Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Cổ phiếu Amazon có thể tăng gần gấp ba lần so với mức hiện tại, theo một nhà phân tích

“Vấn đề có hai lớp,” nhà phân tích viết. “Đầu tiên là định giá và cách thức cổ đông bị pha loãng. Thứ hai là các tác động rộng hơn đối với cơ cấu kinh doanh và chi phí. Trong một kịch bản mà cổ phiếu duy trì ở mức thấp trong thời gian dài, nhân viên có thể yêu cầu mức lương cao hơn, điều này sẽ có tác động sâu rộng đến tiềm năng biên lợi nhuận của doanh nghiệp.”

Web Services có thể là doanh nghiệp có giá trị nhất trên Trái đất – và cũng là doanh nghiệp bị đánh giá thấp nhiều nhất trên Trái Đất.

Cổ phiếu Amazon có thể tăng gần gấp ba lần so với mức hiện tại, theo một nhà phân tích

Cổ phiếu Amazon có thể tăng gần gấp ba lần so với mức hiện tại, theo một nhà phân tích

Tham khảo thêm: Amazon, Nvidia, Intuitive Surgical: 3 cổ phiếu đang bị vùi dập đáng mua ngay trước khi thị trường tăng trở lại

Quan điểm lạc quan về tiềm năng dài hạn của AWS rõ ràng đang không được phản ánh trong mức định giá hiện tại của .com (AMZN). Cổ phiếu đã giảm đến 35% trong năm này và giảm hơn 40% kể từ mức đỉnh thiết lập hồi tháng 11. Hiện có vốn hóa thị trường khoảng 1,1 nghìn tỷ USD, cổ phiếu Amazon đã bị đè nén bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố tiêu cực vượt ra khỏi phạm vi của tình trạng bất ổn đang tồn tại trên thị trường chứng khoán.

Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Amazon – bùng nổ trong những tháng đen tối nhất của đại dịch – đã không đạt được kỳ vọng của nhà đầu tư trong những quý gần đây, khi một số người mua sắm quay trở lại các cửa hàng vật lý. Amazon thừa nhận rằng khi họ xây dựng các nguồn lực để đáp ứng nhu cầu tăng vọt trong thời gian đại dịch, họ đã mở rộng quá mức cơ sở hạ tầng logistics và đội ngũ nhân viên, làm tăng chi phí hoạt động. Công ty cũng tiếp tục phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý trong khi đối phó với chi phí nhiên liệu tăng vọt và các cuộc chiến đang diễn ra từ những công đoàn đang tìm cách tổ chức lực lượng lao động của Amazon.

Mặc dù vậy, trong lĩnh vực kinh doanh đám mây, Amazon có thể đã tạo ra một trong những doanh nghiệp tăng trưởng tốt nhất thế giới — và vẫn mới chỉ ở giai đoạn sơ khai.

Trong một báo cáo dài 128 trang phân tích lĩnh vực đám mây, nhà phân tích Alex Haissl của công ty nghiên cứu Redburn có trụ sở tại Vương quốc Anh đã khẳng định AWS trị giá đến 3 nghìn tỷ USD. Haissl không lạc quan đến như vậy về Azure của Microsoft (MSFT). Mặc dù vậy, ông cũng cho rằng doanh nghiệp của ông lớn phần mềm trị giá đến 1 nghìn tỷ USD, bằng khoảng một nửa vốn hóa thị trường hiện tại của Microsoft.

Trong báo cáo, Haissl đã đánh giá cả cổ phiếu Amazon và Microsoft ở mức Mua. Ông nhận thấy cơ hội hạn chế hơn cho hai người chơi lớn khác trong lĩnh vực kinh doanh đám mây, đánh giá công ty phân tích và lưu trữ dữ liệu Snowflake (SNOW) ở hạng Trung lập và công ty phần mềm cơ sở dữ liệu MongoDB (MDB) ở hạng Bán. Ông đặt giá mục tiêu cho Amazon ở mức  270 USD (giá hiện tại là 109 USD), cho Microsoft ở mức 370 USD (giá hiện tại là 260 USD), cho Snowflake ở mức 125 USD (giá hiện tại là 143 USD) và cho MongoDB ở mức 190 USD (thấp hơn nhiều so với giá 277 USD gần đây).

Theo nhà phân tích này, các công ty điện toán đám mây có thể duy trì tốc độ tăng trưởng cao lâu hơn nhiều so với kỳ vọng của Phố Wall. Tính trung bình, ước tính của ông cho AWS cao hơn 20% so với ước tính đồng thuận của các chuyên gia trong năm năm tới. Tại một thời điểm nào đó, Amazon có thể sẽ quyết định tách AWS khỏi phần còn lại của công ty, Haissl cho biết thêm.

“Hành trình của điện toán đám mây chỉ mới bắt đầu, một sự thật khó tin sau thời gian tăng trưởng mạnh mẽ mà chúng ta đã chứng kiến,” ông viết. “Đám mây rất phức tạp, khiến việc đi đến tận cùng bản chất của những gì đang thực sự diễn ra là một thách thức.” Theo ông, ba nhà cung cấp dịch vụ đám mây chính — AWS, Azure và Google Cloud Platform của Alphabet (GOOGL) — kiểm soát dịch vụ đám mây quan trọng nhất, đơn giản là dịch vụ lưu trữ dữ liệu khách hàng ở dạng thô.

“Các kiến ​​trúc đám mây hiện đại có bộ lưu trữ trung tâm, được gọi là ‘hồ dữ liệu,’” ông giải thích. “Bên trên hồ dữ liệu là nhiều dịch vụ được kết nối, bao gồm cơ sở dữ liệu, kho dữ liệu, xử lý dữ liệu lớn, máy học, cùng nhiều dịch vụ khác. Kiến trúc rất linh hoạt và việc triển khai nó thay đổi tùy theo công ty.”

Nhà phân tích báo cáo dịch vụ hồ dữ liệu của Amazon, được gọi là S3 (Simple Storage Service, dịch vụ lưu trữ đơn giản), lưu trữ hơn 100 nghìn tỷ đối tượng dữ liệu — trung bình hơn 13.000 đối tượng dữ liệu cho mỗi người trên hành tinh. Ông ước tính rằng chỉ riêng S3 đã là một doanh nghiệp trị giá 1,5 nghìn tỷ USD, tương đương với vốn hóa thị trường hiện tại của Alphabet, công ty mẹ của Google. Haissl tin S3 có thể tạo ra mức tăng trưởng hàng năm hơn 40% từ nay đến năm 2030.

Ông cũng chỉ ra rằng cả ba nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây đều cung cấp các công cụ trên hồ dữ liệu của họ để sử dụng hiệu quả thông tin được lưu trữ. Ông nói: “Điểm mạnh của AWS, Azure và GCP là họ có tất cả các công cụ mà khách hàng muốn.”

Haissl cũng nhận thấy rằng mặc dù AWS, Azure và GCP có vẻ giống nhau trên bề mặt, vẫn có những khác biệt đáng kể. Amazon và Google có nguồn gốc từ các hệ thống phân tán, ứng dụng dữ liệu lớn và máy học. Trong khi đó, sức mạnh của Microsoft là ở các công nghệ cũ hơn, chẳng hạn như công nghệ cơ sở dữ liệu máy chủ SQL của họ.

Đối với Snowflake và MongoDB, nhà phân tích của Redburn chỉ đơn giản thấy cơ hội của họ hẹp hơn so với quan điểm đồng thuận của Phố Wall, đặc biệt là khi các nhà cung cấp đám mây kiểm soát hồ dữ liệu và cung cấp nhiều ứng dụng bên trên nó. “Snowflake và MongoDB có sức mạnh cốt lõi chỉ trong một lĩnh vực, điều này hạn chế khả năng xây dựng hệ sinh thái của họ. Tiềm năng tăng giá có tồn tại, nhưng thị trường có nhiều khả năng quá lạc quan về điều đó,” Haissl viết. Ông cũng lo ngại về tác động lớn của các khoản lương thưởng dựa trên cổ phiếu đối với cả Snowflake và MongoDB.

“Vấn đề có hai lớp,” nhà phân tích viết. “Đầu tiên là định giá và cách thức cổ đông bị pha loãng. Thứ hai là các tác động rộng hơn đối với cơ cấu kinh doanh và chi phí. Trong một kịch bản mà cổ phiếu duy trì ở mức thấp trong thời gian dài, nhân viên có thể yêu cầu mức lương cao hơn, điều này sẽ có tác động sâu rộng đến tiềm năng biên lợi nhuận của doanh nghiệp.”

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com