Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Chờ đợi đà giảm sâu để xuống tiền cho AMD và FTNT

Chờ đợi đà giảm sâu để xuống tiền cho AMD và FTNT

Chờ đợi đà giảm sâu để xuống tiền cho AMD và FTNT

Lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiểm soát lạm phát gia tăng bằng cách tăng lãi suất đã đè nặng lên các cổ phiếu tăng trưởng trong năm nay. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn có thể để mắt tới 2 mã cổ phiếu tăng trưởng hấp dẫn Advanced Micro Devices (AMD) và Fortinet (FTNT) trong năm 2022.

Fortinet

Cổ phiếu Fortinet đang giao dịch ở mức giá cao gấp 63 lần thu nhập sau sụt giảm từ đầu năm đến nay. Mặc dù mức giá này không hề rẻ, điều đáng chú ý là chuyên gia an ninh mạng đã giao dịch với giá cao gấp 108 lần thu nhập vào năm ngoái. Hơn nữa, hệ số P/E dự phóng ở mức 40 lần cũng ngụ ý thu nhập của Fortinet sẽ tăng trong năm tới.

Chờ đợi đà giảm sâu để xuống tiền cho AMD và FTNT

Doanh thu của công ty đã tăng 29% lên 1,98 tỷ USD trong sáu tháng đầu năm 2022. Quan trọng hơn, tốc độ tăng trưởng của doanh thu chưa thực hiện của Fortinet đang chỉ đến một tương lai tươi sáng hơn. Doanh thu chưa thực hiện của công ty đã tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,93 tỷ USD trong Q2. Doanh thu chưa thực hiện là khoản tiền mà công ty thu trước cho các dịch vụ sẽ được giao sau đó.

Việc số liệu này tăng nhanh hơn doanh thu thực tế cho thấy Fortinet đã xây dựng một quy trình bán hàng vững chắc. Cũng cần lưu ý doanh thu chưa thực hiện của công ty lớn hơn doanh thu 12 tháng gần nhất ở mức 3,8 tỷ USD, cho thấy động lực lợi nhuận của họ sẽ tiếp tục được duy trì. Hơn nữa, cơ hội thị trường cuối khổng lồ Fortinet đang có trong tay sẽ cho phép họ duy trì tốc độ tăng trưởng lành mạnh trong dài hạn. 

Chờ đợi đà giảm sâu để xuống tiền cho AMD và FTNT

Công ty nhận thấy tổng cơ hội doanh thu có thể giải quyết trị giá 199 tỷ USD trong không gian an ninh mạng vào năm 2026.

Công ty đã chiếm lĩnh thị phần 37% trong thị trường thiết bị tường lửa vào năm 2021. Và họ đã dẫn đầu thị trường với khoảng cách rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh khác như Cisco, Palo Alto Networks và Check Point Software. Đó là lý do tại sao bất kỳ sụt giảm nào của cổ phiếu Fortinet trong bối cảnh bán tháo đang diễn ra đều có thể được coi là một cơ hội để mua và chờ đợi triển vọng tăng trưởng tốt đẹp trong dài hạn này.

Xem thêm

Advanced Micro Devices

Với AMD, bạn sẽ bị thuyết phục ngay với các lý do sau đây. Đầu tiên, cổ phiếu hiện đang giao dịch ở một mức định giá hấp dẫn và có vẻ là một lựa chọn giá trị xét đến tốc độ tăng trưởng ấn tượng của công ty. Cổ phiếu AMD đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) 12 tháng gần nhất ở mức 25 lần, thấp hơn đáng kể so với hệ số P/E trung bình năm năm ở mức 100 lần. Lý do thứ hai để mua cổ phiếu AMD là công ty bán dẫn này đã được thiết lập để tăng trưởng ấn tượng bất chấp những thách thức họ đang phải đối mặt trên thị trường máy tính cá nhân (PC).

Advanced Micro Devices (AMD)

Công ty khá tiềm năng trong tương lai

Gần đây, công ty đã công bố kết quả thu nhập sơ bộ cho Q3; và những con số đã gây thất vọng. AMD đã cắt giảm ước tính doanh thu 1,1 tỷ USD xuống còn 5,6 tỷ USD cho quý này.

Thương vụ mua lại Xilinx, tăng trưởng trong phân khúc trung tâm dữ liệu và sự bền vững của phân khúc gaming sẽ giúp AMD bù đắp phần nào sự suy yếu trong không gian PC. Những động lực tăng trưởng này có bản chất dài hạn. Ví dụ, thị trường bộ xử lý máy chủ mang lại cho AMD một cơ hội trị giá đến 42 tỷ USD. Nhà sản xuất chip vẫn là một người chơi nhỏ trong lĩnh vực này với thị phần 13,9% trong Q2. Nhưng thị phần đã tăng trưởng ổn định trong vài năm qua.

Trong ba năm tới, AMD có vẻ sẽ chiếm lĩnh được nhiều thị phần hơn trong không gian này.  Doanh số của các máy chơi game console như PlayStation 5, Xbox Series S và Series X đều được kỳ vọng ​​sẽ tăng đáng kể trong năm năm tới. Đây là một báo hiệu tốt cho mảng kinh doanh gaming của AMD. Công ty đã khắc phục được sự suy yếu trong không gian GPU (đơn vị xử lý đồ họa) nhờ thị trường máy chơi game.

Advanced Micro Devices (AMD)

Công ty đã khắc phục được sự suy yếu trong không gian GPU (đơn vị xử lý đồ họa) nhờ thị trường máy chơi game.

Hóa ra, mảng gaming của AMD đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q2, tạo ra 1,6 tỷ USD doanh thu mặc dù doanh số card đồ họa sụt giảm. Như vậy, AMD có nhiều xúc tác để đảm bảo tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn. Các nhà phân tích cũng nghĩ như vậy. Họ kỳ vọng thu nhập của AMD sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 26% trong năm năm tới, có nghĩa là nhà đầu tư đang có một cơ hội tuyệt vời để mua cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao này với giá rẻ ở thời điểm hiện tại.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com