Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Có nên tham gia đầu tư vào chứng chỉ quỹ hay không?

Như chúng tôi đã nói ở trên, đầu tư vào chứng chỉ quỹ hạn chế được rủi ro, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn không rủi ro. Rủi ro là điều mà không ai mong muốn, tuy nhiên, một khi nó đã xảy ra, bạn nên học cách chấp nhận. Rủi ro này có thể đến từ thị trường hoặc quyết định của người quản lý quỹ…

Chứng chỉ quỹ nếu như bạn chưa biết thì nó cũng được xem tương tự giống như một loại chứng khoán bình thường khác, nó sẽ xác nhận được quyền sở hữu của các nhà đầu tư đối với các phần vốn đã góp trong một quỹ đầu tư nào đó.

Vậy có nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bạn biết gì về chứng chỉ quỹ?

Về bản chất, các quỹ đầu tư được thành lập với vai trò luân chuyển dòng tiền trong thị trường. Những người có tiền nhàn rỗi sẽ góp vốn hình thành quỹ đầu tư. Tiền trong quỹ được dùng để đầu tư vào các sản phẩm trên thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư được giữ một bằng chứng chính là những chứng chỉ quỹ để xác định phần vốn góp của mình, cũng như từ đó nhận lại khoản lợi nhuận phù hợp.

Có nên tham gia đầu tư vào chứng chỉ quỹ hay không?

Tham khảo thêm:

Thông thường các quỹ đầu tư sẽ không tập trung lựa chọn một sản phẩm duy nhất trên thị trường chứng khoán. Với nguyên tắc không để tất cả trứng vào cùng một giỏ, quỹ đầu tư sẽ đa dạng hóa đầu tư vào chứng khoán và các danh mục khác nhau. Việc này nhằm mục đích phân tán rủi ro, đảm bảo mang lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư.

Đối với quỹ đầu tư đại chúng nói chung, các quỹ đầu tư khác nói riêng, nhà đầu tư không có quyền kiểm soát hằng ngày đối với việc ra quyết định đầu tư như thế nào. Tất cả các quyết định đều được thực hiện bởi các công ty quản lý quỹ.

Có nên đầu tư vào chứng chỉ quỹ hay không?

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ có thể mang đến những lợi ích gì, nên mua chứng chỉ quỹ nào, các chứng chỉ quỹ hiện đang có ở Việt Nam? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Có nên tham gia đầu tư vào chứng chỉ quỹ hay không?

Lợi ích mà chứng chỉ quỹ sẽ mang lại cho bạn

– Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, dù bạn không có nhiều kiến thức về kinh tế, chứng khoán bạn cũng có thể yên tâm về khoản đầu tư của mình. Bởi lẽ, khi bỏ tiền vào hình thức đầu tư này, những người trực tiếp điều hành chứng chỉ quỹ sẽ thay bạn quyết định nên đầu tư vào đâu để sinh lời nhiều nhất. Việc của bạn chỉ là bỏ tiền mua chứng chỉ quỹ và hưởng lợi nhuận từ nó mà thôi.

– Việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ bạn có thể tránh được những biến động của thị trường. Như chúng ta đã biết, trên thị trường chứng khoán, những biến động trong ngắn hạn có thể gây ra rủi ro cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, với đầu tư chứng chỉ quỹ là dài hạn thì những biến động này lại không gây ra ảnh hưởng quá lớn.

– Rủi ro khi đầu tư chứng chỉ quỹ cũng thấp hơn so với các loại chứng khoán khác. Trong trường hợp giá của chứng khoán thấp hơn so với giá trị chuyển đổi của nó thì vốn của nhà đầu tư vẫn được bảo vệ. Mặt khác, nhờ vào quyết định đầu tư của những nhà quản lý quỹ dày dặn kinh nghiệm nên vốn của bạn cũng đảm bảo an toàn hơn so với việc tự mình đầu tư.

– Chứng chỉ quỹ còn là một loại chứng khoán có tính thanh khoản cao nên bạn hoàn toàn có thể rút ra một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư của mình bất cứ lúc nào. Đồng thời, đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn cũng sẽ đảm bảo nguồn thu nhập thường xuyên, đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư.

Nên mua chứng chỉ quỹ nào sẽ tốt nhất?

Việc mua chứng chỉ quỹ là bạn đang bỏ vốn và ủy thác cho những người quản lý quỹ sử dụng vốn của mình để đầu tư vào tài sản mà họ cho rằng tỷ lệ sinh lời là cao nhất. Chính vì vậy mà việc quan trọng mà các nhà đầu tư cần làm đó là lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín.

Để có thể lựa chọn được công ty quản lý quỹ tốt nhất, bạn nên xem xét về chiến lược đầu tư của họ, sự phân bổ của danh mục đầu tư ra sao, đội ngũ chuyên gia của quỹ có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm hay không, lợi nhuận của quỹ ở những năm trước đó như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến chi phí phải trả khi đầu tư chứng chỉ quỹ của công ty.

Lưu ý khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ bạn nên biết

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ ít rủi ro hơn so với các hình thức đầu tư khác, thế nhưng không phải là nó hoàn toàn không có rủi ro. Để có thể đảm bảo cho khoản vốn đầu tư của mình được bảo toàn và sinh lời, bạn hãy ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

Có nên tham gia đầu tư vào chứng chỉ quỹ hay không?

Chọn được một công ty quản lý quỹ uy tín

Lưu ý đầu tiên và cũng quan trọng nhất khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ đó là lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín. Việc chọn được một công ty quản lý quỹ uy tín sẽ giúp quản lý và chăm sóc vốn đầu tư của bạn được tốt nhất, sinh lời cao. Và để chọn được công ty như vậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về điều lệ tham gia, chiến lược đầu tư, cách phân bổ nguồn vốn, kinh nghiệm đầu tư của công ty…

Quan tâm về giá trị tài sản ròng

Một lưu ý nữa dành cho mọi người khi bắt đầu đầu tư vào chứng chỉ quỹ đó là quan tâm đến giá trị tài sản ròng trên một đơn vị chứng chỉ quỹ. Bởi lẽ, việc quan tâm đến thông số này giúp bạn đánh giá được hiệu quả hoạt động của quỹ. Thông qua việc so sánh thông số này của nhiều quỹ với nhau, bạn có thể lựa chọn được chứng chỉ quỹ phù hợp và tiềm năng nhất.

Chấp nhận những rủi ro sẽ gặp phải

Như chúng tôi đã nói ở trên, đầu tư vào chứng chỉ quỹ hạn chế được rủi ro, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn không rủi ro. Rủi ro là điều mà không ai mong muốn, tuy nhiên, một khi nó đã xảy ra, bạn nên học cách chấp nhận. Rủi ro này có thể đến từ thị trường hoặc quyết định của người quản lý quỹ.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
9
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
13
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
14
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
16
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
17
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
20
https://www.facebook.com/eToroVietnam
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com