Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Chọn tiền kỹ thuật số để đầu tư: 4 mẹo cho người mới

Tóp đánh giá sàn – Năm 2021 được coi là năm bùng nổ của thị trường tiền kỹ thuật số, với hơn 6.000 loại tiền điện tử đang hiện diện trên thị trường.

Cho đến trước năm 2009, thuật ngữ tiền điện tử không hề tồn tại. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi với sự ra mắt của một dự án thú vị có tên Bitcoin (BTC). Lúc đầu, người ta không rõ Bitcoin sẽ thực sự tạo nên một cuộc cách mạng hay chỉ là một sự phân tâm nhất thời, nhưng quãng thời gian 12 năm qua là bằng chứng cho thấy Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác sẽ tiếp tục tồn tại.

Năm 2021 đã trở thành một năm bùng nổ của thị trường tiền kỹ thuật số, với hơn 6000 loại tiền điện tử đan hiện diện trên thị trường. Trong những năm qua, các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung này đã được phát triển để phục vụ một số mục đích, bao gồm tài sản giao dịch, phương tiện trao đổi an toàn và các tùy chọn thanh toán kỹ thuật số.

Một trong những trở ngại khó khăn nhất đối với các nhà đầu tư muốn tham gia thị trường tiền điện tử là tránh bị cuốn vào sự phấn khích, nhất là khi các đồng tiền mới thường xuyên xuất hiện trên thị trường. Các loại tiền kỹ thuật số đã nhanh chóng trở nên nổi bật trong danh mục đầu tư của nhiều nhà đầu tư tổ chức cũng như nhà đầu tư cá nhân. Đồng thời, các chuyên gia kinh tế cũng đưa ra khuyến nghị rằng, các nhà đầu tư nên thận trọng trước sự biến động cũng như tính khó lường của thị trường, và hãy đưa ra quyết định dựa trên thực tế hơn là cảm tính.

Để đưa ra quyết định khách quan khi lựa chọn đầu tư vào loại tiền kỹ thuật số nào, các nhà giao dịch nên đánh giá kỹ lưỡng từng tùy chọn tiềm năng dựa trên một số tiêu chí. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét các tiêu chí có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho việc đầu tư của mình.

Xác định mô hình doanh thu hoặc tác động kinh tế của đồng tiền kỹ thuật số

Điều đầu tiên chúng ta phải xem xét là mô hình doanh thu hoặc tác động kinh tế của đồng tiền điện tử. Xét cho cùng, tiền điện tử cũng là là một loại tài sản tài chính, vì vậy, mục tiêu của nó phải là giải quyết một vấn đề hoặc tạo ra doanh thu cho hệ sinh thái của nó. Hệ sinh thái này có thể bao gồm các thợ đào, người vận hành node, đối tác và thậm chí là các công ty đang phát triển nền tảng.

Lấy Bitcoin làm ví dụ. Bitcoin được tạo ra với mục tiêu trở thành một phương tiện thương mại phi tập trung không phụ thuộc vào chính phủ hoặc ngân hàng. Quan điểm cốt lõi là bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán cho người khác, vì các giao dịch này ít tốn kém hơn và nhanh hơn so với các giao dịch truyền thống. Trong khi đó, việc Ethereum được sử dụng làm nền tảng cho các hợp đồng thông minh khiến nó trở thành tài sản tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

Mặc dù hầu hết các tài sản tiền điện tử đều được xây dựng với mục đích cụ thể, nhưng năm 2021, thế giới cũng đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của meme coin – loại tiền điện tử không có mục đích kinh tế thực sự nào ngoài việc được giao dịch trên thị trường. Tiên phong cho những đồng coin meme này là Dogecoin (DOGE), đồng tiền được một nhà phát triển Adobe tung ra như một trò đùa vào năm 2013. Trên thị trường hiện có hơn 90 loại meme coin, nhưng dường như không có đồng nào được tạo ra với mục đích khác, ngoài việc khiến các nhà phát triển nó trở nên giàu có.

Tuy nhiên, có những dự án muốn thay đổi cách mọi người nhìn nhận meme coin, và một trong số đó là TORG, một loại coin được ra mắt vào tháng 7/2021. Đồng coin này được thiết kế như là useimeme đầu tiên – một loại tiền meme có các ứng dụng thực tế. Những người sáng lập TORG hy vọng biến nó trở thành đồng tiền kỹ thuật số “quốc dân”, không bị các chính phủ hay các ngân hàng kiểm soát, đồng thời mang lại lợi ích cho những người không tiếp cận được với các ngân hàng truyền thống. Đồng coin này dường như đã được đón nhận rộng rãi, khi khối lượng giao dịch hiện đã đạt hơn 21 triệu USD, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Điều này là bằng chứng cho thấy rằng, nếu bạn thực hiện nghiên cứu của mình, bạn có thể tìm thấy các tài sản có giá trị và có khả năng sinh lời đáng để đầu tư.

Thực hiện phân tích cơ bản về tài sản

Phân tích cơ bản đề cập đến nền tảng của một khoản đầu tư – chẳng hạn như nhóm phát triển, mục tiêu và động lực tăng trưởng. Phân tích cơ bản mang cũng lại lợi ích cho nhà đầu tư giống như phân tích kỹ thuật trong dài hạn, và tương đối dễ hiểu đối với các nhà giao dịch mới.

Phân tích cơ bản tập trung vào một số tiêu chí mà nhà giao dịch nên chú ý, bao gồm:

Nhóm phát triển: Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là điều tra và đánh giá nhóm phát triển của dự án tiền điện tử. Bạn cần xác định được họ là ai, cũng như kiến ​​thức chuyên môn, tham vọng và thành tích của họ.

Công nghệ được sử dụng: Công nghệ có vai trò quan trọng trong sự thành công của tiền điện tử. Bạn phải hiểu nó sẽ hoạt động như thế nào so với các đồng tiền đối thủ – và điều gì làm cho công nghệ này trở nên nổi bật so với các công nghệ khác.

Sách trắng: Các đồng tiền kỹ thuật số mới thường được ra mắt kèm với sách trắng. Báo cáo này phác thảo mục đích, công nghệ được sử dụng cũng như tầm nhìn mà đồng coin này hướng tới. Bạn có thể không cần phải hiểu các thuật ngữ chuyên ngành, nhưng hãy cố gắng phân tích xem những cam kết, hay tham vọng mà các nhà phát triển đưa ra với đồng coin này có thực tế hay không.

Tầm nhìn của nhóm phát triển: Tầm nhìn của mỗi dự án tiền điện tử thực sự quan trọng. Bạn muốn đảm bảo rằng đồng xu này sẽ tồn tại ít nhất trong vòng 5 đến 10 năm tới. Trong trường hợp một đồng coin không hướng đến sự phát triển lâu dài, vậy thì đừng ngần ngại bỏ qua chúng. Ví dụ, đồng TORG có sứ mệnh rõ ràng là mang lại giá trị cho các đồng meme và thiết lập một mô hình mới cho các mã token “sinh sau đẻ muộn.”

Lộ trình: Kế hoạch phát triển trong tương lai của nhóm phát triển là gì? Nếu đồng tiền bạn định đầu tư vào không có lịch trình phát triển rõ ràng, bạn có thể muốn tìm kiếm một loại tiền kỹ thuật số khác.

Tìm kiếm những đồng tiền có cộng đồng lớn mạnh

Cộng đồng tiền điện tử là một yếu tố quan trọng trong sự thành công của nó. Do đó, hãy tìm kiếm những đồng tiền có cộng đồng lớn và những người theo dõi trun thành, vì điều này cho thấy rằng mọi người thực sự quan tâm và tin tưởng vào tài sản đó. Kiểm tra các diễn đàn, subreddits, kênh YouTube, những lời bình luận của cộng đồng và xem họ nói gì về khoản đầu tư tiềm năng của bạn.

Một số ý tưởng phức tạp và mang tính kỹ thuật hơn cũng thường xuyên được đưa ra thảo luận trong các cộng đồng này. Điều này khá hữu ích cho các nhà đầu tư mới. Các loại tiền điện tử có uy tín đã phát triển cộng đồng của riêng mình trên nhiều kênh giao tiếp khác nhau. Lấy TORG làm ví dụ, họ có các cộng đồng hoạt động tích cực trên Twitter, Telegram, Reddit và Medium. Điều này cho thấy rất nhiều công sức đã được đổ vào đồng tiền này. Ngoài ra, trở thành thành viên tích cực của những cộng đồng tiền kỹ thuật số này ngay từ sớm còn cho phép bạn quan sát sự phát triển của đồng coin đó theo thời gian. Đây cũng là một thước đo quan trọng cho sự thành công.

Tham khảo thêm:

Theo dõi các đợt ICO tiềm năng

Các đợt phát hành coin đầu tiên (ICO) là cơ chế ưu tiên cho các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số tìm kiếm vốn hoạt động và ra mắt các loại tiền điện tử mới. Điều này giống với việc đặt cược vào thị trường chứng khoán ở chỗ bạn đang đặt cược vào một công ty có thể cung cấp hàng hóa và mang lại cho bạn lợi tức đầu tư – trong trường hợp này là một đồng coin mới.

Các ICO mang lại một số cơ hội tuyệt vời khi bạn xem xét nên đầu tư vào loại tiền điện tử nào. Nói một cách đơn giản, bạn không có biểu đồ lịch sử nào để tham khảo. Do đó, bạn phải quyết định dựa trên sự hiểu biết của mình về đồng coin này, những gì khiến nó trở nên khác biệt so với các loại tiền kỹ thuật số hiện hữu trên thị trường, cũng như những người đứng sau dự án phát triển đồng tiền ảo này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
5
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
6
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
7
https://www.facebook.com/eToroVietnam
8
https://www.facebook.com/junomarkets/
11
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
14
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
15
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
18
https://www.facebook.com/MitradeVN
19
https://www.facebook.com/pocketoption/
20
https://www.facebook.com/xtreamforex.official/