So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Chỉ báo Zig Zag là gì? Chiến lược sử dụng chỉ báo Zig Zag

Thị trường ngoại hối là không thể đoán trước và để có thể ứng biến nó đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức từ nhà giao dịch. Các nhà giao dịch có thể sử dụng các phương pháp phân tích kỹ thuật hoặc hành hành động giá. Một trong những chỉ báo được hỗ trợ tốt trong các phương pháp này là chỉ báo Zig Zag.

Không phổ biến như nhiều chỉ báo khác cho nền tảng giao dịch MT4, Zig Zag là một công cụ dành cho các nhà giao dịch chuyên về các chiến lược hành động giá. Cụ thể, ở đây là các nhà giao dịch theo các mô hình giá hơn là phân tích cơ bản và kỹ thuật.

So với phân tích kỹ thuật bằng cách sử dụng các chỉ báo, hành động giá – hành động giá phức tạp hơn nhiều so với việc sử dụng các đường trung bình động, ngẫu nhiên, RSI, v.v. Họ được hỗ trợ bằng cách sử dụng thông tin từ các chân nến hơn là sử dụng các công cụ hỗ trợ. Một nhà giao dịch theo phong cách hành động giá sẽ sử dụng các mô hình giá để phân tích bức tranh chung của thị trường, sau đó tìm hiểu thêm về cách diễn giải độ mạnh của hình nến, và cuối cùng là đặt lệnh khi gặp mô hình nến phù hợp. Vậy chỉ báo ZigZag là gì?

Nói chung, biến động giá không đơn giản. Nếu một nhà giao dịch chưa quen với thế giới và muốn bước vào thế giới của hành động giá, giao dịch theo Pin Bar là không đủ. Chúng ta cần nhiều hơn thế, một trong những kiến ​​thức “hơn thế nữa” chính là chỉ báo Zig Zag.

Chỉ báo Zig Zag là gì?

Chỉ báo Zig Zag là một công cụ kỹ thuật được sử dụng để đo lường các mức cao và thấp của thị trường.

Nguyên tắc sử dụng chỉ báo Zig Zag tương đối đơn giản, nó sẽ lọc bỏ tín hiệu nhiễu trong hành động giá bằng cách loại bỏ các thông tin không quan trọng, và chỉ xem cấu trúc sóng đơn giản trên thị trường theo hướng chính xác. Bản chất của các bước sóng là đỉnh và đáy.

Điều này giúp các nhà giao dịch nhìn thị trường ở góc độ đơn giản và chính xác hơn. Zig Zag là một chỉ báo tích hợp cho MT4, nhưng nó ngày càng ít được các nhà giao dịch sử dụng.

Lý do có lẽ là bởi vì chỉ báo này khác với những chỉ báo khác nó chỉ là một chỉ báo chỉ làm cơ sở cho các công cụ khác, một chỉ báo cho các nhà giao dịch chuyên về chiến lược hành động giá. Điều đó nói rằng, bạn cần kết hợp Zig Zag với các công cụ phân tích kỹ thuật khác để tìm ra các tín hiệu giao dịch.

Chỉ báo Zig Zag không hiển thị cho bạn nơi để vào giao dịch như chỉ báo động lượng; cũng không giống như dải Bollinger giúp bạn đo lường các điều kiện thị trường hoặc sự biến động

Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng hợp lý, chỉ báo nào sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà giao dịch thích kiếm lợi nhuận nhanh trên các khung thời gian ngắn, biết cách sử dụng các mẫu giá, bao gồm cả các mẫu giá. Các nhà giao dịch sử dụng các mẫu hình hài hòa cũng có thể sử dụng chỉ báo này để đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả.

Xem thêm

Chỉ báo Zig Zag là gì?

Chỉ báo Zig Zag được xem như thế nào?

Nguyên tắc sử dụng

Zig Zag sẽ giúp lọc ra tiếng ồn trong hành động giá và chỉ hiển thị cấu trúc sóng đơn giản trên thị trường, phản ánh đúng bản chất của bước sóng bao gồm đỉnh và đáy sóng. Mỗi khi giá giảm, giá tăng, và khi chỉ báo thay đổi hướng, các tín hiệu và xu hướng thay đổi.

Các nhà giao dịch có thể sử dụng ZigZag kết hợp với các kỹ thuật phân tích khác, chẳng hạn như các đường hỗ trợ và kháng cự, đỉnh kép hoặc các kênh song song. Hoặc nếu muốn, bạn có thể sử dụng chỉ báo này một mình để hình dung các xu hướng hiện tại một cách mượt mà hơn, toàn diện hơn.

Zig Zag hoạt động trên các loại biểu đồ khác nhau, có thể là hình nến, thanh hoặc đường. Trên biểu đồ nến hoặc biểu đồ thanh, chỉ báo Zig Zag sẽ hiển thị giá cao và thấp. Mặt khác, khi sử dụng biểu đồ đường, chỉ báo Zig Zag sẽ dựa trên giá đóng cửa.

Trong một số trường hợp, cách thức hoạt động của báo chí Zig Zag phụ thuộc vào nền tảng biểu đồ được sử dụng.

Ví dụ: Chỉ báo Zig Zag trên nền tảng Metatrader sẽ chỉ sử dụng giá cao và thấp của bất kỳ loại biểu đồ nào đang được sử dụng.

Ví dụ dưới đây cho thấy chỉ báo Zig Zag được sử dụng để giao dịch ngoại hối. Có thể thấy, cái tên Zig Zag xuất phát từ cách chỉ báo vẽ đường Zig Zag khi nó đi theo các điểm cao và thấp.

Cấu trúc của chỉ báo Zig Zag là gì?

Chỉ báo Zig Zag có 3 thông số chính mà nhà giao dịch có thể tùy chỉnh trong phần mềm giao dịch, đó là:

Depth (độ sâu): Số lượng nến tối thiểu không có độ lệch giữa mức cao và mức thấp của chỉ báo Zig Zag (đỉnh và đáy sóng).

Deviation (độ lệch): Tính bằng điểm hoặc số điểm. Đây là khoảng cách tối thiểu giữa các mức cao nhất và mức thấp nhất của chỉ báo Zig Zag.

Backstep: Tìm hiểu cách phạm vi hình nến thay đổi giữa mức cao và mức thấp của chỉ báo Zig Zag.

Chiến lược sử dụng chỉ báo Zig Zag trong ngoại hối

Hiểu là một chuyện, áp dụng là một chuyện khác. Dưới đây là những gì các nhà giao dịch có thể tham khảo về ứng dụng thực tế của chỉ báo Zig Zag trên chiến trường ngoại hối

Kết hợp chỉ báo zig zag và mô hình giá

Đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, một cách phổ biến để sử dụng chỉ báo Zig Zag là kết hợp xác định các mẫu biểu đồ giá dựa trên các phương pháp giá hành động.

Trong số đó, có thể kể đến các mẫu biểu đồ tiêu biểu như đầu vai, tam giác, nêm tăng giảm. Tất cả chúng đều có thể được xác định dễ dàng bằng cách sử dụng công cụ chỉ báo Zig Zag.

Kết hợp chỉ báo Zig Zag và các chỉ báo kỹ thuật khác

Đồng ý rằng những người chơi hành động giá thường sử dụng chỉ báo này, nhưng điều đó không có nghĩa là không thể áp dụng chỉ báo Zig Zag với các công cụ hỗ trợ khác trong phân tích kỹ thuật. Đây cũng là ứng dụng thứ hai của loại chỉ báo này.

Kết luận

Mặc dù chỉ báo Zig Zag là một trong những chỉ báo hiếm hoi có nhiều công dụng trong hành động giá, nhưng trên thực tế nó vẫn tồn tại một số thiếu sót. Chỉ báo được vẽ từ trên cùng và dưới cùng của biểu đồ. Điều này là bất lợi vì có nhiều mẫu giá (chẳng hạn như cờ hiệu) không được phát hiện bởi chỉ báo Zig Zag.

Tất nhiên, không có gì là hoàn hảo. Bản thân phương pháp hành động giá chỉ là một chiến lược giao dịch với biểu đồ màu trắng. Xét cho cùng, chỉ báo hiệu quả nhất là tầm nhìn và kiến ​​thức phân tích của một nhà giao dịch

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *