So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Chỉ số DXY tăng nhẹ trong phiên sáng 16/11 tại châu Á sau vụ nổ ở Ba Lan

Chỉ số DXY tăng nhẹ trong phiên sáng 16/11 tại châu Á sau vụ nổ ở Ba Lan

Đồng USD – một kênh trú ẩn an toàn ưa thích của thị trường – đã tăng cao hơn so với các đồng tiền chủ chốt khác tại châu Á trong phiên 16/11 khi các thị trường tiếp tục nghe ngóng tin tức về vụ tên lửa phát nổ ở Ba Lan gần khu vực biên giới với Ukraine.

Chỉ số DXY tăng nhẹ trong phiên sáng 16/11 tại châu Á sau vụ nổ ở Ba Lan

Chỉ số DXY

Chỉ số DXY tăng nhẹ trong phiên sáng 16/11 tại châu Á sau vụ nổ ở Ba Lan

Truyền thông Ba Lan đưa tin hai người đã thiệt mạng trong các vụ nổ ở làng Przewodow gần khu vực biên giới với Ukraine. Hiện chưa rõ nguyên nhân những vụ nổ này. Tuy nhiên, TVP, TVN trong số nhiều cơ quan truyền thông chính thống của Ba Lan, cho hay các vụ nổ này được cho là do đạn pháo Nga gây ra, tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận. Bộ Quốc phòng Nga đã ra tuyên bố bác bỏ tin tức trên, khẳng định đây là động thái gây leo thang căng thẳng tình hình của truyền thông Ba Lan.

Tuyên bố khẳng định Nga không tiến hành tấn công ở khu vực biên giới giữa Ukraine-Ba Lan.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán phái sinh quốc tế là gì?

Ông Tai Wong, một nhà giao dịch cấp cao tại công ty môi giới đầu tư Heraeus Precious Metals (Mỹ), cho biết Ba Lan là thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), do đó thông tin về vụ nổ đã gây mối lo ngại trên thị trường. Dù vậy, chiến lược gia tiền tệ cấp cao Rodrigo Catril tại ngân hàng National Australia Bank cho hay thị trường tiền tệ đang dần ổn định sau giai đoạn biến động trước đó. 

Trong phiên sáng nay, chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền khác, đã tăng 0,19% lên 106,63.

Trước đó, ngày 15/11, Mỹ công bố chỉ số giá sản xuất PPI (thước đo lạm phát bán buôn) chỉ tăng 0,2% trong tháng 10, thấp hơn so với dự báo tăng 0,4%. Đây là tín hiệu tiếp theo cho thấy lạm phát Mỹ đã đạt đỉnh. Trong tuần trước, Mỹ công bố lạm phát suy giảm nhanh. Lạm phát tháng 10 của Mỹ tăng 7,7% so với cùng kỳ, thấp hơn mức 8,2% ghi nhận trong tháng 9 và xa dần kỷ lục 9,1% ghi nhận trong tháng 6.

Thị trường hiện đang định giá mục tiêu lãi suất cao nhất của Fed sẽ đạt 4,9% vào tháng 5 và tháng 6 tới, sau đó giảm xuống 4,39% vào cuối năm do kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất. Khả năng Fed tăng 50 điểm cơ bản trong tháng 12 đã tăng lên 93%, tăng từ mức 71,5% vào tuần trước.

Cũng trong phiên sáng 16/11, đồng euro giảm 0,05% xuống 1,0345 USD đổi 1 euro. Đồng bảng Anh cũng giảm 0,21% xuống 1,18435 USD đổi 1 bảng. Đối với các đồng tiền châu Á, đồng USD tăng 0,12% so với đồng yen lên 139,47 yen đổi 1 USD. So với đồng NDT, đồng bạc xanh cũng tăng 0,19% lên 7,0544 NDT đổi 1 USD trên thị trường nước ngoài.

Trong khi đó, đồng AUD của Australia và đồng NZD của New Zealand nhạy cảm với rủi ro ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt hơn, một phần chịu sức ép từ sự trượt dốc của thị trường chứng khoán khu vực. Đồng AUD giảm 0,24% xuống 0,6740 USD đổi 1 AUD và đồng nội tệ của New Zealand cũng giảm 0,41% xuống 0,6132 USD đổi 1 NZD.

Xem thêm: Đầu tư vàng online là gì? Lợi ích và rủi ro của đầu tư vàng online

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *