So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Có nên đầu tư vào ICO hay không?

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư ICO là gì?

ICO có nên đầu tư?

ICO có nên đầu tư?

Rủi ro

Một số rủi ro khi đầu tư vào ICO có thể kể đến như:

 • Tính pháp lý chưa cao: ICO được hỗ trợ bởi các hệ sinh thái và cộng đồng, không được quy định chặt chẽ và bảo vệ bởi các tổ chức, cơ quan pháp lý.
 • Thiếu tính trách nhiệm: Chủ dự án, người phát hành ra đồng Coin không có nghĩa vụ thực hiện các yêu cầu cũng như khai báo tiến độ làm việc cho các nhà đầu tư (nếu chủ dự án không muốn). Điều này gây hoang mang cho các nhà đầu tư.
 • Đội ngũ non trẻ: Thiếu kinh nghiệm để phát triển dự án gây hoang mang cho nhà đầu tư.
 • Lừa đảo: Những kẻ lừa đảo sẽ lợi dụng lỗ hổng, tính pháp lý để tạo ra các dự án ảo lừa đảo các nhà đầu tư.

Cơ hội

Đi kèm với rủi ro thì việc đầu tư ICO cũng có những cơ hội lớn dành cho những bạn biết nắm bắt:

 • Được mua vòng Token của dự án với giá rẻ và kiếm được lợi nhuận cao khi dự án ra mắt giao dịch. Bạn có thể gấp 5 gấp 10 hay gấp 100 số vốn mà bạn bỏ ra là hoàn toàn có thể với việc đầu tư này.
 • Có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và đầu tư vào ICO cũng là 1 sự lựa chọn thông minh trong thế giới tài chính.
 • Hoàn toàn yên tâm về sự bảo mật vì tiền từ ICO cũng có tính ẩn danh như Bitcoin, Ethereum.
 • Khi đầu tư, bạn cũng có thể hưởng những lợi ích đi kèm như đặc quyền có thể sử dụng các sản phẩm, dịch vụ từ dự án mà bạn đầu tư vào.

Quy trình đầu tư ICO

Về quy trình khi đầu tư dự án ICO, sẽ bao gồm 5 bước:

 • Bước 1: Tìm các dự án ICO tiềm năng thông qua các trang Web, nguồn thông tin về thị trường được quan tâm nhiều hay các diễn đàn Crypto lớn.
 • Bước 2: Chọn lọc, đánh giá và chọn ra dự án ICO tiềm năng nhất.
 • Bước 3: Tạo sẵn cho mình 1 tài khoản và một ví riêng để tham gia vào ICO

Tài khoản ở đây là bạn sẽ tạo tài khoản trên các sàn mà đồng Token của dự án đó sẽ được niêm yết lên như sàn Binance, Houbi, Poloniex,vv… Và tạo ví riêng để tham gia vào ICO.

Khi bắt đầu mua, hệ thống sẽ gửi yêu cầu đến bạn sau đó bạn sẽ gửi USDT hay BTC, ETH đến ví của dự án để hoàn tất.

 • Bước 4: Là bước bắt đầu mua ICO, thường các dự án khi bắt đầu mua sẽ hướng dẫn bạn quy trình mua chi tiết có thể là vào Website để mua hoặc dự án yêu cầu bạn chuyển số tiền vào ví của dự án theo mã ví mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 5: Là bước đã hoàn tất quá trình và mua thành công Token của dự án. Bạn sẽ lưu trữ nó ở ví cá nhân và bảo vệ an toàn ví của mình.

Có nên đầu tư ICO không?

Đầu tư vào thị trường tiền điện tử hay tham gia các dự án tiềm năng như ICO, IDO, IGO là một trong những xu hướng được nhiều người quan tâm. Bởi nó mang lại lợi nhuận vô cùng cao dành cho các nhà đầu tư. 

Có nên đầu tư vào ICO hay không?

Có nên đầu tư vào ICO hay không?

Tham khảo thêm:

Việc có nên đầu tư hay không sẽ còn tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên, trước khi đầu tư bạn cũng nên tìm hiểu và biết qua các kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực này để có lượng kiến thức đủ tốt và linh hoạt trong mọi quyết định đưa ra. 

Vì không phải dự án ICO nào ra mắt cũng uy tín, rõ ràng. Đôi khi sẽ có những dự án ảo ra mắt mở bán ICO chỉ nhằm chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư. Vì thế, ngoài việc đầu tư thì tìm kiếm thông tin, chắt lọc, nghiên cứu dự án cũng vô cùng quan trọng.

ICO có lừa đảo không? Cách phân biệt như thế nào?

Để phân biệt được dự án ICO có khả năng lừa đảo hay không. Bạn có thể dựa vào 1 số dấu hiệu như:

 • Tổ chức, chủ dự án ICO vô danh: Nghĩa là nhóm dự án của họ không công khai danh tính, hồ sơ của các thành viên trong tổ chức.
 • Không có kế hoạch rõ ràng: Dự án chưa nêu ra được lộ trình phát triển, các kế hoạch trong tương lai để phát triển dự án. Một dự án ICO mà không tạo ra được 1 trang WhitePaper tốt nhất bạn không nên quan tâm làm gì.
 • Những lời hứa xa vời: Khi dự án hứa hẹn với các chủ đầu tư rằng đầu tư vào dự án sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn. Mặc dù dự án chưa ra mắt và bạn quan sát thái độ làm việc của tổ chức có nhiệt huyết hay không. Nếu không thì nên để ý đôi khi đó chỉ là những lời nói có cánh nhằm lừa gạt các nhà đầu tư mà thôi.
 • Không được nhiều hệ sinh thái pr, quảng cáo, truyền thông mạnh. Đối với các dự án uy tín, làm thật và nghiêm túc thì họ sẽ có cách kết nối với những người uy tín, có tiếng trong ngành giúp tiếp thị và cùng nhau xây dựng cộng đồng tích cực để nhiều người tham gia.

Những lưu ý quan trọng khi đầu tư ICO

Khi bạn đã có ý định và muốn đầu tư vào các dự án ICO thì đây là những lưu ý mà chúng tôi muốn bạn nên xem xét:

 • Đội ngũ cố vấn và nhóm điều hành: Tìm hiểu về các thành viên trong nhóm, đội ngũ của dự án. Đó là cách mà bạn có thể kiểm tra trình độ, kỹ năng của họ xem có đủ khả năng, năng lực khi làm các dự án như thế này hay không. Và đã có kinh nghiệm chuyên môn gì hay chưa.
 • Đọc qua các bản tài liệu như WhitePaper của dự án và nghiên cứu. Xem xét kỹ về các chính sách, thông tin chi tiết về các mục mà dự án định hướng. Như hướng phát triển, thông tin Token được phân bố như thế nào,vv…
 • Có mối quan hệ giữa các cộng đồng lớn và có các kênh truyền thông xã hội được nhiều người quan tâm. Đây là yếu tố giúp dự án phát triển tốt và có tiếng trên thị trường.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *