Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Chiến lược đầu tư vàng hiệu quả bạn phải biết

Khi bắt đầu đầu tư vàng hay đầu tư vào bất kỳ hình thức kinh doanh nào thì việc nắm được những kiến thức cơ bản là rất cần thiết. Hi vọng bài viết trên đây sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn để đưa ra quyết định đầu tư vàng thành công. Chúc bạn có một kế hoạch đầu tư hiệu quả trong tương lai…

Chiến lược đầu tư vàng hiệu quả bạn nên biết

Sau đây là một số chiến lược đầu tư vàng hiệu quả được các chuyên gia gợi ý:

Tham khảo thêm:

Chọn thời điểm

Để đưa ra chiến lược phù hợp khi đầu tư vào một thị trường nào đó, bạn cần tìm hiểu chọn ra thời điểm phù hợp nhất. Ví dụ như vào các thời điểm lễ tết hay đầu năm mới, ngày thần tài giá vàng thường sẽ tăng.

Thông thường vào các thời điểm trong năm vàng sẽ có tính chu kỳ tăng hoặc giảm.

Xây dựng chiến lược rõ ràng

Các bước xây dựng chiến lược kinh doanh vàng thường sẽ theo ba bước: Chiến lược, chiến thuật và phát triển.

  • Chiến lược: Hãy vạch ra rõ ràng chiến lược đầu tư dài hạn hay ngắn hạn phù hợp với khả năng của mình: Chiến lược dài hạn thường được áp dụng cho những người nhiều vốn và chiến lược ngắn hạn/ đầu tư online cho những người ít vốn muốn thu lợi nhuận nhanh.
  • Chiến thuật: Tùy theo tình hình biến động của giá vàng ở thời điểm bạn đầu tư để xem xét giá trị của vàng và số lượng nên mua.
  • Tác nghiệp: Đây là giai đoạn bạn thực hiện những dự định của mình. Bạn nên chọn những địa điểm/ kênh online uy tín để đầu tư vàng, tránh bị mất giá khi giao dịch.

Những cách đầu tư vàng phổ biến hiện nay

Trên thực tế, đầu tư vàng không nhất thiết là mua vàng tích trữ như nhiều người vẫn lầm tưởng mà có rất nhiều cách đầu tư vàng khác nhau, phổ biến nhất là các cách sau đây.  

Đầu tư vàng thỏi hoặc vàng miếng

Đây là một cách đầu tư được nhiều người áp dụng, nó có khả năng lưu trữ dễ dàng tuy nhiên chi phí đầu tư cao, không có tính thanh khoản. Do đó cách này chỉ phù hợp với những người có nguồn vốn lớn.

Một điều bạn nên lưu ý khi mua vàng thỏi/ miếng đó là nên căn các thời điểm giá vàng phù hợp nhất để mua, tránh mua khi giá vàng bị đẩy lên quá cao. Khi đó rủi ro thua lỗ sẽ cao.

Đầu tư cổ phiếu

Cũng tương tự như các cổ phiếu khác, đầu tư vào cổ phiếu vàng luôn có những biến động và tính rủi ro cao. 

Khi giá vàng thực tế tăng lên thì giá trị cổ phiếu vàng cũng tăng lên theo, Bạn cần cập nhật liên tục tình hình biến động của giá vàng trong và ngoài nước để đưa ra lựa chọn mua vào/ bán ra phù hợp.

Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai vàng là hợp đồng mua/ bán vàng với số lượng nhất định vào một thời điểm nhất định trong tương lai. 

Cách thứ đầu tư này thúc đẩy các bên giao dịch thực hiện theo đúng các điều khoản trong hợp đồng, tạo điều kiện để đầu cơ giá vàng( tăng hoặc giảm) từ đó kiếm được lợi nhuận nhanh chóng hoặc thua lỗ nghiêm trọng trong thời gian rất ngắn.

Phương pháp này phù hợp với những người sành sỏi, có kinh nghiệm trong thị trường vàng lâu và được quyền tiếp cận với các giao dịch kỳ hạn.

Lên kế hoạch để đầu tư vàng

Qũy đầu tư ETF

Đầu tư vào quỹ giao dịch trao đổi (ETF) là một hình thức thay thế vàng miếng. Mỗi cổ phiếu thay thế cho một lượng vàng nào đó. Hoạt động của nó cũng gần tương tự như khi đầu tư vào các loại cổ phiếu khác khi giao dịch.

Phương pháp này khá phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ bởi thao tác khá đơn giản, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi đầu tư vào vàng thực tế.

Mua trang sức

Với cách đầu tư này, khả năng bạn bị lỗ là rất cao bới ngay khi mua vào bạn đã phải mất một khoản chi phí cho việc gia công trang sức đó, nó có thể là 20% hoặc cao hơn tùy theo giá trị của loại trang sức đó. Khi bán ra, bạn sẽ không được tính khoản phí này.

Thường rất ít người chọn phương pháp này để đầu tư lấy lãi vì khả năng lỗ khi đầu tư gần như chắc chắn. Đa phần mọi người chỉ mua vàng trang sức bằng chất liệu vàng pha phục vụ mục đích làm đẹp.

Khi bắt đầu đầu tư vàng hay đầu tư vào bất kỳ hình thức kinh doanh nào thì việc nắm được những kiến thức cơ bản là rất cần thiết. Hi vọng bài viết trên đây sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn để đưa ra quyết định đầu tư vàng thành công. Chúc bạn có một kế hoạch đầu tư hiệu quả trong tương lai.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
6
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/