So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Chỉ số DXY giảm trước số liệu lạm phát của Mỹ

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu rằng, Ngân hàng trung ương Mỹ sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt. Sự sụt giảm mạnh nhất diễn ra sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) công bố các gói kích thích và giải cứu lĩnh vực xây dựng.

Chỉ số DXY giảm trước số liệu lạm phát của Mỹ

Chỉ số DXY giảm trước số liệu lạm phát của Mỹ

Bối cảnh thị trường

Sự hỗ trợ và nhu cầu đối với các loại tiền tệ châu Á đến từ Trung Quốc. Điều này đã thúc đẩy niềm tin về sự phục hồi nhanh chóng ở Trung Quốc và khiến Chỉ số đồng dollar Mỹ (DXY) có thêm một ngày giảm.

Một số quan chức của Fed hôm 11-7 cho biết, Ngân hàng trung ương có thể sẽ cần tăng lãi suất hơn nữa để kiềm chế lạm phát, tuy nhiên chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ sắp kết thúc. Các bình luận trên đã đẩy đồng bạc xanh xuống mức thấp nhất trong hai tháng, khi các nhà giao dịch giảm bớt kỳ vọng của họ về triển vọng tăng lãi suất của Mỹ trong thời gian tới.

Chỉ số DXY giảm trước số liệu lạm phát của Mỹ

Chỉ số DXY giảm trước số liệu lạm phát của Mỹ

Xem thêm: USD/CAD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự

Hôm 7-7 vừa qua, cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 6 cho thấy số lượng việc làm tăng ít nhất trong 2 năm rưỡi.

Matt Weller, Trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu tại Forex.com và City Index cho biết: “Báo cáo NFP (bảng lương phi nông nghiệp) cuối tuần trước đã hé lộ những vấn đề trên thị trường lao động Mỹ, điều đó buộc Fed phải giải quyết lạm phát chỉ bằng một đợt tăng lãi suất duy nhất trong nửa còn lại của cuối năm”.

Hiện các nhà giao dịch hồi hộp chờ đợi báo cáo CPI của Mỹ sẽ được công bố hôm nay 12-7, với kỳ vọng giá tiêu dùng cốt lõi của Mỹ tăng 5% trong tháng 6.

Lịch trình kinh tế cho thấy, sắp tới không có sự kiện lớn nào có thể dẫn tới sự đảo chiều đột ngột của đồng dollar Mỹ.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đạt mức cao nhất trong gần 15 tháng là 1,2934 USD, sau khi tăng trưởng tiền lương của Anh đạt mức cao kỷ lục, buộc Ngân hàng Trung ương Anh phải thắt chặt chính sách hơn nữa để kiểm soát lạm phát.

Phân tích kỹ thuật chỉ số DXY

Chỉ số DXY giảm trước số liệu lạm phát của Mỹ

Chỉ số DXY giảm trước số liệu lạm phát của Mỹ

Đồng dollar Mỹ đang tiếp tục giảm ngày thứ tư liên tiếp, và lần này các đồng tiền châu Á đang áp đảo Đồng bạc xanh.

Nếu DXY tăng, hãy chú ý tới mức 102,811 tại Đường trung bình động đơn giản (SMA) 55 ngày. Mức này sẽ lấy lại một phần tầm quan trọng sau khi bị cắt nhỏ vài tuần trước.

Chỉ cao hơn đôi chút so với đường SMA 55 ngày, đường SMA 100 ngày ở mức 102,96 và có thể tạo ra một vùng kháng cự vững chắc ở giữa cả hai đường trung bình động. Nếu DXY đi qua khu vực này, mức đỉnh tháng 7 là 103,57 sẽ là mức để theo dõi sự bứt phá tiếp theo.

Ở chiều ngược lại điều duy nhất ngăn DXY rơi xuống mức 101,00 là mức tâm lý 101,50. Khi mức này bị phá vỡ, chỉ số DXY sẽ nhanh chóng giảm xuống 101,00 và bắt đầu kiểm tra mức thấp nhất của tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *