Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Cổ phiếu Apple là cổ phiếu nổi bật trong thời kỳ bão giá

Cổ phiếu Apple là cổ phiếu nổi bật trong thời kỳ bão giá

Theo nhận định từ Morgan Stanley, cổ phiếu Apple (AAPL) sẽ có hiệu suất tốt hơn hầu hết các công ty công nghệ khác trong trường hợp nền kinh tế toàn cầu rơi vào cảnh sụp đổ. Nhận định của nhà phân tích Erik Woodring thuộc Stanley cho biết các doanh nghiệp phải chuẩn bị tinh thần với mức sụt giảm 2 con số trong phần còn lại của năm 2022. Apple sẽ là trường hợp ngoại lệ.

Apple 1

Apple với tiềm năng bền vững

Phân tích từ Erik Woodring

Trong một ghi chú gửi cho khách hàng, nhà phân tích Erik Woodring nhận định “Mặc dù chúng tôi không tin Apple hoàn toàn miễn nhiễm với môi trường nhu cầu phần cứng của người tiêu dùng đang suy yếu, chúng tôi nhận thấy Apple được cách ly tốt hơn, và các kiểm tra cuối quý của chúng tôi cho thấy nhu cầu đã tăng tốt hơn dự kiến ​​trong những tháng gần đây.”

Động lực tăng trưởng của cổ phiếu Apple phải kể tới sức mạnh thương hiệu đầu tiên. Các sản phẩm cộp mác Trái táo dở đã và đang được yêu thích trên toàn thế giới, hết năm nay qua năm khác. Apple cũng là một công ty nổi tiếng với sức sáng tạo, luôn khiến người tiêu dùng phải trầm trồ vì sự đổi mới cho những sản phẩm đã trở thành truyền thống.

Công ty cũng sẽ nhận được những động lực tích lực với các sản phẩm mới, tăng thị phần, kiếm tiền nhiều hơn từ các dịch vụ và đầu tư vào các lĩnh vực như thực tế tăng cường, thanh toán trực tuyến và y tế.

Xem thêm

Xu hướng mới trong tiêu dùng

Dữ liệu từ Morgan Stanley cho thấy người tiêu dùng đang bắt đầu có xu hướng sử dụng dịch vụ thay vì hàng tiêu dùng như trong đại dịch. Thêm vào đó, nỗi đau của lạm phát, giả cá tăng vọt sẽ để lại hậu quả là người dân dự kiến chi tiêu ít hơn cho các thiết bị điện tử trong 6 tháng tới. Hơn một phần tư – 26% – số người được hỏi dự kiến ​​sẽ chi tiêu ít hơn cho thiết bị điện tử trong sáu tháng tới – một bước nhảy vọt so với mức chỉ 6% vào đầu năm 2021, khi chi tiêu của người tiêu dùng được hỗ trợ bởi chương trình kích thích tiêu dùng của chính phủ Mỹ.

Điều này có nghĩa là thu nhập trên một cổ phiếu ở các công ty công nghệ sẽ giảm từ 15-20% trong quý tháng 9 tới. chuyên gia Woodring cũng cắt giảm ước tính thu nhập của năm 2023 khoảng 5% đến 10% và cắt giảm giá mục tiêu trung bình cho các cổ phiếu phần cứng công nghệ tiêu dùng khoảng 15%, với mức sụt giảm trung bình của các cổ phiếu khoảng 35%.

Apple nổi lên như một lựa chọn ổn định trong bão giá

Dù không khẳng định Apple sẽ hoàn toàn tránh khỏi những khó khăn của bão giá, chuyên gia Woodring cho biết Apple vẫn sẽ là sự lựa chọn ổn định trong bối cảnh khó khăn này. nhu cầu cho các sản phẩm của công ty khá mạnh mẽ và sẽ bảo vệ được công ty khỏi suy thoái theo cách mà các công ty khác khó thực hiện.

Apple 2

Apple vẫn là lựa chọn tốt trong thời bão giá

Giá mục tiêu của cổ phiếu Apple gần đây đã lên mức 177 USD, tương đương với mức tăng 28% so với mức đóng cửa gần đây. Trong khi đó, cổ phiếu đã giảm khoảng 22,1% trong năm nay. Tuy nhiên mức sụt giảm này so với mức sụt giảm 34% của thị trường chung Nasdaq Composite, vẫn là một mức giảm khiêm tốn.

Woodring nhấn mạnh “Mặc dù Apple đang phải đối mặt với khả năng nhu cầu tiêu dùng giảm tốc, chúng tôi tin công ty có vị trí tốt hơn so với các tên tuổi phần cứng tiêu dùng khác nhờ cơ sở người dùng gắn bó & lịch sử đầu tư xuyên suốt các chu kỳ.”

Trung Quốc vẫn tiếp tục kiên định với chính sách Zero-Covid, đó là tin xấu với các công ty công nghệ đặt xưởng sản xuất tại đây. Thêm vào đó, Trung quốc cũng là một thị trường khổng lồ tiêu thụ điện thoại thông minh. Tình trạng thiếu linh kiện, chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn bị gián đoạn… là những yếu tố cản đà tăng của cổ phiếu Apple. Trong đó, sự sụt giảm nhu cầu từ phía người tiêu dùng chỉ là một tác động tương đối nhẹ với cổ phiếu Apple.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/