi FTX sụp đổ

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *