So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cổ phiếu đáng mua hơn: Nike hay Lululemon Athletica?

Cổ phiếu đáng mua hơn: Nike hay Lululemon Athletica?

Nike và Lululemon đều đã đè bẹp tổng lợi nhuận của thị trường chứng khoán trên tổng thể trong 10 năm qua.

Tham khảo thêm: Tháng 7 nếu có tiền, hãy đổ vào công ty Amazon hoặc Disney

Ranh giới giữa quần áo tập luyện và quần áo mặc hàng ngày đã biến mất. Điều đó đã thúc đẩy cổ phiếu Nike (NKE) và Lululemon Athletica (LULU) tăng trưởng vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn trong thập kỷ qua.

Ngay cả với sụt giảm của thị trường trong nửa đầu năm 2022, một khoản đầu tư bằng nhau vào Nike và Lululemon sẽ mang lại lợi nhuận gần như bằng nhau trong 10 năm qua. Khoản đầu tư 5.000 USD vào mỗi cổ phiếu hồi năm 2012 sẽ có giá trị khoảng 46.000 USD ngày nay. Kết quả đó tương đương với mức lợi nhuận kép hàng năm lên đến 16,5% trên một khoản đầu tư 10.000 USD.

Tuy nhiên, nếu phải quyết định chọn một cổ phiếu quần áo thể thao để đầu tư, bạn có thể nên tập trung đầu tư vào Lululemon vì một vài lý do sau đây.

Tại sao Lululemon là cổ phiếu tăng trưởng tốt hơn

Thị trường quần áo toàn cầu có định giá 366 tỷ USD vào năm 2021 và được dự kiến ​​sẽ đạt 455 tỷ USD vào năm 2027, theo Statista. Nike vẫn là một lựa chọn tốt vì tổng doanh thu của hãng chỉ mới chiếm 12% chi tiêu cho trang phục vận động trên toàn cầu vào năm 2021. Điều đó có nghĩa là, bất chấp lịch sử hoạt động lâu dài và vốn hóa thị trường khổng lồ đến 153 tỷ USD, Nike vẫn có thể giành thêm thị phần trong tổng chi tiêu của ngành và cung cấp lợi nhuận cho các cổ đông của mình.

Nhưng một lý do khiến Lululemon có thể làm tốt hơn Nike trong 10 năm tới là tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh hơn. Kể từ năm 2012, Lululemon đã tạo ra tăng trưởng doanh thu tích lũy lên đến 467%, vượt trội so với mức tăng doanh thu 95% của Nike.

Xem thêm: Amazon, Nvidia, Intuitive Surgical: 3 cổ phiếu đang bị vùi dập đáng mua ngay trước khi thị trường tăng trở lại

Trong quý gần đây nhất, Nike đã công bố mức tăng trưởng doanh thu 3% so với cùng kỳ năm ngoái, loại trừ tác động của biến động ngoại tệ. Công ty này là một ông lớn toàn cầu và có lợi thế về cơ sở khách hàng lớn trải rộng trên khắp thế giới. Tuy nhiên, chính điều đó cũng hạn chế tiềm năng tăng trưởng của công ty. Doanh thu từ bên ngoài Bắc Mỹ đã chiếm tổng cộng 58% hoạt động kinh doanh của Nike, khiến họ không còn nhiều dư địa để mở rộng.

Phân khúc địa lý

% doanh thu từ Bắc Mỹ

% doanh thu từ bên ngoài Bắc Mỹ

Nike

42%

58%

Lululemon

83%

17%

NGUỒN DỮ LIỆU: NIKE VÀ LULULEMON.

Trong khi phạm vi tiếp cận toàn cầu mang lại cho Nike lợi thế về quy mô và nhận diện thương hiệu so với các đối thủ nhỏ hơn, Lululemon là một thương hiệu toàn cầu mới nổi đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển.

Lululemon đang chinh phục khách hàng từ một góc độ thời trang hơn đối với các loại hàng hóa của mình. Trong khi Nike thống trị lĩnh vực giày dép với 28 tỷ USD doanh thu từ giày dép mỗi năm thì Lululemon dường như đang dẫn đầu trong lĩnh vực may mặc.

Trong quý gần đây nhất của Lululemon, doanh thu đã tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty tạo ra một khoản doanh thu nhỏ từ các thiết bị và phụ kiện thể dục tương tác Mirror, nhưng phần lớn doanh thu của họ là từ quần áo. So với mức sụt giảm 6% doanh thu từ quần áo của Nike trong quý trước, hiệu suất của Lululemon trông rất mạnh mẽ.

Tốc độ tăng trưởng nhanh hơn của Lululemon còn ấn tượng hơn với cách tiếp cận hoàn toàn tương phản của hai công ty trong việc tiếp thị thương hiệu của họ. Trong khi Nike phụ thuộc rất nhiều vào các ngôi sao thể thao, Lululemon lại tập trung nhiều hơn vào các nỗ lực truyền miệng và nỗ lực cơ sở, chẳng hạn như các lớp học yoga và các cuộc thi chạy marathon, giúp truyền bá thương hiệu trong cộng đồng địa phương.

Lululemon đang giành lấy thị phần từ Nike trên thị trường quần áo và sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh hơn do Nike đã bão hòa hơn trên toàn cầu trong khi Lululemon vẫn đang trong giai đoạn đầu mở các cửa hàng mới ở châu Âu và Trung Quốc. Doanh thu bên ngoài Bắc Mỹ chỉ mới chiếm 17% hoạt động kinh doanh của Lululemon trong quý trước.

Nhà đầu tư nhận được nhiều tăng trưởng hơn trên mỗi đô la với Lululemon

Yếu tố bản lề cho lập luận đầu tư vào Lululemon là cả hai cổ phiếu đều được bán với mức định giá gần như giống nhau. Ở cùng mức định giá, với tốc độ tăng trưởng doanh thu cao hơn của mình, cổ phiếu Lululemon có vẻ cực kỳ rẻ so với Nike.

Mua Lululemon, nhà đầu tư đang nhận được tốc độ tăng trưởng nhanh hơn gấp đôi với giá gần như tương đương. Rất có thể cổ phiếu Lululemon sẽ có hiệu suất vượt trội so với Nike trong một thập kỷ từ nay đến năm 2032.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *