Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Có nên sử dụng Copy trade trong giao dịch hay không?

Lợi ích của Copy Trade là gì?

Top đánh giá sàn – Copy trade là một hình thức . Mục tiêu là tìm các nhà đầu tư khác có kinh nghiệm và lợi nhuận cao. Quá trình sao chép cho phép nhà giao dịch giám sát chiến lược của các nhà giao dịch khác.

có thể hữu ích cho các nhà giao dịch không có thời gian theo dõi thị trường. Nói chung, tập trung vào . Nhưng có một số chiến lược khác nhau được sử dụng để tạo doanh thu. Mặc dù có thể sinh lời, nhưng cũng có những rủi ro liên quan và các nhà giao dịch nên nhớ rằng kết quả trong quá khứ không phải là sự đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai.

 • Với một nhà đầu tư tự thực hiện giao dịch, họ sẽ phải thực hiện rất nhiều công đoạn khi mở một lệnh mới, chẳng hạn như: xác định sản phẩm giao dịch, điểm vào lệnh, chốt lời, cắt lỗ, mở vị thế phòng ngừa rủi ro… Trong khi với copy trade, trader chỉ cần chọn một nhà giao dịch giỏi, phân bổ nguồn vốn sao cho hợp lý nhất là có thể tìm kiếm lợi nhuận từ ngoại hối.
 • Nếu trader tự giao dịch, nguồn lợi nhuận có thể sẽ không ổn định, nhưng nếu bạn chọn được một tốt, bạn sẽ dễ dàng có được một nguồn thu nhập thụ động.
 • Khi bạn tự giao dịch, bạn sẽ phải bỏ thời gian, tiền bạc, công sức để nghiên cứu cũng như thử nghiệm các chiến lược, các chỉ báo kỹ thuật, các mô hình giá…Sau một thời gian dài trải nghiệm mới có thể tìm được phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Trong khi với , trader chỉ cần thử nghiệm các tài khoản Master. Test thử trong một thời gian ngắn và lựa chọn các tài khoản tốt nhất để tạo thành danh mục đầu tư hiệu quả.
 • Trader khi tự giao dịch phải trau dồi kiến thức trading mới liên tục bởi với sự phát triển của công nghệ và học thuật, bắt buộc bạn phải chạy theo những cái mới nếu không muốn bị tụt lại phía sau. Nhưng với copy trade, nhà đầu tư chỉ cần theo dõi những nhà giao dịch giỏi trên thị trường, đánh giá hiệu suất hoạt động của họ và phân bổ vốn hợp lý.

Những rủi ro của việc Copy trade

Giống như 2 mặt của đồng xu, tất cả mọi thứ trên đời này đều có điểm lợi và điểm hại. Dù có rất nhiều lợi ích mà phương pháp giao dịch copy trade có thể mang lại, nó vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Để trả lời cho câu hỏi Copy trade có an toàn không thì bạn cùng xem qua những rủi ro thì thực hiện Copy trade:

Rủi ro thị trường

Rủi ro lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt khi copy trade là rủi ro thị trường. Rủi ro thị trường được mô tả là rủi ro do biến động bất lợi của giá tiền điện tử. Nếu chiến lược mà bạn đang sao chép không thích ứng được với biến động thị trường, không có phương pháp quản lý rủi ro tốt thì rất có thể bạn sẽ bị thua lỗ và mất tiền, thậm chí là cháy tài khoản. Huống hồ do tính chất thụ động của copy trade, khi rủi ro thị trường xảy ra, bạn có thể trở tay không kịp và có nguy cơ mất trắng.

Rủi ro sàn giao dịch

Trên thị trường hiện nay luôn tồn tại rất nhiều sàn giao dịch giả mạo, kém uy tín nhằm trục lợi. Sẽ rất dễ gặp những sàn như vậy nếu bạn là người ít kinh nghiệm đánh giá sàn cũng như thẩm định sàn có tốt hay không.

Rủi ro trượt giá

Khi số lượng người copy theo một trader vượt qua một ngưỡng nào đó, thì sẽ có những tài khoản copy không thể vào đúng giá entry của trader họ copy theo. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với giá take profitstoploss.

Rủi ro liên quan đến trader được sao chép

Đây là rủi ro nhiều trader nghiệp dư mắc phải nhất khi thực hiện . Đôi khi, một pro trader đang liên tục “chốt” được các lệnh lớn không phải là vì anh ta giỏi. Đó có thể là kết quả của thời kỳ tăng trưởng nóng và không bền vững. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn lựa chọn thật kỹ pro trader chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Có nên sử dụng Copy trade hay không?

Tham khảo thêm:

Copy trade giải quyết vấn đề gì cho nhà đầu tư mới? Đối với những nhà đầu tư mới không có kinh nghiệm, không có kiến thức và thời gian, copy trade là phương pháp hiệu quả giải quyết các vấn đề như:

 • Không mất nhiều vốn để đầu tư.
 • Không cần nhiều vốn để thực hiện ủy thác đầu tư.
 • Không cần phải trả tiền để thực hiện chức năng copy trade.
 • Không cần thời gian để quản lý lệnh.
 • Không cần học trade với mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng giao dịch.
 • Không mất phí cho các tổ chức ủy thác đầu tư khi họ quản lý vốn giúp bạn.
 • Tự quản lý tài khoản của mình, toàn bộ quyết định thuộc về bạn.
 • Lựa chọn bất kỳ nhà đầu tư nào bạn cho là phù hợp.
 • Toàn bộ thông tin về nhà đầu tư rõ ràng và minh bạch để bạn có thể tự xem xét và quyết định.
 • Gia tăng hoặc nhân bản lợi nhuận với khoản vốn không giới hạn.
 • Nạp và rút tiền theo sở thích của mình.
 • Thiết lập tài khoản dễ dàng.
 • Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các sản giao dịch khi có bất cứ thắc mắc nào.

Bạn không cần quá nhiều vốn để bắt đầu đầu tư hay thực hiện ủy thác đầu tư. Thời gian để quản lý lệnh không cần ngồi đợi chi mất thời gian. Bạn không cần học trade để nâng cao kiến thức và kỹ năng giao dịch. Và không phải mất phí cho các tổ chức ủy thác đầu tư để họ quản lý vốn giúp bạn. Tự mình quản lý tài khoản của mình, mọi quyết định thuộc về bạn. Có thể lựa chọn bất cứ nhà đầu tư nào bạn cho là thích hợp.

Mọi thông tin về nhà đầu tư rất rõ ràng và minh bạch để bạn tự xem xét và quyết định. Chúng ta có thể nạp/rút tiền theo sở thích của riêng mình. Rất dễ dàng để thiết lập tài khoản. Ngoài ra còn được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các sàn giao dịch khi bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Tiêu chí để chọn một Trader thực hiện Copy trade

Hiện nay, tất cả các nền tảng social trading đều công khai hồ sơ của các master và các thông tin đều rất minh bạch, được kiểm chứng bởi chính sàn giao dịch. Vì thế, nhà đầu tư có nhiều dữ liệu hơn để lựa chọn được một mà họ cho rằng là tốt nhất, có khả năng giúp họ mang về lợi nhuận.

Thông thường, một hồ sơ của master có rất nhiều thông tin, dữ liệu như số năm giao dịch trên thị trường, số lượng người đang theo dõi (đăng ký sao chép), số dư tài khoản, tỷ lệ thắng/thua…, mỗi nhà đầu tư sẽ đặt ra một số tiêu chí nhất định cho các dữ liệu này để chọn ra tài khoản mà họ ưng ý nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn tài khoản master, các bạn có thể tham khảo một số tiêu chí quan trọng sau đây.

Các trader cung cấp kết quả phù hợp theo thời gian

Tức là một nhà giao dịch cung cấp profit 3% mỗi tháng trong vòng 1 năm phù hợp hơn nhiều so với một nhà giao dịch profit 6 tháng là 10% và 6 tháng thua 7%. Khi bạn nhìn vào lịch sử biểu đồ hiệu suất, tính nhất quán được thể hiện rằng biểu đồ đang đi lên.

Lịch sử giao dịch tối thiểu trên một năm

Thời gian giao dịch của trader đó càng dài càng tốt. Điều này cho phép bạn đánh giá hiệu suất của học trong bất kỳ điều kiện thị trường nào.

Số lượng người theo dõi

Càng nhiều người theo dõi trader đó càng tốt. Đây là một lợi thế chính từ một mạng lưới giao dịch vì nó cho phép bạn hưởng lợi từ những gì các nhà đầu tư đang phân tích và vào lệnh. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng điều này như là yếu tố tiêu chuẩn.

Nhìn vào chiến lược và hồ sơ mô tả của trader

Xem họ có một chiến lược rõ ràng không? Đây có phải là một thương nhân hay công ty thương mại? Xem xét họ đang tự phân tích và vào lệnh hay đang sử dụng bot giao dịch. Nếu một nhà giao dịch đang sử dụng một hệ thống và chiến lược tự động, hãy thử xác định xem họ có đang giám sát hệ thống hay không.

Không có con bot nào là hoàn hảo và chúng chỉ dựa trên các dữ kiện lịch sử. Do đó, không ai có thể dự đoán một hệ thống có thể hoạt động như thế nào trong điều kiện thị trường trong tương lai, nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ biết khi nào nên sử dụng giao dịch thủ công.

Xem xét cách họ đặt điểm dừng lỗ

Xem xét cách họ đặt mức dừng như thế nào? Nó nằm ở khoảng nào? Đặt stop loss được sử dụng để quản lý rủi ro của giao dịch. Mức dừng lỗ xác định mức độ rủi ro (nghĩa là có thể mất tối ta bao nhiêu tiền cho lệnh này). Không có stop loss tức là mức độ rủi ro không có giới hạn, có thể gây nguy hiểm.

Nhìn vào tỷ lệ Win

Cái này khỏi phải bàn nhé. Thường thì tỷ lệ chiến thắng cao tầm 80% trở lên sẽ là một con số vô cùng thú vị để thu hút các copy trader.

Tần suất vào lệnh

Theo dõi họ và nghe những gì họ nói để đối chiếu. Một trader thường xuyên cập nhật chiến lược và quan điểm thị trường, nhiều khả năng họ sẽ theo sát thị trường và sẽ có thể phản ứng và điều chỉnh chiến lược ngay lập tức cho phù hợp.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
14
https://www.facebook.com/junomarkets/
15
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
16
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
18
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com