Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Chỉ số DXY củng cố sau nhịp giảm sâu nhất trong 5 tháng qua

Chỉ số Dollar Mỹ (DXY) đã củng cố lại giữa phiên giao dịch châu Á vào ngày thứ Năm (11/8), sau khi phát sinh nhịp giảm hàng ngày sâu nhất kể từ đầu tháng 3. Chỉ số đo lường biến động của đồng USD này cũng chạm đỉnh mới cao nhất trong ngày gần mức 105,40.

Chỉ số DXY củng cố sau nhịp giảm sâu nhất trong 5 tháng qua

Chỉ số DXY củng cố sau nhịp giảm sâu nhất trong 5 tháng qua

Chỉ số DXY củng cố sau nhịp giảm sâu nhất trong 5 tháng qua

Dựa trên các tín hiệu trái chiều từ tuyên bố của các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và nỗi lo về Trung Quốc, DXY – thước đo của đồng bạc xanh so với 6 loại tiền tệ chính đã đảo ngược đà giảm bắt nguồn từ số liệu lạm phát tại Mỹ.

Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số CPI trong tháng Bảy tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm nhẹ so với đỉnh cao 9,1% trong hơn 40 năm qua ghi nhận vào tháng Sáu, trong khi mức dự kiến là 8,7%. Còn nếu loại trừ các mặt hàng thực phẩm và năng lượng chỉ số CPI lõi tăng 5,9%, cũng nhỏ hơn mức mà thị trường dự báo.

Sau khi dữ liệu này được công bố, giới giao dịch hợp đồng tương lai neo theo lãi suất chuẩn của Fed đã hạ mức đặt cược Fed có 33,5% khả năng tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp tại cuộc họp chính sách từ ngày 20-21/09. Tỷ lệ trên thấp hơn rất nhiều so với mức 67,5% trước khi có số liệu lạm phát mới nhất. Thị trường hiện đang nghiêng về phương án tăng 0,5%.

Reuters dẫn lời của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng: “Rõ ràng có một số dấu hiệu cho thấy lạm phát có thể đang điều tiết lại. Chúng ta có thể sẽ phải đối mặt với những khó khăn chồng chất thêm trong những tháng tới. Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm nhưng chúng ta đang đi đúng hướng”.

Lạm phát giảm sẽ tạo thuận lợi cho chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden khi trong tuần qua Dự luật giảm lạm phát trị giá 739 tỷ USD vừa được Thượng viện thông qua. Dự luận này nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng khí hậu trong khi giảm chi phí chăm sóc y tế đồng thời tăng thuế đối với các tập đoàn lớn. Dự luật này được thông qua sau khi chính phủ Mỹ thông báo 528.000 việc làm mới đã được tạo ra trong tháng 7, cao hơn nhiều so với dự kiến và cũng là yếu tố có lợi cho Tổng thống Biden và chính quyền của ông trước cuộc bầu cử quốc hội nhiệm kỳ vào tháng 11 năm nay.

Xem thêm

Chỉ số DXY củng cố sau nhịp giảm sâu nhất trong 5 tháng qua

Chỉ số DXY củng cố sau nhịp giảm sâu nhất trong 5 tháng qua

Trụ sở FED chi nhánh Chicago

Trong phiên họp ngày 10/8, Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago Charles Evans cho biết, lạm phát vẫn ở mức cao “không thể chấp nhận được” và Fed sẽ cần tiếp tục tăng lãi suất. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari cũng cùng quan điểm khi cho rằng, còn quá sớm để “ăn mừng” với con số lạm phát này, và Fed vẫn cần phải tăng lãi suất cao hơn nhiều để đưa nó về mức dự kiến là 2%.

Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis Neel Kashkari dự báo rằng lãi suất Quỹ liên bang Fed sẽ đứng ở mức 3,9% vào cuối năm nay và ở mức 4,4% vào cuối năm 2023. Theo ông Kashkari, dữ liệu lạm phát tuy giảm nhưng không làm thay đổi kế hoạch tăng lãi suất của Fed.

Ngoài ra, các tin tức về Trung Quốc cũng đã giúp củng cố nhịp phục hồi mới đây của đồng bạc xanh. Ngày 11/8, khi được hỏi tại sao việc chính quyền Tổng thống Joe Biden cần nhiều thời gian đưa ra quyết định về số phận của các đòn thuế đã áp lên 300 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg đã đề cập tới tình hình địa chính trị phức tạp hiện nay.

“Sau chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, tình hình đặc biệt phức tạp. Do đó Tổng thống Biden đang cân nhắc các phương án của mình (về thuế quan áp lên hàng Trung Quốc). Ông ấy rất thận trọng. Ông Biden muốn đảm bảo rằng chúng tôi không làm bất cứ điều gì có thể gây tổn hại đến người lao động Mỹ” – bà Raimondo khẳng định.

Phân tích kỹ thuật chỉ số DXY

Phân tích kỹ thuật DXY

Phân tích kỹ thuật chỉ số DXY

DXY – Biểu đồ hàng ngày

Sau khi phá thủng đường xu hướng tăng dần từ cuối tháng 3 cũng như đường DMA 50, chỉ số Dollar Mỹ đã giữ vững nhịp giảm dù đã trải qua đợt điều chỉnh mới nhất kéo giá lên từ ​​mức thấp nhất trong 6 tuần trở lại đây.

Ngay cả khi chỉ số DXY vượt qua đường DMA 50 và đường hỗ trợ trước đó, lần lượt ở khoảng 105,55 và 105,65, phe mua vẫn cần tín hiệu xác nhận từ mức kháng cự DMA 21 xung quanh ngưỡng 106,45 để từ đó mới có khả năng giành lại quyền kiểm soát.

Ngược lại, phe bán có thể nhắm đến mức thoái lui Fibonacci 38,2% của nhịp tăng trên chỉ số DXY nối từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 7, ở khoảng 104,85.

Điều đáng chú ý là MACD đang có tín hiệu giảm và RSI (14) vẫn ổn định. Thêm vào đó, giá cũng đã phá thủng các mức hỗ trợ chính, khiến các mức này giờ đây đã đảo vai thành mức kháng cự, từ đó ủng hộ cho lực lượng của phe bán.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com