Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Chứng khoán Mỹ giảm điểm do lo ngại Nga tấn công Ukraine

Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Sáu khi căng thẳng gia tăng giữa Ukraine và Nga khiến giá dầu tăng đột biến và khiến các nhà đầu tư bán phá giá các tài sản rủi ro như cổ phiếu.

Top đánh giá sàn – Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Sáu khi căng thẳng gia tăng giữa Ukraine và Nga khiến giá dầu tăng đột biến và khiến các nhà đầu tư bán phá giá các tài sản rủi ro như cổ phiếu.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm do lo ngại Nga tấn công Ukraine

Cổ phiếu hầu như không thay đổi trong ngày cho đến khi các tiêu đề liên quan đến Ukraine trong phiên giao dịch buổi chiều khiến các nhà giao dịch bán phá giá cổ phiếu và mua trái phiếu. Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 2,78% xuống 13.791,15, trong khi S&P 500 giảm 1,9% xuống 4.418,64. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 503,53 điểm, tương đương 1,43%, xuống 34.738,06. Các kho dự trữ đã giảm mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều sau khi giá dầu tăng vọt có vẻ liên quan đến lo ngại gia tăng về việc Nga có hành động quân sự chống lại Ukraine.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm do lo ngại Nga tấn công Ukraine

Tham khảo thêm:

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết tại một cuộc họp báo tại Nhà Trắng rằng có dấu hiệu căng thẳng leo ​​thang tại biên giới Ukraine và có khả năng một cuộc xâm lược có thể diễn ra trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Cả Mỹ và Anh đều kêu gọi công dân của họ rời Ukraine càng sớm càng tốt.

Sullivan lưu ý rằng Hoa Kỳ không chắc chắn rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa ra quyết định cuối cùng về việc xâm lược Ukraine. Nhưng “nó có thể sẽ sớm xảy ra”. Cổ phiếu giảm xuống mức thấp và giá dầu cùng trái phiếu giảm xuống khỏi mức cao nhất trong phiên giao dịch sau bình luận đó của Sullivan. Art Cashin của UBS cho biết các tiêu đề của Ukraine có “một chút” liên quan đến việc bán tháo. Ông cho biết một số nhà giao dịch sẽ nhảy vào những tiêu đề đó trước cuối tuần. “Tôi nghĩ thực sự là do Fed dường như không có kế hoạch. Tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra,” Cashin nói về một cuộc xâm lược.

Một số cổ phiếu quốc phòng tăng cao hơn. Northrop Grumman tăng 4,5%. Lockheed Martin thêm 2,8%. Giá dầu tăng, với hợp đồng tương lai của WTI tăng 4%, do Nga là nhà sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên chủ chốt. Cổ phiếu năng lượng tăng cao hơn cùng với giá dầu, với Diamondback Energy tăng gần 4% và Devon Energy thêm 3,6%. Exxon Mobil và ConocoPhillips lần lượt tăng 2,5% và 2,3%. Cổ phiếu của nhóm cổ phiếu du lịch như hãng hàng không giảm mạnh. Cổ phiếu của American Airlines giảm gần 6%. Expedia đóng cửa giảm hơn 2% sau khi thu nhập quý 4 cao hơn dự kiến ​​khiến cổ phiếu tăng cao hơn trong thời gian đầu giao dịch. Các cổ phiếu có thể chứng kiến ​​một đợt giảm giá khác trong phạm vi 10,0% khi các nhà đầu tư bán tháo. John Lynch, Giám đốc đầu tư tại Comerica Wealth Management, cho biết: ” “Chúng tôi khuyến khích các nhà đầu tư tuân thủ các chiến lược dài hạn trong thời gian biến động ngắn hạn.”

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất kho bạc giảm sau tin tức Ukraine. Lợi suất 10 năm, lần đầu tiên vượt trên 2% vào thứ Năm kể từ năm 2019, đã giảm trở lại khoảng 1,92% vào thứ Sáu. Sản lượng dịch chuyển ngược chiều với giá. Sự biến động trong tuần này trên thị trường trái phiếu bắt đầu sau khi có kết quả lạm phát nóng hơn dự kiến ​​vào thứ Năm, khiến Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard kêu gọi tăng tốc độ tăng lãi suất – một mức tăng đầy đủ theo điểm phần trăm vào đầu tháng Bảy.

Tuy nhiên, các quan chức Fed được Steve Liesman của CNBC liên hệ nói rằng họ không mong đợi một động thái 50 điểm cơ bản vào tháng 3 là phù hợp. Một điểm cơ bản bằng 0,01% và Fed thường tăng lãi suất theo mức tăng 25 điểm cơ bản. Các tổng thống của Liên bang Atlanta, Richmond và San Francisco đã phản đối ý tưởng tăng gấp đôi.

Goldman Sachs đã thay đổi kỳ vọng của mình đối với Fed trong năm nay, kêu gọi bảy lần tăng lãi suất trong nỗ lực hạ nhiệt một nền kinh tế đã tạo ra lạm phát dai dẳng hơn nhiều so với dự đoán của các nhà hoạch định chính sách. Giám đốc điều hành DoubleLine, Jeffrey Gundlach, cho biết hôm thứ Sáu trên “Báo cáo giữa giờ” của CNBC “Rõ ràng là Fed đang đi sau đường cong … Sẽ phải tăng lãi suất nhiều hơn những gì thị trường vẫn nghĩ. Tôi nghi ngờ là họ sẽ tiếp tục tăng tỷ giá cho đến khi có điều gì đó xảy ra, điều này luôn xảy ra.”

Cổ phiếu bán dẫn, vốn đã biến động một phần do các vấn đề về chuỗi cung ứng do Covid gây ra, đã hoạt động kém hơn vào thứ Sáu. Cổ phiếu của Advanced Micro Devices và Xilinx giảm 10%. Trong tin tức về thu nhập, cổ phiếu của Newell Brands đã tăng 11% vào thứ Sáu sau khi công ty đánh bại các ước tính về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng trong quý IV. Cổ phiếu của Under Armour giảm hơn 12% sau khi công ty may mặc nêu rõ các vấn đề của chuỗi cung ứng trong báo cáo hàng quý của mình. VanEck Russia ETF giảm hơn 7%, cho thấy đợt bán tháo ở Mỹ có thể lan sang các cổ phiếu ở nước ngoài vào tuần tới. Đồng Rúp của Nga cũng giảm so với đồng đô la Mỹ.

Một tiêu cực khác đối với tâm lý thị trường đến từ khía cạnh kinh tế. Chỉ số sơ bộ về tâm lý người tiêu dùng cho tháng 2 của Đại học Michigan là 61,7, giảm so với 67,2 của tháng trước và không đạt kỳ vọng.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
4
https://www.facebook.com/eToroVietnam
5
https://www.facebook.com/junomarkets/
8
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
11
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
12
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
13
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
16
https://www.facebook.com/cjcmarketsvn/
17
https://www.facebook.com/olymptradecom
18
https://www.facebook.com/IGcom/
19
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
20
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN