Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Chốt lời là gì? Cách đặt lệnh chốt lời

Chốt lời là một từ khóa cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Nói cách khác, đó là một lệnh chốt lời giúp nhà đầu tư thực hiện giao dịch trong phạm vi lãi và lỗ. Mặc dù điều này là quan trọng, nhưng một số người cho rằng việc đặt lệnh chốt lời là thực sự không cần thiết và do đó xem nhẹ nó. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đã cháy tài khoản vì sai lầm này. Đặc biệt đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, chốt lời càng cần thiết và hữu ích trong mọi giao dịch.

Chốt lời là gì?

Chốt lời được viết tắt là ký hiệu TP trên biểu đồ giá. Nghĩa là, khi nhà giao dịch đặt chốt lời, có nghĩa là bạn muốn giá đạt mức lợi nhuận cố định trong một phạm vi nhất định. Nếu giá thị trường đạt đến ngưỡng mục tiêu, lệnh sẽ tự động bị cắt. Khi đó lợi nhuận danh nghĩa mà nhà kinh doanh mong đợi sẽ trở thành lợi nhuận thực tế. Ngược lại, nếu giá thị trường không chạm vào giá trị mục tiêu của chốt lời, lệnh sẽ không được thực hiện.

Hiện tại, các nền tảng giao dịch như MT4 và MT5 tích hợp các lệnh vào hệ thống của họ, các lệnh này thường được các nhà giao dịch sử dụng cho các phong cách giao dịch trong ngày và ngắn hạn.

Tai sao cần sử dụng?

Không nghi ngờ gì nữa, câu hỏi này đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà giao dịch gần đây. Có thể nói, một nhà giao dịch giỏi không bao giờ quên đặt ra mức chốt lời trong quá trình đầu tư của họ, vì nó có một ý nghĩa vô cùng quan trọng

Khả năng quản lý lệnh

Sự thật là nhà đầu tư không thể trực tiếp quan sát diễn biến thị trường 24/24. Đây là lý do tại sao chốt lời sẽ phát huy hết công suất của nó và giúp nhà giao dịch chốt lời khi giá di chuyển đến ngưỡng mục tiêu.

Hạn chế rủi ro bị ảnh hưởng bởi tâm lý

Tâm lý thị trường là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định giao dịch của nhà đầu tư. Giả sử bạn không đặt lệnh chốt lời và có tâm lý giữ lệnh trong một thời gian với hy vọng thu được lợi nhuận tốt. Nhưng trong trường hợp thị trường đột ngột đảo chiều, các nhà giao dịch có khả năng bị mất tiền rất cao. Chính vì những bằng chứng trên, sẽ giúp các nhà giao dịch xoa dịu tâm lý thị trường đầy biến động.

Quản lý vốn

Dựa trên khối lượng giao dịch và số pip, các nhà giao dịch có thể ước tính lợi nhuận mà họ sẽ kiếm được trong tương lai. Do đó, bạn cũng có thể quản lý vốn hiệu quả. Ngoài ra, nó giúp các nhà giao dịch hiểu cách nhìn thị trường và liệu có nên vào một vị trí hay không?

Cách đặt lệnh 

Chốt lời là một công cụ giúp các nhà giao dịch tìm được nguồn lợi nhuận phù hợp, mặc dù nó không phải là mức lợi nhuận cao nhất. Vì có thể chúng ta đã đặt chốt lời trong khi xu hướng giá trị tương lai vẫn mạnh.

Tuy nhiên, với hình thức đầu tư tài chính trực tuyến, chỉ cần bạn kiếm được lợi nhuận vừa phải và hạn chế rủi ro thì coi như bạn đã thành công. Đầu tư là con đường dài, không phải “đường một chiều”.

Xem thêm

Thiết lập ở mức kháng cự

Chúng tôi sẽ phân tích ví dụ minh họa dưới đây. Nhưng trước tiên bạn cần hiểu các thông số biểu đồ để đặt chốt lời tốt nhất.

Tai sao cần sử dụng chốt lời?Ký hiệu:

  • Đường số 1 là kháng cự.
  • Đường số 2 là mức vào trước xu hướng tăng.
  • Đường số 3 là mức chốt lời.

Do đó, hình ảnh cho thấy điểm chốt lời nằm ngay dưới mức kháng cự. Do đó, một khi giá chạm ngưỡng kháng cự, nó sẽ tự động đóng lệnh và bảo toàn lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Thiết lập ở mức hỗ trợ

Tương tự với các mức kháng cự, chúng tôi sẽ phân tích biểu đồ bên dưới. Thực hiện việc này:

  • Đường số 1 là mức hỗ trợ.
  • Đường số 2 là mức giá vào trước xu hướng giảm.
  • Đường số 3 là mức chốt lời.

Tai sao cần sử dụng chốt lời?

Hỗ trợ được xác định ngay sau khi xem biểu đồ một thời gian và thấy giá giảm. Chốt lời sẽ cao hơn một vài pips trên mức hỗ trợ.

Thiết lập theo xu hướng

Một cách khác để đặt lệnh chốt lời là xem xu hướng và đặt lệnh chốt lời. Nhưng tình huống này mang lại khá nhiều thách thức cho các nhà giao dịch mới bắt đầu.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/