So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

So sánh chứng khoán quốc tế với chứng khoán trong nước

Bạn đang phân vân không biết nên đầu tư giao dịch vào thị trường chứng khoán quốc tế với chứng khoán trong nước. Những ưu và nhược điểm của sàn chứng khoán quốc tế và Việt Nam là gì? Đằng sau sự việc sàn chứng khoán quốc tế lừa đảo ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết ngắn dưới đây bạn nhé.

Sàn Chứng Khoán Là Gì?

Trước khi biết được câu trả lời cho câu hỏi giữa chứng khoán quốc tế với chứng khoán trong nước nên đầu tư ở thị trường nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem sàn chứng khoán là gì?

Sàn Chứng Khoán Là Gì?

Sàn Chứng Khoán Là Gì?

Sàn chứng khoán là nơi để người mua và người bán cổ phiếu gặp nhau. Để trao đổi các loại cổ phiếu, trái phiếu cùng các loại chứng khoán khác. Nói một cách dễ hiểu thì sàn chứng khoán giống như một điểm tụ tập chợ, trong đó chứng khoán là mặt hàng được săn đón duy nhất. 

Thuận mua vừa bán cứ như vậy thị trường trở nên tấp nập, đông đúc. Sàn chứng khoán càng uy tín, càng mang lại nhiều lợi nhuận cho người chơi thì càng có nhiều người tham gia.

So Sánh Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế Với Chứng Khoán Trong Nước

Với hơn 20 năm hoạt động trên thị trường tài chính Việt Nam đã trải qua nhiều biến động. Nhưng nó đã và đang chứng minh được vai trò của mình trong việc thúc đẩy nền kinh tế xã hội Việt Nam phát triển.

So Sánh Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế Với Chứng Khoán Trong Nước

So Sánh Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế Với Chứng Khoán Trong Nước

Có thể đối với một người cụ thể có lẽ khoảng thời gian 20 năm không ngắn. Nhưng với thị trường rộng lớn như tài chính thì khoảng thời gian này chưa thực sự lớn so với sự xuất hiện của thị trường. Đã có rất nhiều định nghĩa cho thị trường như: Hiệp hội giao dịch, tạo thị trường mua bán chung. Cứ như vậy trải qua nhiều thăng trầm, thời gian đã chứng kiến sự phát triển từng ngày của thị trường chứng khoán.

Không thể phủ nhận một điều rằng, sự tăng trưởng GDP, lãi suất, giá vàng trong nước có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Song giá cả trên thị trường quốc tế cũng có nguồn lực mạnh áp đặt và chi phối chỉ số VNINDEX.

Vì thế nhà đầu tư thông minh cần phải nghiên cứu chi tiết về những biến động giá cả trên thị trường thế giới. Bạn cũng cần phải lưu ý rằng những cú sốc có khi xa nước ta đến mấy ngàn cây số. Nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến đồng tiền bát gạo của chính bạn đấy.

Hiểu về chi tiết chứng khoán quốc tế là gì?

So Sánh Sàn Chứng Khoán Quốc Tế Với Chứng Khoán Trong Nước

Nhìn chung, mỗi thị trường đều có những thế mạnh riêng. Để giúp bạn có được câu trả lời nên đầu tư giao dịch tại chứng khoán quốc tế với chứng khoán trong nước. Chúng ta cùng nhau điểm qua một vài đặc điểm nổi bật của hai thị trường tài chính này dưới đây.

So Sánh Sàn Chứng Khoán Quốc Tế Với Chứng Khoán Trong Nước

So Sánh Sàn Chứng Khoán Quốc Tế Với Chứng Khoán Trong Nước

Đối Với Sàn Chứng Khoán Trong Nước

 • Không có nhiều sản phẩm cho nhà đầu tư lựa chọn.
 • Biên độ giá trị bị giới hạn.
 • Không thể bán khống (Nếu bạn chơi phái sinh thì có thể).
 • Thủ tục đăng ký giao dịch phức tạp.
 • Rất dễ bị thao túng giá.

Với Sàn Chứng Khoán Quốc Tế

 • Danh mục đầu tư đa đa dạng và phong phú.
 • Được phép bán khống.
 • Không giới hạn biên độ giá.
 • Không giới hạn biên độ giá.
 • Thủ tục đơn giản, đầu tư online.
 • Khó thao túng giá.

Giờ Giao Dịch Sàn Chứng Khoán Quốc Tế Và Việt Nam

Trái đất chia làm hai múi giờ vì thế sẽ có sự chênh lệch về thời gian giao dịch chứng khoán. Việc nắm bắt được thời gian mở cửa, đóng cửa của sàn giao dịch trên thế giới sẽ giúp bạn không bị trễ hẹn với những cơ hội sinh lời tốt. Dưới đây là khung thời gian hoạt động của một số sàn chứng khoán lớn trên thế giới. Cùng tham khảo để có được khung thời gian phù hợp bạn nhé.

Giờ Giao Dịch Sàn Chứng Khoán Quốc Tế Và Việt Nam

Giờ Giao Dịch Sàn Chứng Khoán Quốc Tế Và Việt Nam

Sàn NYSE 

 • Đối với giao dịch tiêu chuẩn: Từ thứ 2 đến thứ 6, trong khoảng thời gian từ 9:30 sáng đến 16 giờ chiều. Theo giờ Việt Nam từ 9:30 tối đến 4:00 sáng hôm sau.
 • Giao dịch sau giờ từ thứ hai đến thứ sáu. Trong khoảng thời gian từ 4:00 chiều đến 6:00 chiều (giờ Việt Nam từ 4:00 giờ sáng đến 6:30 sáng)
 • Giao dịch tiền thị trường từ thứ hai đến thứ sáu. Trong khoảng thời gian từ 8:00 sáng đến 9:40 sáng. Giờ Việt Nam từ 8:00 tối đến 9:30 tối.

Sàn Chứng Khoán Nasdaq

 • Dịch tiêu chuẩn từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần ở trong khoảng khung giờ từ 9:30 chiều đến 4:00 sáng. Từ 9:30 tối đến 4:00 sáng hôm sau theo giờ Việt Nam
 • Giao dịch sau giờ từ từ 2 đến thứ sáu trong khoảng thời gian từ 4 giờ chiều đến 6:30 chiều. Từ 4:00 sáng cho đến 6:30 sáng theo giờ Việt Nam
 • Giao dịch tiền thị trường từ thứ hai đến thứ sáu trong khoảng thời gian từ 8:00 sáng đến 9:30 sáng. Giờ Việt Nam là từ 8:00 tối cho đến 9:30 tối

Thời Gian Hoạt Động Của Sàn Amex

 • Giao dịch trước thị trường từ sở từ thứ hai đến thứ sáu trong khoảng thời gian từ 6:30 cho đến 9:30 ET
 • Giờ giao dịch chính từ thứ hai đến thứ sáu trong khoảng thời gian từ 9:30 đến 4:00 chiều ET
 • Giao dịch sau thị trường từ thứ hai đến thứ sáu trong khoảng thời gian từ 4 giờ chiều đến 20:00 tối ET

So Sánh Chứng Khoán Quốc Tế Với Chứng Khoán Việt Nam Qua Các Đặc Điểm Chính

Đặc điểm

Sàn chứng khoán Việt Nam

Sàn chứng khoán Mỹ

Vốn hóa

            190 tỷ USD

20.000 tỷ USD

Cách thức đăng ký thành viên

Phức tạp, chờ đợi lâu

Dễ dàng, thủ tục được giải quyết nhanh chóng

Số lượng công ty niêm yết

740 công ty

Hơn 2500 công ty

Đòn bẩy

Tỉ lệ 300%

Tỉ lệ 2000%

Mức độ minh bạch

Chưa cao, có thể xảy ra một số trường hợp thao túng về giá

Độ minh bạch cao, khó thao túng về giá, do thị trường lớn

Chứng khoán phái sinh

Khá hạn chế về số lượng

Đa dạng các sản phẩm

            Số lượng giao dịch

10 – 100 cổ phiếu

Không giới hạn

Giá chứng khoán

 • Hệ thống còn nhiều lỗ hổng nên mập mờ về giá cả.
 •  Có thể bị thao túng bởi mưu đồ của một cá nhân / tổ chức nào đó
 • Thị trường lớn nên được kiểm soát chặt chẽ. 
 • Phát giác tội phạm có ý đồ chơi dơ sớm. 
 • Đào thải những cái tên làm mất uy tín sàn ngay lập tức

Vốn đầu tư

Cần ít vốn

Vốn lớn

Các công ty tiêu biểu

Vinamilk, FPT, Thế giới di động

Facebook, Apple, Amazon, Netflix, Google.

Giữa Chứng Khoán Quốc Tế Với Chứng Khoán Trong Nước Nên Đầu Tư Vào Đâu?

Nhìn chung cả thị trường chứng khoán quốc tế và chứng khoán Việt Nam đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Chúng ta cùng nhau xem xét những ưu và nhược điểm của hai thị trường này dưới đây để có cái nhìn tổng thể hơn. Sau đó hãy đưa ra quyết định cho phi vụ đầu tư của mình.

Giữa Chứng Khoán Quốc Tế Với Chứng Khoán Trong Nước Nên Đầu Tư Vào Đâu?

Giữa Chứng Khoán Quốc Tế Với Chứng Khoán Trong Nước Nên Đầu Tư Vào Đâu?

Ưu Điểm 

Thị Trường Chứng khoán Việt Nam

 • Nhà đầu tư được Pháp luật Việt Nam bảo vệ trước nguy cơ bị lừa gạt dẫn đến cháy túi.
 • Số vốn đầu tư ban đầu ít hơn so với chứng khoán quốc tế.
 • Thị trường ít biến động hơn nên mức độ rủi ro cực thấp.

Chứng Khoán Quốc Tế

 • Số vốn hóa thị trường lớn với hơn 25.000 công ty niêm yết. Nên lượng tiền giao dịch và biến động thị trường lớn hơn so với thị trường Việt Nam. Từ đó thu về lợi nhuận cao hơn.
 • Không giới hạn lượng cổ phiếu giao dịch trong các phiên hoạt động. Từ đó, tạo điều kiện tối đa để xuống tiền và chiến thắng trong các phi vụ đầu tư.
 • Cách thức đăng ký nhanh chóng. Tốn thời gian nhờ hình thức đăng ký online

Về Hạn Chế

Chứng Khoán Việt Nam

 • Tỷ lệ đòn bẩy của thị trường chứng khoán Việt Nam thấp do đó lợi nhuận thu được không cao.
 • Số lượng công ty niêm yết cổ phiếu chưa thực sự nhiều.
 • Số lượng giao dịch còn bị hạn chế vì thế những nhà đầu tư muốn làm giàu nhanh chóng cũng rất là khó. Vì thế, bắt một nhà đầu tư phải đi một cách từ từ.
 • Thủ tục đăng ký rườm rà phức tạp cả về hình thức online và tại quầy

Hạn Chế Của Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

 • Số vốn bỏ ra đầu tư ban đầu cao hơn so với thị trường chứng khoán Việt Nam. Vì thế không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ năng lực tài chính để tham gia thị trường chứng khoán quốc tế.
 • Thị trường biến động mạnh và lượng giao dịch lớn.
 • Tỷ lệ đòn bẩy cao được ví như con dao hai lưỡi. Nên rất có thể dẫn đến bi kịch mất trắng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Tóm Lại

Nếu trong nếu khả năng tài chính của bạn chỉ ở trong mức vừa phải. Và bạn chỉ mong muốn kiếm thêm tiền từ chứng khoán để thoải mái hơn trong chi tiêu. Nhưng bạn vẫn muốn có trong tay cổ phần của những công ty lớn. Như: Vinamilk tập đoàn FPT Hoàng Anh gia Lai chuỗi hệ thống thế giới Di Động …thì thị trường chứng khoán Việt Nam là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Hạn Chế Của Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

Hạn Chế Của Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

Nếu bạn là một nhà đầu tư lớn muốn chinh phục lợi nhuận khủng. Số dư trong tài khoản lớn thì bạn có thể đặt cược vào các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế. Bởi đây là một thị trường chứng khoán lớn giúp bạn sớm thực hiện được ước mơ làm giàu nhanh chóng của mình.

 Nhìn chung, nên tham giao dịch chứng khoán ở trong nước hay Quốc tế là do chính bản thân bạn. Bạn phải tự mình bước đi thì mới có thể gặt hái được thành quả được. 

Chỉ cần dành thời gian nghiên cứu rồi đặt hết tâm thế chiến đấu.Không sớm thì muộn bạn sẽ trở thành chiến binh mạnh mẽ khó có thể đánh gục được bạn. Lúc đó, chứng khoán quốc tế với chứng khoán Việt Nam không còn làm khó được bạn nữa.

Tin Đồn Chứng Khoán Quốc Tế Lừa Đảo Đúng Hay Sai?

Hiện nay, có rất nhiều thông tin xoay quanh việc nhà đầu tư trắng tay vì đầu tư chứng khoán quốc tế. Khiến cho nhiều người hoang mang không biết có nên dấn thân vào con đường đầu tư chứng khoán ở các sàn quốc tế. Hay chứng khoán ở các sàn quốc tế có phải đã chắc chắn tiền vào túi mình không?

Hạn Chế Của Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

Hạn Chế Của Thị Trường Chứng Khoán Quốc Tế

Tất cả những điều này có được hay không còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm túc chọn sàn giao dịch ở thời điểm xuống tiền. Một bộ phận nhỏ nhà đầu tư Việt hay có tâm lý “sính ngoại”. Cứ nghe thấy hai từ “Quốc Tế” là thấy an tâm, họ cho rằng chất lượng cao.

Tuy nhiên, sàn forex lừa đảo tồn tại cả trong và ngoài nước chứ không chỉ riêng quốc tế. Vì thế, để đảm bảo đồng tiền và thu hồi lợi nhuận. Bạn cần tích cực tìm hiểu giấy phép hoạt động của sàn. Đồng thời, tham khảo người có kinh nghiệm đi trước. Quan trọng nhất là bạn cần phải biết cách chọn lọc nguồn báo chí chính thống để nghe ngóng các sàn scam mà tránh ra.

Hiện tại, các sàn giao dịch chứng khoán quốc tế không chịu sự quản lý của Pháp luật Việt Nam. Do đó, trong quá trình đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế nếu không may xảy ra vấn đề gì? Thì bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ. Dẫn đến nhiều điều bất lợi. 

Ngoài ra, việc không thành thạo ngôn ngữ của sàn quốc tế. Cũng khiến cho nhà đầu tư Việt Nam gặp khó trong việc nắm bắt các chiến lược đặt lệnh. Thậm chí là không hiểu được ý của nhân viên tư vấn.

Chứng khoán quốc tế có thật sự lừa đảo không?

Top Các Sàn Chứng Khoán Quốc Tế Hợp Pháp Tại Việt Nam

Điều kiện để mua bán chứng khoán quốc tế cần phải đảm bảo trader phải là công dân của nước sở tại. Song trader Việt Nam vẫn có thể tham gia được vào những sàn này. Bằng cách thông qua nhà môi môi giới trung gian. Vì thế, nhà môi giới có liên hệ trực tiếp với sàn quốc tế. Bên cạnh đó, nhà đầu tư giữ quan hệ gián tiếp với sàn.

Sàn Chứng Khoán Quốc Tế New York 

Sàn Chứng Khoán Quốc Tế New York 

Sàn Chứng Khoán Quốc Tế New York

Là nơi giao dịch chứng khoán lớn nhất, uy tín nhất tại Mỹ và trên thế giới. Bởi New York là sàn giao dịch lớn nên vốn hóa thị trường lớn, lượt giao dịch ồ ạt. Nếu muốn rót tiền vào sàn này, trader phải sẵn sàng bỏ ra một số vốn lớn. Cũng như tâm lý vẫn chắc chắn mà đặt nhiều thời gian để nghiên cứu thì mới có thể thu hồi vốn nhanh.

Sàn Chứng Khoán Quốc Tế NASDAQ

Sàn Chứng Khoán Quốc Tế NASDAQ

Sàn Chứng Khoán Quốc Tế NASDAQ

Nếu bạn không thích giao dịch chứng khoán hoạt động offline (tức là phải đến giao dịch trực tiếp tại sàn). Việc theo dõi những biến động trên màn hình liên tục chạy số, thì sàn NASDAQ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

Nasdaq là một trong những sàn giao dịch uy tín nhất trên sàn chứng khoán online. Vì thế, không có tụ điểm giao dịch cụ thể nào mà hầu hết các giao dịch sẽ được thực hiện trên hệ thống mạng internet.

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Quốc Tế AMEX

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Quốc Tế AMEX

Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Quốc Tế AMEX

Hiện tại, Amex là sàn có lượt giao dịch lớn đứng thứ 3 tại Mỹ. Không giống với New York hay NASDAQ sàn AMEX là sàn giao dịch hướng đến những công ty vừa và nhỏ. Điều này đã tạo điều kiện dễ thở hơn cho nhà đầu tư có ít vốn đầu tư nhưng vẫn muốn kiếm lợi nhuận từ chứng khoán quốc tế.

Lời Kết

Qua nội dung chia sẻ trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có được sự so sánh nhất định giữa chứng khoán quốc tế với chứng khoán trong nước. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Từ đó có cái nhìn khách quan nhất và đưa ra quyết định tốt nhất cho việc đầu tư của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *