So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Chứng khoán 27/9 – 1/10: bầu cử Đức, thực phẩm và du lịch

Một tháng mới đang đến gần và tháng 10 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một mùa kiếm thu nhập mới. Trong khi đó, thị trường kết thúc tháng 9 trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ, Pháp và Úc, và cuộc khủng hoảng bất động sản ở Hồng Kông.

Chứng khoán 27/9 – 1/10: bầu cử Đức, thực phẩm và du lịch

Chứng khoán 27/9 – 1/10: bầu cử Đức, thực phẩm và du lịchTuần này trên thị trường chứng khoán, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn ba tin tức có thể ảnh hưởng đến danh mục đầu tư của bạn.

Bước ngoặt trong cuộc bầu cử Đức

Chủ nhật này, ngày 26 tháng 9, người Đức sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra các thành viên của Hạ viện. Họ cũng sẽ chọn người thay thế Angela Merkel. Hậu quả của sự kiện này sẽ vang dội khắp thị trường khi Đức là cường quốc kinh tế hàng đầu của Châu Âu.

Đây là một cuộc bầu cử đặc biệt quan trọng, với một số chủ đề gây tranh cãi. Đầu tiên, có cuộc khủng hoảng y tế hiện tại cần giải quyết. Ngoài ra còn có những căng thẳng về đồng Euro và chính sách tiền tệ thích ứng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Cuối cùng, các cử tri quan tâm đến ba lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Đức (nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ). Theo một số nhà phân tích, đây có thể là cuộc bầu cử quan trọng nhất kể từ khi Bức tường Berlin sụp đổ.

Với những tin tức đó, bạn nên theo dõi bất kỳ cổ phiếu Đức nào trong danh mục đầu tư của mình. Và theo dõi các các chỉ số DAX 40 cũng như MDAX 50 của Đức

Châu Âu "dằn mặt" Nga vì sợ điều này trong ngày bầu cử ở Đức

Lĩnh vực tâm điểm trong tuần: thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm có phải là một trong số ít ngành không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng gần đây? Hãy cùng tìm hiểu. Trong tuần này, một số công ty ở châu Âu sẽ công bố số liệu hàng quý của họ. Nó sẽ cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về cách ngành công nghiệp “thiết yếu” này đang hoạt động.

Đầu tiên, vào Thứ Hai, ngày 27 tháng 9, Bonduelle sẽ công bố số liệu của quý kết thúc vào tháng Sáu. Công ty gia đình này dự kiến ​​sẽ thấy thu nhập của mình tăng lên mỗi năm, nhờ vào chiến lược mở rộng và tăng trưởng doanh số bán hàng tại Mỹ.

Tiếp theo, vào thứ Ba ngày 28 tháng 9, công ty Mỹ United Natural Foods sẽ công bố báo cáo thu nhập, tập đoàn này chuyên phân phối các sản phẩm hữu cơ. Các nhà phân tích nhìn chung khá im lặng về chứng khoán, nhưng tập đoàn này đang có một khoản nợ lớn (2,26 tỷ USD) đè nặng lên công ty.

Trong khi đó, trong lĩnh vực rượu vang và rượu mạnh, hãy để ý Marie Brizard Wine and Spirit sẽ công bố thu nhập của mình vào thứ Tư, ngày 29 tháng 9.

Xem thêm

Supermarkets in Ho Chi Minh City - Style Motorbikes – The best place to get a motorbike

Mở lại biên giới giữa Hoa Kỳ và Châu Âu

Chính phủ của Joe Biden vừa tuyên bố chấm dứt các hạn chế về biên giới đối với khách du lịch từ khu vực Schengen. Lệnh cấm du lịch đã có hiệu lực từ 18 tháng nay. Đây là tin tức tích cực cho ngành du lịch. Thật vậy, các chuyến bay xuyên Đại Tây Dương sẽ có thể tiếp tục trên quy mô lớn hơn.

Theo dõi các hãng hàng không lớn cung cấp các chuyến bay giữa Châu Âu và Hoa Kỳ, chẳng hạn như United Airlines, Delta Air Lines và Air France-KLM.

Lịch kinh tế tuần tới

Thứ hai – Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Ireland. Số liệu hàng quý từ Bonduelle.

Thứ ba – Chỉ số niềm tin người tiêu dùng ở Pháp và Đức. Số liệu hàng quý từ United Natural Foods, Micron.

Thứ tư – Tỷ lệ lạm phát ở Tây Ban Nha. Dữ liệu của Eurozone về nền kinh tế, ngành công nghiệp, niềm tin của người tiêu dùng và lạm phát. Tồn kho dầu hàng tuần ở Hoa Kỳ. Số liệu hàng quý từ Bed Bath & Beyond, Marie Brizard Wine and Spirit.

Thứ năm – Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức, Ý, khu vực đồng euro và Hoa Kỳ. GDP ở Anh. Tỷ lệ lạm phát ở Pháp, Đức và Ý. Số liệu hàng quý từ Gérard Perrier Industrie SA.

Thứ sáu – Tỷ lệ lạm phát của khu vực Euro. Số lượng đăng ký xe mới tại Pháp. Chỉ số PMI sản xuất tại Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Đức và Ý.

Tuần tới, hãy cùng chờ đợi những tin tức đáng chú ý được phân tích trong bài. Trong thời gian chờ đợi, chúc bạn có một tuần tuyệt vời trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *