Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Chiến lược đầu tư Bitcoin dài hạn (hold coin)

Chiến lược đầu tư Bitcoin dài hạn Hold coin là một từ khóa được nhiều nhà giao dịch quan tâm. Trong các diễn đàn hoặc các nhóm trao đổi tiền mã hóa, các nhà giao dịch thường đề cập đến việc “Nên nắm giữ coin nào tốt nhất?”. Nếu bạn là một người mới, thuật ngữ này còn khá xa lạ. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn Hold coin cũng như chiến lược đầu tư Bitcoin dài hạn hiệu quả.

Đầu tư Bitcoin dài hạn hold coin là gì?

Đầu tiên, trước tiên chúng ta sẽ hiểu về thuật ngữ nắm giữ tiền xu. Hold coin là hành động của các nhà giao dịch nhìn thấy tiềm năng tăng giá của một loại tiền điện tử, vì vậy họ quyết định mua và giữ nó trong thời gian dài. Nhà đầu tư sẽ giữ coin cho đến khi giá trị của coin đạt được mục tiêu mà nhà giao dịch đặt ra để kiếm lợi nhuận. 

Người giao dịch nắm giữ bitcoin trong thời gian dài tùy thuộc vào mục đích của mỗi người. Cho dù thị trường có biến động như thế nào, bạn vẫn sẽ không bán nó, chỉ khi giá trị của Bitcoin đạt đến mức mà nhà giao dịch mong đợi.

Ví dụ, Jack là một nhà giao dịch Bitcoin mới bắt đầu nắm giữ tiền xu. Sau khi quan sát thị trường một lúc, Jack quyết định mua số Bitcoin trị giá 500 đô la. Giữ coin trong 4 năm, kiên nhẫn chờ đợi, giá trị của Bitcoin đã tăng lên $ 20,000, tức là nó có thể mang lại cho bạn 4000% lợi nhuận. Ngay cả khi Jack bán sớm và bỏ lỡ đỉnh, vẫn có thể bán BTC ở mức 8.000 đô la hoặc lợi nhuận 1600%.

Những ai có thể đầu tư Bitcoin dài hạn (hold coin)?

Một nhà giao dịch nên đầu tư vào Bitcoin trong dài hạn nếu và chỉ khi:

  • Bạn tin tưởng vào sự tăng trưởng lợi nhuận và giá trị từ Bitcoin.
  • Bạn là kiểu người kiên nhẫn và có thể đợi lâu.
  • Bạn có đủ tự tin và khả năng quản lý vốn hiệu quả.
  • Bạn đủ dũng cảm để chấp nhận rủi ro và đánh đổi rủi ro.
  • Bạn không cần lợi nhuận tức thời.
  • Bạn không có nhiều thời gian để xem thị trường và lệnh tức thời.
Những ai có thể đầu tư Bitcoin dài hạn (hold coin)?

Những ai có thể đầu tư Bitcoin dài hạn (hold coin)?

Hình thức đầu tư Bitcoin dài hạn

Đạt được mục tiêu lợi nhuận 

Trong hình thức này, nhà giao dịch sẽ xác định trước mức giá trị Bitcoin mà bạn muốn đạt được. Khi Bitcoin đạt đến phạm vi mục tiêu chính xác hoặc gần đúng, các nhà giao dịch sẽ nhập lệnh bán để chốt lời. Hình thức này là một cách dễ dàng để giữ tiền, nhưng nó cũng đi kèm với rủi ro. Ví dụ: Giá trị của Bitcoin gần với mục tiêu lợi nhuận của bạn, nhưng đột nhiên đảo ngược và nhà giao dịch phải chờ một cơ hội khác.

Giữ Bitcoin linh hoạt

So với hai hình thức đầu tư Bitcoin dài hạn còn lại thì đây là cách nắm giữ coin hiệu quả nhất và tốt nhất. Các nhà giao dịch sẽ tập trung vào số lượng tiền xu và chỉ bán khi họ nghĩ rằng giá trị đó là thích hợp nhất tại một thời điểm. Đối với hình thức giao dịch dài hạn này, nhà giao dịch có thể thực hiện theo một trong ba cách:

  • Khi giá trị của Bitcoin rẻ, hãy mua nhiều hơn.
  • Khi Bitcoin đắt, hãy mua ít hơn.
  • Khi giá trị cuối cùng thực sự đắt, hãy bán một số trong số đó.

Giữ Bitcoin dài hạn

Hình thức dài chỉ áp dụng cho các đồng tiền ổn định và an toàn như Bitcoin. Vì đây là cách mà các nhà giao dịch giữ Bitcoin cho đến khi thị trường bão hòa và có dấu hiệu tích lũy trước khi bán ra.

Giữ Bitcoin dài hạn

Chiến lược đầu tư Bitcoin dài hạn (hold coin)

Quan sát và mua 

Trong thị trường tiền điện tử, hãy ghi nhớ tiêu chuẩn “mua thấp, bán cao”. Điều tương tự cũng xảy ra với Bitcoin, mặc dù tại một số thời điểm giá của nó giảm xuống và khiến nhiều người hoảng sợ nên họ bán ra. Tuy nhiên, khi nhìn vào biểu đồ giá trị chung của Bitcoin, nó luôn tăng giá trị theo thời gian. Do đó, các nhà giao dịch không cần quá lo lắng khi giá Bitcoin giảm. Thay vào đó, hãy quan sát thị trường một cách bình tĩnh và xem giá trị tiềm năng của Bitcoin trong tương lai. Nếu thị trường dường như đang làm những gì bạn mong đợi, hãy mua khi giá Bitcoin đang giảm. Đồng tiền bạn nắm giữ cũng sẽ sinh lời trong thời gian dài.

Phân bổ vốn hợp lý

Mặc dù việc nắm giữ tiền xu nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng không nhất thiết phải giữ Bitcoin trong tài khoản của bạn để giao dịch có lãi. Có rất nhiều nhà giao dịch rơi vào tình huống đặt mục tiêu lợi nhuận khác xa với thực tế hoặc không bao giờ đạt được mục tiêu “hàng đầu”, và thường vào lệnh bán “non”.

Hãy tưởng tượng nếu giá Bitcoin tăng gấp 10 lần và số lượng coin bạn sở hữu cũng tăng lên gấp 10 lần thì số lợi nhuận bạn thu về là không tưởng. Nếu giá Bitcoin giảm, nhưng với số lượng coin bạn sở hữu, bạn có thể bù đắp cho giá coin đã giảm.

Xem thêm

Chọn thời điểm vàng

Khi thị trường có quá nhiều biến động, các nhà giao dịch đừng lo lắng, thay vào đó, đó là cơ hội để nắm giữ Bitcoin. Thực chất của biến động thị trường là tạo ra sự cân bằng tài chính. Các nhà giao dịch nên dành 30 phút mỗi ngày để theo dõi thị trường và nếu thị trường trở lại bình thường mới, họ có thể chọn bán đồng tiền của mình để kiếm lời.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/