Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Chỉ báo NVT – Chỉ báo tốt nhất để định giá tiền điện tử

Đối với những người chưa bao giờ nghe nói về hoặc hiểu các tín hiệu chỉ báo NVT, NVT là viết tắt của Network value transaction và nó có thể là một trong những chỉ báo hiệu quả nhất để dự đoán chuyển động của Bitcoin.

Chỉ báo NVT – Chỉ báo tốt nhất để định giá tiền điện tử

Ví dụ để minh hoạ:

Nếu vốn hóa thị trường của bitcoin là 100 tỷ và khối lượng giao dịch mạng (trong 24 giờ) là 10 tỷ, điều này cho chúng ta tỷ lệ 10:1 để vẽ tỷ lệ NVT trên biểu đồ.

Con số này một mình không có nhiều ý nghĩa đối với bất kỳ ai, nhưng nếu chúng ta chia tỷ lệ nó bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử, chúng ta có thể so sánh nó với bất kỳ ngày nào trong quá khứ để xác định cách thị trường phản ứng với những thống kê này.

Mặc dù đây là dữ liệu tương đối duy nhất để phân tích trong thế giới tiền điện tử, nhưng nó được cho là dữ liệu duy nhất mà chúng tôi có quyền truy cập để tìm “giá trị nội tại” của tiền điện tử. Tiền điện tử. Cách tiếp cận tương tự này đã được sử dụng trên thị trường chứng khoán một thời gian để xác định giá trị cơ bản của tài sản hoặc công ty bằng cách sử dụng tỷ lệ giá trên thu nhập.

Thêm một ví dụ khác:

Nếu cổ phiếu của Công ty A được định giá là 100 đô la và hiệu suất hoặc thu nhập của công ty A là 100 triệu đô la và công ty hiện sở hữu 10 triệu cổ phiếu, điều đó có nghĩa là thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 10 đô la hoặc P / E 10: 1 (100 USD / 10 đô la tăng).

Dữ liệu sau đó có thể được sử dụng để xác định giá trị cổ phiếu bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử và có thể dự đoán hiệu suất trong tương lai.

Tín hiệu NVT (Network Valuation divided by the Transaction Value)

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017 bởi nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo và sau đó được nhà công nghệ Dmitry Kalichkin sửa đổi vào năm 2018, NVT Signal sử dụng dữ liệu blockchain để phân tích hiệu suất giá của tiền điện tử. Chỉ báo Tín hiệu NVT được tính bằng cách chia giá trị giao dịch trên mạng cho đường trung bình động 90 ngày của giá trị giao dịch hàng ngày. Tín hiệu NVT được coi là một chỉ báo phù hợp và hiệu quả cho giao dịch tiền điện tử.

NVTS = Network Value/90d MA of Daily Transaction Value.

Lý do đằng sau sự hình thành của tín hiệu NVT là ý tưởng về tỷ lệ P/E. Trên thị trường chứng khoán, các nhà phân tích có thể sử dụng tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) để kiểm tra giá trị của một công ty.

Bitcoin về cơ bản là một mạng lưới lưu trữ giá trị và thanh toán, dòng tiền vào mạng theo một nghĩa nào đó có thể đại diện cho thu nhập của các doanh nghiệp trên chuỗi.

Tỷ lệ P/E của tiền điện tử

Tỷ lệ NVT còn được gọi là tỷ lệ P/E (giá trên thu nhập) của một loại tiền điện tử. Nó sử dụng khối lượng giao dịch (trên chuỗi) làm đại diện cho giá trị cơ bản và được đo lường dựa trên giá trị thị trường – giống như P/E đo lường tỷ lệ giá trên thu nhập của một cổ phiếu.

Một ví dụ về việc sử dụng số liệu Bitcoin NVT là so sánh nó với “tỷ lệ giá trên thu nhập” của các công ty thanh toán khác – tỷ lệ giá trên thu nhập. Chi phí cố định của các công ty thanh toán trực tuyến cùng ngành tương đối giống nhau.

Tại đây, bạn có thể đo lường số tiền được gửi qua PayPal (người bán) và tạo ra được tỷ lệ với giá trị thị trường (giá) của nó. So sánh tỷ lệ này giữa Paypal và các đối thủ cạnh tranh để xem khoản đầu tư nào là tốt nhất trong cùng điều kiện thị trường.

Bạn có thể làm tương tự khi đầu tư vào tiền điện tử.

Trong Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác, có thể biết bao nhiêu tiền được gửi qua mạng mỗi ngày. Được trang bị thông tin này, có thể xác định tỷ lệ giá trị mạng và đo lường giá trị tương đối giữa các loại tiền điện tử, như trong ví dụ PayPal ở trên.

Sử dụng NVT Signal

Đối với BTC, bất kỳ mức nào trên 150 đều nằm trong vùng quá mua, cho thấy rằng thị trường đang đứng đầu:

Sử dụng chỉ báo NVT

Chỉ báo NVT – Chỉ báo tốt nhất để định giá tiền điện tử

Quá bán được chỉ ra khi tín hiệu NVT dưới 45:

Quá bán được chỉ ra khi tín hiệu NVT dưới 45

Xác định chính xác đỉnh của thị trường

Việc NVT nằm trong vùng quá mua không có nghĩa là chỉ báo cho chúng ta biết chính xác thời điểm thị trường đạt đỉnh. Tuy nhiên, chúng ta có thể kết hợp các đường xu hướng trên tín hiệu NVT để xác định chính xác hơn.

Xác định chính xác đỉnh của thị trường

Hình mô tả các đỉnh của thị trường trong giai đoạn 2013-2014

Hình mô tả đỉnh của thị trường trong giai đoạn 2017

Chúng ta nên biết rằng xác định đâu là đỉnh của thị trường là một trong những điều khó nắm bắt nhất, bất kể một nhà giao dịch có kỹ năng như thế nào.

Lưu ý: Trong ví dụ trên, tôi đã vẽ đường xu hướng trên 150 (vùng quá mua). Tuy nhiên, bạn cũng có thể vẽ đường xu hướng dưới 150 để xác định xu hướng ngắn hạn.

Xác định chính xác các đáy của thị trường

Sử dụng cùng một phương pháp, chúng ta có thể xác định các đáy của thị trường.

Xác định chính xác các đáy của thị trường

Như bạn có thể thấy trên biểu đồ giá BTC, chỉ báo NVT cho thấy chính xác mức đáy của năm 2017.

Lý giải đà tăng giá của Bitcoin với NVT

Khi Bitcoin tăng giá, nó đã thu hút sự chú ý và những người mua mới đổ xô. Điều này làm tăng khối lượng giao dịch khi người mua và sàn giao dịch chuyển tiền giữa các địa chỉ bitcoin trên blockchain.

Giá cả tăng cao đã tạo ra sự quan tâm và gia tăng đầu cơ, điều này cũng dẫn đến sự gia tăng khối lượng giao dịch. NVT thể hiện sự tăng trưởng tiềm năng về giá trị (giao dịch bằng USD), mặc dù một phần lớn khối lượng có thể đến từ hoạt động đầu cơ ngắn hạn.

Tín hiệu NVT điều chỉnh sự biến động trên thị trường này bằng cách cung cấp khối lượng trung bình động trong 90 ngày. NVT vẫn ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thị trường bất ngờ.

Xem thêm

Cách thiết lập tín hiệu NVT

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tín hiệu NVT trên biểu đồ. Ở đây tôi sẽ sử dụng trang web Tradingview.com

  • Trỏ chuột vào hộp tín hiệu
  • Nhập NVT vào hộp tìm kiếm
  • Nhấp vào công cụ thả xuống

Cách thiết lập tín hiệu NVT

Vào tháng 7 năm 2017 và tháng 2 năm 2018, tín hiệu NVT tạo đáy trên thị trường và chạm mức 45 (vòng tròn màu vàng), sau đó là một đợt tăng giá đáng kể.

Cách thiết lập tín hiệu NVT

Mặt khác, tín hiệu NVT đã nằm trên đường 150 (đường thẳng đứng) nhiều lần, và trong nhiều trường hợp, chỉ báo NVT đã tìm cách chỉ ra các đỉnh trong thời gian xem xét. Kết hợp đường xu hướng với tín hiệu NVT (đường màu xanh lá cây đậm) sẽ giúp bạn xác định các đỉnh chính xác hơn.

Lưu ý

Đã vài năm trôi qua kể từ khi Willy Woo lần đầu tiên đưa ra chỉ báo NVT. Bitcoin không ngừng phát triển, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến việc định giá giá trị hợp lý của nó.

Có lý do để tin rằng một phạm vi giá trị hợp lý cho tín hiệu NVT có thể không nằm trong biên độ cố định. Mạng lưới Bitcoin không ngừng phát triển.

Cả hai đều là những cải tiến kỹ thuật đối với Bitcoin Core và sự tham gia của cộng đồng và sự phát triển của cơ sở hạ tầng xung quanh Bitcoin. Những phát triển này ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của các giao dịch được truyền trên mạng Bitcoin, do đó thay đổi giá trị hợp lý của tín hiệu NVT.

Một số lý do tại sao phạm vi giá trị hợp lý của Tín hiệu NVT có thể thay đổi trong vài năm tới?

Phạm vi giá trị hợp lý của NVT Signal có thể tăng:

Bitcoin chỉ mới 10 tuổi. Giá trị tín hiệu NVT tương đối “cao” và tương đối “thấp” có thể sẽ thay đổi theo thời gian, cũng như hệ số P / E của thị trường chứng khoán trong thế kỷ trước. Ví dụ, hiện nay có ít công ty có hệ số P / E dưới 15 hơn so với 50-100 năm trước, vì vậy lý thuyết chọn các công ty tiềm năng có PE dưới 15 không áp dụng tốt như lý thuyết đã đề cập trước đó.

Tăng cường sử dụng các giao dịch ngoài chuỗi. Một số giao dịch hiện được thực hiện ngoài chuỗi, bao gồm chuỗi riêng của Liquid Network được sử dụng bởi nhiều sàn giao dịch lớn, chẳng hạn như BitFinex và BitMex. Nếu xu hướng sử dụng đối với chuỗi tư nhân, chúng ta có thể thấy ngày càng ít giao dịch được ghi lại trong dữ liệu công khai trên chuỗi (làm giảm giá trị tương đối của “T” trong NVT). Điều này có thể làm cho phạm vi giá trị hợp lý của NVT tăng lên theo thời gian.

Phạm vi giá trị hợp lý của NVT Signal có thể giảm:

Bitcoin giống như một công ty khởi nghiệp. Nó rất dễ bay hơi và việc đầu tư dài hạn vào đồng tiền này gần như hoàn toàn không chắc chắn. Và vì tỷ lệ P / E của các doanh nghiệp trẻ có thể rất cao (họ giao dịch ở mức giá cao với dự đoán tăng trưởng trong tương lai và lợi suất cao), Bitcoin hiện cũng có thể có một phạm vi tín hiệu NVT xác định. khá cao (kỳ vọng giá trị giao dịch trong tương lai sẽ tăng lên). Do đó, khi Bitcoin phát triển, giá trị tín hiệu NVT dài hạn của nó có thể sẽ giảm dần đều.

Tổng hợp lại, chúng ta có thể mong đợi xu hướng dài hạn sắp tới trong phạm vi giá trị hợp lý của tín hiệu NVT sẽ giảm và trở nên ổn định hơn khi giao dịch Bitcoin và cơ sở hạ tầng trưởng thành. Trên thực tế, chúng tôi đã thấy sự thay đổi này. Nếu bạn coi mức giảm 84% của Bitcoin xuống còn 3.150 đô la vào tháng 12 năm 2018 là mức thấp trong chu kỳ thị trường hiện tại, thì tín hiệu NVT thể hiện mức định giá “phải có” là “quá bán”, bạn sẽ không nhận thấy điều này bằng cách sử dụng dải tín hiệu NVT. Vào tháng 12 năm 2018, Tín hiệu NVT đã không giảm xuống dưới 70 – vẫn trên mức quá bán nếu bạn có thành kiến ​​với lý thuyết NVT.

Top đánh giá sàn

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com