Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Chỉ báo on-chain cho thấy Bitcoin sắp chứng kiến sự kiện “đầu hàng”

Bitcoin đang tạo nên một vùng giá hấp dẫn quanh ngưỡng 30.000 USD, thu hút những nhà giao dịch tin rằng đồng tiền số này đã tạo đáy. Tuy nhiên, dữ liệu từ Glassnode lại cảnh báo về một đợt bán tháo cuối cùng khác.

Sau khi chấm dứt chuỗi 9 tuần giảm điểm liên tục, Bitcoin (BTC) vẫn giữ được các mức cao hơn mới khi Phố Wall mở cửa ngày 6/6.

Topdanhgiasan -Bitcoin - 220607

Dữ liệu từ TradingView cho thấy đồng tiền số này đã đạt mức tăng 6% trong ngày, giao dịch ở mức 31.500 USD.

Việc chứng khoán Mỹ tăng cao hơn đã hỗ trợ cho các nhà đầu cơ giá lên. Tại thời điểm viết bài, chỉ số  S&P 500 đã tăng 1,4%, trong khi Nasdaq Composite tăng gần 2%.

Theo chuyên gia phân tích mạng truyền thông xã hội Wolf, mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu có thể tăng thêm nếu S&P 500 biến đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tháng thành hỗ trợ.

“S&P 500 đang ở ngay trên đường EMA 21 tháng. Nếu nó được giữ vững, chúng ta sẽ thấy Bitcoin phục hồi về vùng 36.000 USD – 37.000 USD,” Wolf viết trong bài đăng trên Twitter vào ngày 6/6.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe cũng lạc quan hơn sau khi Bitcoin giữ được ngưỡng 30.000 USD qua đêm.

“Một động thái tốt đẹp của Bitcoin, khi nó giữ được khu vực quanh mức 29.700 USD và tiếp tục tăng lên,” Michaël van de Poppe nói. “Vùng kháng cự bây giờ sẽ không phải khu vực xung quanh mức hiện nay (dù giá có thể tăng lên trên ngưỡng 31.800 USD để tạo ra các đợt thanh lý). Ngưỡng tiềm năng trong một thời gian dài tới là 30.500 USD và sau đó là hướng tới mục tiêu 32.800 USD.”

Đợt bán tháo cuối cùng

Tuy nhiên, trước khi hướng tới các mức tăng mới, Bitcoin có thể sẽ phải chứng kiến một đợt giảm mạnh, dẫn tới hành vi bán tháo hay như các chuyên gia phân tích gọi là “sự đầu hàng cuối cùng.”

Sự hưng phấn của thị trường giá lên đã đưa Bitcoin chạm đến những mức cao mới trong suốt năm 2021 trước khi đảo chiều mạnh mẽ từ đầu năm 2022 tới nay. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy những người đã mua vào trong giai đoạn cuối năm 2021, đầu năm 2022 đang ghi nhận lợi nhuận âm và thị trường đang chuẩn bị cho một đợt bán tháo cuối cùng.

Topdanhgiasan -Bitcoin - 220607 - 2

Như đã thấy trong biểu đồ trên, dữ liệu NUPL – thước đo lãi và lỗ chưa thực hiện của mạng theo tỷ lệ vốn hóa thị trường – chỉ ra rằng chưa tới 25% những người nắm giữ đang có lợi nhuận. Dữ liệu này giống với cấu trúc thị trường ở các giai đoạn trước khi xảy ra sự kiện đầu hàng trong các thị trường gấu trước đây.

Dựa trên các sự kiện đầu hàng trước đó, nếu một động thái tương tự xảy ra ở các mức hiện tại, giá Bitcoin có thể giảm xuống phạm vi 20.560 USD – 25.700 USD.

Xem thêm

Thị trường đang tìm kiếm đáy

Với việc tiền tiền kỹ thuật số đang giao dịch trong lãnh thổ thị trường giá xuống, câu hỏi mà các nhà đầu tư cũng như các nhà giao dịch quan tâm lúc này là “đáy ở đâu?”

Một dữ liệu có thể giúp cung cấp câu trả lời khả thi là Mayer Multiple, một chỉ báo theo dõi tỷ lệ giữa giá và đường trung bình động (MA) 200 ngày.

Topdanhgiasan -Bitcoin - 220607 - 3

Theo Glassnode, trong các thị trường gấu trước đây, “các điều kiện quá bán hoặc định giá thấp trùng khớp với việc chỉ báo Mayer Multiple rơi xuống phạm vi 0,6–0,8”, và đây chính xác là phạm vi của Bitcoin lúc này.

Dựa trên hành động giá từ các thị trường giá xuống trước đó, phạm vi giao dịch gần đây của Bitcoin trong khoảng 25.200 USD – 33.700 USD phù hợp với giai đoạn B của các chu kỳ trước đó và có thể đánh dấu mức thấp của Bitcoin trong chu kỳ hiện tại.

Mô hình giá thực hiện của Bitcoin cũng cung cấp thông tin chi tiết về mức đáy tiềm năng. Theo nhà cung cấp dữ liệu LookIntoBitcoin, giá thực tế của Bitcoin tính tới ngày 5/6 là 23.601 USD.

Topdanhgiasan -Bitcoin - 220607 - 4

Từ hai dữ liệu này, có thể dự đoán đáy của Bitcoin sẽ nằm trong khoảng 23.600 USD – 25.200 USD.

Người nắm giữ ngắn hạn và nhà khai thác đầu hàng

Việc bán ra trong điều kiện thị trường hiện tại phần lớn bị chi phối bởi hành vi của những người nắm giữ ngắn hạn, tương tự như hành vi đã thấy trong hai thị trường giá xuống gần nhất. Trong hai giai đoạn thị trường giá xuống, những người nắm giữ dài hạn nắm giữ hơn 90% lợi nhuận trên thị trường.

Topdanhgiasan -Bitcoin - 220607 - 5

Đà giảm của Bitcoin xuống dưới ngưỡng 30.000 USD khiến tỷ lệ nguồn cung lợi nhuận của những người nắm giữ dài hạn tăng lên tới 90%. Điều này cho thấy về cơ bản, những người nắm giữ ngắn hạn đã chạm đến mức thua lỗ cao nhất.

Theo Glassnode, các nhà khai thác cũng đã bán ròng trong những tháng gần đây vì sự sụt giảm của Bitcoin khiến họ không thu về lợi nhuận. Kết quả là tổng số dư của thợ đào giảm từ 5.000 đến 8.000 coin mỗi tháng.

Topdanhgiasan -Bitcoin - 220607 - 6

Nếu giá Bitcoin tiếp tục giảm, khả năng các thợ đào bán tháo sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Điều này đã được chứng minh trong lịch sử, thông qua việc xem xét dữ liệu Puell Multiple, là tỷ lệ giữa giá trị phát hành hàng ngày của Bitcoin so với đường trung bình động 365 ngày của nó.

Topdanhgiasan -Bitcoin - 220607 - 7

Dữ liệu lịch sử cho thấy chỉ số này đã giảm xuống vùng dưới 0,5 trong giai đoạn cuối của các thị trường gấu trước đó. Điều này vẫn chưa xảy ra trong chu kỳ hiện tại. Dựa trên điều kiện thị trường hiện nay, việc giá Bitcoin giảm thêm 10% có thể dẫn đến sự đầu hàng của các nhà khai thác, dẫn tới giá Bitcoin lao dốc và bị bán ra hàng loạt như ở các thị trường giá xuống trước đó.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com