So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Chứng khoán quốc tế tin tức: Chứng khoán Nga bị sụp đổ

Ấn Độ hợp pháp hoá tiền điện tử

Topdanhgiasan.com – Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman hôm 2/1 cho biết “Bất kỳ khoản thu nhập nào từ việc chuyển giao bất kỳ tài sản kỹ thuật số ảo (tiền điện tử) nào sẽ bị đánh thuế ở mức 30%”.

Sitharaman cũng lưu ý thêm “Quà tặng là tài sản tiền điện tử cũng sẽ bị đánh thuế khi trao cho người nhận”.

Theo Amit Maheshwari, đối tác tại công ty kế toán AKM Global, giải thích “Việc chuyển giao tài sản thường có nghĩa là bán, trao đổi và từ bỏ chúng. Ông cho biết sự rõ ràng trong thuế đã cho thấy tiền điện tử sẽ không bị cấm ở Ấn Độ như một số người đã lo ngại.

Nga 1

Ấn Độ hợp pháp hoá tiền điện tử

Tham khảo thêm:

“Đánh thuế thu nhập tiền điện tử, là một bước phát triển rất quan trọng vì đây có thể được coi là bước đầu trong việc hợp pháp hóa đầu tư tiền điện tử ở Ấn Độ”, Maheshwari nói.

Bộ trưởng Tài chính Sitharaman cho biết quy mô và tần suất của các giao dịch tiền điện tử khiến việc cung cấp một chế độ thuế cụ thể cho tiền điện tử là điều bắt buộc.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số mơ hồ nhất định về quy trình đánh thuế tiền điện tử, chẳng hạn như không rõ lợi nhuận tiền điện tử được tính toán như thế nào, ông nói.

Bộ trưởng Tài chính Sitharaman cũng cho biết chính phủ đang lên thời gian cụ thể cho việc ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ấn Độ (CBDC). “Đồng rupee kỹ thuật số sử dụng blockchain và các công nghệ khác sẽ được Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ phát hành bắt đầu từ năm tài chính 2022-2023 (năm tài chính của Ấn Độ bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 3 năm sau). Tiền tệ kỹ thuật số sẽ tạo ra một động lực lớn cho nền kinh tế kỹ thuật số. Nó sẽ giúp nâng cao hệ thống quản lý tiền tệ hiệu quả hơn và rẻ hơn”, ông Sitharaman cho biết.

Sự sụp đổ của chứng khoán Nga là mức tồi tệ thứ 5 trong lịch sử thị trường chứng khoán toàn cầu

Các chiến lược gia cho rằng các điều kiện tài chính lỏng lẻo và lợi nhuận doanh nghiệp ngày càng tăng sẽ hỗ trợ thị trường trong bối cảnh quan hệ giữa Moscow và các cường quốc phương Tây ngày càng xấu đi. Trong khi đó, bảng cân đối kế toán của công ty sẽ chứng tỏ khả năng chống chịu với giá năng lượng cao hơn và nguồn cung bị gián đoạn.

Nga 3

Theo quan điểm này, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chứ không phải địa chính trị mới là mối đe dọa chính trong khi hoạt động phòng ngừa rủi ro cho các nhà quản lý danh mục đầu tư sẽ là động lực để vượt qua cuộc khủng hoảng.

Các quan chức Mỹ cho biết, các lệnh trừng phạt bổ sung của Mỹ đối với Nga sẽ được đưa ra sau khi Tổng thống Joe Biden ban hành lệnh hành pháp cấm đầu tư, thương mại và tài chính của Mỹ cho các khu vực ly khai của Ukraine.

Dưới đây là 5 lý do tại sao thị trường chứng khoán có khả năng vượt qua cơn bão địa chính trị.

Bán quá mức

“Các điều kiện tài chính đã thắt chặt nhưng vẫn dễ dàng trong lịch sử, tăng trưởng thu nhập tiếp tục bù đắp cho nhiều đợt điều chỉnh, và hầu như mọi thị trường chính đều bị bán quá mức”, Dennis DeBusschere, nhà sáng lập 22V Research cho biết.

“Chúng tôi vẫn duy trì cổ phiếu các công ty hưởng lợi từ lãi suất cao hơn và cải thiện chuỗi cung ứng. Một sự leo thang ở Nga-Ukraine có thể dẫn đến việc thắt chặt các điều kiện tài chính nhanh hơn nhiều và hạn chế mức tăng lợi tức trái phiếu”, ông cho biết thêm.

Gián đoạn ngắn hạn

“Chúng tôi cho rằng, căng thẳng địa chính trị xung quanh Nga và Ukraine sẽ làm tăng thêm sự biến động và một số tác động xấu trong ngắn hạn tới các thị trường rủi ro bao gồm cả chứng khoán. Chúng tôi tin rằng, hành động của Fed sẽ có ảnh hưởng lâu dài hơn nhiều. Địa chính trị có thể gây ra một số gián đoạn ngắn hạn nhưng những thay đổi trong chính sách tiền tệ sẽ lâu dài hơn và có sức lan tỏa hơn”, Chris Harvey, Trưởng bộ phận chiến lược cổ phần tại Wells Fargo cho biết.

Mức chiết khấu chính xác

“Hãy xem xét sự sụt giảm và phục hồi của thị trường trong những đợt leo thang trước đó của các cuộc căng thẳng địa chính trị như Cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba, Chiến tranh vùng Vịnh, việc sáp nhập Crimea vào năm 2014. Chúng tôi dựa vào thị trường Mỹ trong quá khứ và gần đây khi tình hình địa chính trị có thể ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của công ty như thế nào và đi đến mức chiết khấu đã được chứng minh là hoàn toàn chính xác”, John Stoltzfus, trưởng chiến lược gia đầu tư tại Oppenheimer cho biết.

“Theo quan điểm của chúng tôi, thị trường đang phục hồi vì một số lý do. Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2021 đã gây bất ngờ tích cực với sự tăng trưởng của các lĩnh vực chính, điều này cho thấy tăng trưởng không phải là vấn đề trong khi tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng vẫn còn phổ biến”, ông cho biết thêm.

Tiềm năng phục hồi

“Trong lịch sử, các sự kiện khủng hoảng đã gây ra các đợt sụt giảm, nhưng thị trường thường hồi phục trở lại trong vòng vài tháng. Nhìn vào 54 sự kiện khủng hoảng kể từ năm 1907, chỉ số Dow Jones đã giảm trung bình 7,1% trong suốt thời kỳ khủng hoảng, nhưng đã tăng trung bình 9,7% trong sáu tháng sau khi cuộc khủng hoảng kết thúc”, Ed Clissold, Chiến lược gia trưởng tại Ned Davis Research cho biết.

“Nga-Ukraine có nguy cơ làm tăng giá năng lượng vốn đã cao, làm thu nhập chậm lại nhanh hơn so với ước tính đồng thuận. Nhưng, với bức tranh toàn cảnh thì điều này không làm thay đổi triển vọng thị trường chứng khoán Mỹ của chúng tôi đối với nửa đầu năm yếu kém và tiềm năng phục hồi trong nửa cuối năm”, ông cho biết.

Rủi ro thấp đối với lợi nhuận doanh nghiệp

“Căng thẳng Nga-Ukraine là một rủi ro thấp đối với lợi nhuận của các công ty Mỹ. Mặc dù đường đi vẫn chưa rõ ràng với khả năng biến động thị trường tăng cao trong ngắn hạn, theo quan điểm của chúng tôi, chính sách thắt chặt tiền tệ vẫn là rủi ro chính đối với cổ phiếu. Chúng tôi đề phòng việc thực hiện các thay đổi vội vàng đối với việc phân bổ tài sản toàn cầu ngay bây giờ”, Dubravko Lakos-Bujas, chiến lược gia tại JPMorgan cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *