Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Chiến lược REIT thị trường gấu: 2 cổ phiếu REIT hoàn hảo nên mua ngay

Nhưng việc nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang các cổ phiếu cổ tức chính thống với tỷ suất cao để giúp họ chèo chống qua cơn suy giảm thị trường đã giúp một số cổ phiếu hoạt động tốt hơn thị trường chung. Dưới đây là hai quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) đã hoạt động vượt trội so với thị trường từ đầu năm đến nay và có vẻ là mã đáng mua trong thị trường gấu này…

Những điểm chính

  • Hai REIT này có các mô hình kinh doanh mạnh mẽ đang tạo ra sự tăng trưởng ổn định.
  • Cả hai công ty đều có cổ tức rất hời với dư địa để tăng cao trong tương lai.
  • Hai cổ phiếu được định giá hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Chiến lược đầu tư thị trường gấu: 2 REIT hoàn hảo nên mua ngay

Hai quỹ tín thác đầu tư bất động sản REIT này có thể mang lại cho các nhà đầu tư tỷ suất cổ tức đánh bại thị trường, ở mức trên 5%.

Với nỗi sợ hãi gia tăng về một cuộc suy thoái có thể đang tới gần, chỉ số S&P 500 đã giảm khoảng 20% từ đầu năm đến nay.

Nhưng việc nhiều nhà đầu tư chuyển hướng sang các cổ phiếu cổ tức chính thống với tỷ suất cao để giúp họ chèo chống qua cơn suy giảm thị trường đã giúp một số cổ phiếu hoạt động tốt hơn thị trường chung. Dưới đây là hai quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) đã hoạt động vượt trội so với thị trường từ đầu năm đến nay và có vẻ là mã đáng mua trong thị trường gấu này.

Chiến lược REIT thị trường gấu: 2 cổ phiếu REIT hoàn hảo nên mua ngay

Xem thêm

1. VICI Properties tài sàn của REIT

Để đổi lấy quyền sở hữu các tài sản liên quan đến ngành trò chơi giải trí, VICI Properties (VICI) cấp vốn cho các khách hàng của mình. Sau đó, khách hàng sẽ thuê lại các tài sản này từ REIT và chấp nhận thanh toán tất cả các chi phí liên quan đến tài sản đó. Họ cũng trả một khoản tiền thuê hàng tháng cho VICI Properties. Điểm hấp dẫn đối với các khách hàng tiềm năng là họ có thể sử dụng số vốn vay từ VICI để mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc trả bớt nợ.

Với danh mục 43 cơ sở kinh doanh trò chơi đẳng cấp thế giới, triết lý của VICI Properties là chất lượng tài sản hơn số lượng tài sản. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm các bất động sản REIT mang tính biểu tượng như Venetian Resort Las Vegas, Borgata ở Thành phố Atlantic và Hard Rock Cincinnati. Độ nhận diện thương hiệu của các bất động sản REIT này đã khiến những khách thuê của VICI Properties hoạt động tốt bất chấp đại dịch COVID-19. Trên thực tế, VICI Properties đã thu được 100% tiền thuê cho đến nay kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch. Phần lớn các khoản cho thuê của công ty (96%) cũng liên quan đến chỉ số giá tiêu dùng trong dài hạn, có nghĩa là lạm phát sẽ tạo ra một động lực tích hợp cho doanh thu cho thuê của VICI Properties.

Doanh thu cho thuê ổn định và vẫn đang tăng trưởng của công ty đã dẫn đến tỷ lệ tăng trưởng cổ tức hàng năm 7,8% trong ba năm qua. Tỷ lệ chi trả cổ tức 77,1% của VICI Properties trong 12 tháng qua chỉ cao hơn một chút so với tỷ lệ chi trả mục tiêu 75%. Điều này sẽ cho phép tăng trưởng cổ tức hàng năm ở mức một con số từ trung bình đến cao trong những năm tới, đây là tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ khi cân nhắc đến tỷ suất cổ tức 5% của cổ phiếu.

Các nhà đầu tư có thể thu được cổ tức cao gấp ba lần thị trường của VICI Properties với tỷ số giá dự phóng trên nguồn kinh phí đã điều chỉnh từ hoạt động kinh doanh (AFFO) trên mỗi cổ phiếu hợp lý là 15,2.

2. Iron Moutain tài sàn của REIT

Với 225.000 khách hàng tại hơn 60 quốc gia, Iron Mountain (IRM) là một trong những công ty đi đầu trong các dịch vụ lưu trữ và quản lý thông tin. Hơn nữa, các trung tâm dữ liệu, kho lưu trữ hồ sơ an toàn và dịch vụ hủy tài liệu của công ty được 95% công ty trong danh sách Fortune 1000 tin tưởng.

Dịch vụ lưu trữ và quản lý hồ sơ chiếm khoảng 62,2% trong tổng số 4,4 tỷ USD tổng doanh thu năm 2021 của công ty. Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Iron Moutain đã chứng tỏ mình là một mô hình rất ổn định, với các hộp hồ sơ được lưu lại tại các cơ sở của công ty trong thời gian trung bình là 15 năm.

Sự ổn định doanh thu ấn tượng này là kết quả của hai yếu tố REIT. Đầu tiên, Iron Mountain là nhà tiên phong đáng tin cậy nhất trong việc lưu trữ và quản lý tài liệu. Đó là nguyên nhân chính giúp công ty tự hào có tỷ lệ giữ chân khách hàng 98%. Thứ hai, có nhiều tài liệu mà doanh nghiệp phải lưu giữ vĩnh viễn, như giấy phép lâu dài hoặc có thời hạn, báo cáo tài chính hàng năm, nhãn hiệu, bản quyền và bằng sáng chế do chính phủ Liên bang cấp.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Iron Mountain thúc đẩy doanh thu và AFFO trên mỗi cổ phiếu tăng dần theo thời gian. Mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu REIT là một phần lý do tại sao công ty dự kiến AFFO trung bình trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng 8% so với năm trước lên 3,76 USD vào năm 2022.

Tỷ lệ chi trả cổ tức 69% của Iron Mountain gần đạt mục tiêu dài hạn của công ty là trong khoảng trên 60%. Điều này có nghĩa là tăng trưởng cổ tức hàng năm sẽ tương tự như tốc độ tăng trưởng AFFO trên mỗi cổ phiếu, phải nằm ở mức một con số từ trung bình đến cao (tức là từ 5-9%). Đối với một cổ phiếu có tỷ suất cổ tức 5,2%, đây là sự kết hợp đặc biệt hấp dẫn giữa tỷ suất cổ tức và triển vọng tăng trưởng trong tương lai.

Các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của Iron Mountain với tỷ lệ giá dự phóng trên AFFO trên mỗi cổ phiếu chỉ là 12,7.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/