So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cổ phiếu Apple đứng đầu danh sách theo dõi của Evercore

Năm 2022 là một khởi đầu tồi tệ với nhiều cổ phiếu trong lĩnh vực công nghệ và hàng tiêu dùng không thiết yếu. Nguyên nhân của sự sụt giảm lúc này là bởi chính sách thắt chặt tiền tệ liên tục của FED và các ngân hàng trung ương khác. Đợt thị trường Gấu này đang thổi bay tới gần 70% giá trị của một số công ty tiêu dùng như Apple (AAPL), Snowflake (SNOW), Home Depot (HD), Lowe’s (LOW) và Lululemon Athletica (LULU). Tuy nhiên, ngược lại, sự sụt giảm này có thể mang lại cơ hội để mua một số cổ phiếu mạnh như Apple (AAPL).

Cổ phiếu Apple đứng đầu danh sách theo dõi của Evercore

Apple-1

Apple – mã cổ phiếu đáng được đầu tư

Những dấu hiệu phục hồi manh mún

Các số liệu việc làm tích cực mới đây tại thị trường  Mỹ cho thấy bất chấp lãi suất cao, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Mỹ vẫn tăng. Điều đó cho thấy nền kinh tế Xứ sở cờ hoa đang thích ứng một cách dần dần với giai đoạn lãi suất này.

Đúng là S&P 500 đã thiết lập đáy mới vào tháng 9, nhưng không thấp hơn nhiều so với mức đáy vào đầu mùa hè. Bây giờ, chỉ số đang ổn định trên mức đáy. Điều đáng chú ý là tỷ lệ lạm phát đã bắt đầu giảm từ từ và khi lạm phát giảm, Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ không quyết liệu tăng lãi suất nữa.

Hiện tại, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đang hạ nhiệt mức tăng giá. Vì vậy, thị trường có lý do để tin rằng, trong vòng một năm tới, nhu cầu kinh tế – và thu nhập – có thể chạm đáy và sau đó sẽ tăng trở lại. Điều đó sẽ có lợi cho các công ty hàng tiêu dùng. Nó cũng là dấu hiệu ổn định lại định giá của các cổ phiếu tăng trưởng.

Xem thêm

Danh sách theo dõi của Evercore

Evercore đã sàng lọc ra các cổ phiếu có hiệu suất yếu kém trước khi thị trường chạm đáy hồi mùa Hè vừa qua. Các cổ phiếu này cũng phải có định giá – hoặc hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng – giảm nhiều hơn so với mức giảm trung bình của thị trường. Các công ty được chọn cũng phải có vốn hóa thị trường trên 10 tỷ USD.

Kết quả là Apple đứng đầu danh sách này.

Trong phiên giao dịch đầu tuần này, hệ số P/E của công ty Táo Khuyết đã giảm khoảng 30% trong năm nay, theo FactSet, tệ hơn mức giảm tương đương của S&P 500 ở khoảng 25%. Thậm chí mức dự báo cho thu nhập/cổ phiếu vào năm 2023 cũng được nâng lên, thu nhập trên một cổ phiếu cũng tăng 4-6%. Trong khi nhu cầu với điện thoại thông minh iPhone của Apple vẫn được giữ vững vàng bất chấp nhu cầu cho điện thoại thông minh trên toàn cầu sụt giảm. công ty đang mở rộng sang mảng kinh doanh dịch vụ phần mềm và có kết quả tốt khi tận dụng được cơ sở thiết bị cài đặt.

Đứng thứ hai danh sách là Home Depot và Lowe’s với hệ số P/E đã giảm 33% và 31%. Ước tính của các nhà phân tích cho thu nhập trên một cổ phiếu năm 2023 của Home Depot không thay đổi — trong khi ước tính cho thu nhập trên một cổ phiếu của S&P 500 đã bị cắt giảm. Ước tính cho thu nhập trên một cổ phiếu của Lowe thì được sửa đổi tăng thêm khoảng 0,6%. Phố Wall kỳ vọng ​​tăng trưởng thu nhập trên một cổ phiếu khoảng 1-6% cho cả hai công ty.

Tiếp theo trong danh sách là Snowflake với hệ số P/E giảm từ mức thấp hơn 1000 lần xuống còn 400 lần. công ty đang cung cấp phần mềm dữ liệu cho doanh nghiệp và có giá trị thị trường 56 tỷ USD. Các nhà phân tích đã điều chỉnh tăng ước tính thu nhập trên một cổ phiếu năm 2023 thêm khoảng 8%. Lợi nhuận trong năm tới được kỳ vọng ​​sẽ tăng hơn gấp đôi so với năm nay.

Cuối cùng là Lululemon. Hệ số P/E của cổ phiếu này đã giảm khoảng 37%, và các nhà phân tích đã điều chỉnh tăng ước tính cho thu nhập trên một cổ phiếu năm 2023 thêm 2%. Tăng trưởng được kỳ vọng ​​sẽ nằm trong khoảng 13-15%.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *