Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Cổ phiếu Apple vừa được nâng bậc xếp hạng vì 4 lý do sau

Cổ phiếu Apple đã tăng giá gần đây, và điều đó đồng nghĩa với việc đã đến lúc cổ phiếu được nâng bậc xếp hạng.

Trong lần đầu tiên tiếp quản việc đưa tin về công ty phần cứng công nghệ, nhà phân tích Shannon Cross của Credit Suisse đã nâng bậc xếp hạng cho cổ phiếu Apple (AAPL) từ Trung lập lên Hiệu suất vượt trội. Sau báo cáo của nhà phân tích này vào tối thứ Ba, cổ phiếu Táo Khuyết đã tăng 0,88% lên 174,55 USD trong phiên giao dịch hôm thứ Tư. Khi công bố nâng bậc xếp hạng cho Apple, Cross đã nêu bốn lý do khiến cô lạc quan.

Cổ phiếu Apple vừa được nâng bậc xếp hạng vì 4 lý do sau

Lý do số 1: Rất nhiều người đang sử dụng thiết bị của Apple.

Cross lưu ý rằng hơn 1,8 tỷ iPhone, máy tính và những thiết bị Táo Khuyết tương tự đang được sử dụng trên thế giới. Cơ sở người dùng khổng lồ này sẽ giúp thúc đẩy tỷ lệ tiếp nhận các dịch vụ và phần mềm của công ty, đồng thời giữ chân họ với tư cách khách hàng. “Bằng cách thiết kế và xây dựng phần mềm và dịch vụ của Apple cho phần cứng tùy chỉnh của Apple, công ty đã tạo ra một danh mục sản phẩm khác biệt với chức năng tính năng hàng đầu”, Cross viết.

Xem thêm

Lý do số 2: Hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple sẽ giúp mở rộng biên lợi nhuận.

Mảng kinh doanh phần cứng của Apple rất tuyệt vời, nhưng mảng kinh doanh dịch vụ của Nhà Táo mới là nơi họ thực sự kiếm tiền. Cross lưu ý rằng mảng dịch vụ của công ty đã có biên lợi nhuận gộp hơn 65%, và cô hy vọng mảng này sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong công ty tính theo cả tỷ lệ phần trăm trên doanh thu và lợi nhuận tổng thể.

Lý do số 3: Lợi nhuận tổng thể cũng không quá tồi tệ — và sẽ tiếp tục tăng lên.

“Chúng tôi ước tính biên lợi nhuận gộp sẽ tiếp tục có xu hướng đạt khoảng 43%, với lạm phát và các xu hướng tiền tệ được bù đắp bằng doanh thu Dịch vụ cao hơn (tăng trưởng với tốc độ hai chữ số) và tích hợp theo chiều dọc của các thành phần”, Cross nói.

Lý do số 4: Apple có rất nhiều tiền mặt.

Apple đang sở hữu khoảng 192 tỷ USD tiền mặt, nguồn lực này sẽ cho phép họ làm bất cứ điều gì cần làm để tăng lợi nhuận. Cần thực hiện một số nghiên cứu và phát triển? Không vấn đề gì. Trả lại tiền mặt cho cổ đông thông qua cổ tức và mua lại cổ phiếu? Dễ như ăn bánh. Thực hiện một thương vụ mua bán sáp nhập? Chắc chắn rồi (miễn là thương vụ nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý).

Cộng tất cả lại, Cross thấy cổ phiếu Apple có tiềm năng chạm đến mức giá 201 USD, tăng 17% so với giá đóng cửa hôm thứ Ba là 172,03 USD. Tất cả đều là tin tốt. Vấn đề duy nhất nhà đầu tư có thể có với báo cáo này (có thể liên quan nhiều hơn đến thời điểm Cross tiếp nhận công việc phân tích công ty Nhà Táo) là cổ phiếu Apple đã tăng 32% kể từ khi chạm đáy vào ngày 16 tháng 6. Với quyết định nâng bậc xếp hạng này của Cross, 79% các nhà phân tích đang đưa tin về Apple xếp cổ phiếu ở mức Mua hoặc tương đương.

Liệu hiện tại có phải là quá muộn để đuổi theo cổ phiếu?

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com