So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cổ phiếu đầu tư tuần: Palantir

  • Lạm phát giá tiêu dùng, đấu giá trái phiếu Mỹ, báo cáo thu nhập đều là tâm điểm chú ý của thị trường
  • Cổ phiếu của Palantir là cổ phiếu nên đầu tư với mức sinh lời khả quan và định hướng rõ ràng

Các chỉ số quan trọng của phố Wall đều kết thúc ở mức điểm thấp hơn vào ngày thứ Sáu, khép lại một tuần giảm điểm khi các nhà đầu tư đón nhận báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ và báo cáo thu nhập gây thất vọng của Apple ((NASDAQ:AAPL).

Trong một tuần, chỉ số Bình quân công nghiệp Dow Jones đã giảm 1.1%, trong khi chỉ số chuẩn S&P 500 và tổng hợp Nasdaq khối công nghệ giảm lần lượt 2.3% và 2.9%, đánh dấu tuần giao dịch kém nhất kể từ tháng Ba.

Cổ phiếu đầu tư tuần: Palantir

Cổ phiếu đầu tư tuần: Palantir

Tuần này được dự kiến là một tuần sôi động khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá các triển vọng lạm phát, kinh tế và lãi suất.

Theo lịch kinh tế, quan trọng nhất là ngày thứ Năm khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng Bảy của Mỹ sẽ được công bố, được dự đoán cho thấy chỉ số CPI hàng năm tăng nhanh từ 3.0% lên 3.3% trong tháng Sáu.

Cổ phiếu đầu tư tuần: Palantir

Cổ phiếu đầu tư tuần: Palantir

Số liệu sẽ là chìa khóa trong việc xác định hành động tiếp theo của Cục Dự trữ Liên Bang trong cuộc họp với Ủy ban Thị trường mở Liên Bang (FOMC) diễn ra vào tháng Chín. Tính đến thời điểm công công bố, giao dịch tương lai của các quỹ liên bang ám chỉ rằng có 13% cơ hội lãi suất sẽ được tăng trong tháng tới.

Mặt khác, thị trường Trái phiếu cũng là tiêu điểm trong tuần này, khi cuộc đấu thầu trái phiếu kỳ hạn 10 năm quan trọng của Mỹ nằm trong chương trình nghị sự, khi mà những lo sợ về việc tăng lợi suất trái phiếu quay lại.

Trong khi đó, tốc độ báo cáo thu nhập cũng chậm lại, mặc dù các bản cập nhật hàng quý vẫn được chờ đợi từ các công ty danh tiếng như: United Parcel Service (NYSE:UPS), Eli Lilly (NYSE:LLY), Wynn Resorts (NASDAQ:WYNN), Tyson Foods (NYSE:TSN), và Wendy’s (NASDAQ:WEN).

Một số các báo cáo quan trọng khác bao gồm: Alibaba (NYSE:BABA), Roblox Corp (NYSE:RBLX), Datadog (NASDAQ:DDOG), Twilio (NYSE:TWLO), Trade Desk (NASDAQ:TTD), Rivian Automotive Inc (NASDAQ:RIVN), Lucid Group Inc (NASDAQ:LCID), và Li Auto Inc (NASDAQ:LI).

Trong số 422 công ty thuộc S&P500 đã cung cấp báo cáo thu nhập hàng quý đến nay, 79.1% công ty đã đánh bại được mức kỳ vọng EPS quý 2, trong khi chỉ có 59% vượt qua được kỳ vọng về doanh thu, là mức tỷ lệ thấp nhất trong vòng 3 năm, theo dữ liệu của Refinitiv.

Đặt sang bên xu hướng của thị trường, bài viết sẽ đề cập đến một cổ phiếu có xu hướng sẽ được mua vào trong tuần từ ngày 07-11 của tháng Tám, Palantir.

Tôi kỳ vọng cổ phiếu của Palantir (NYSE:PLTR) sẽ hoạt động tốt hơn trong tuần này khi mà báo cáo thu nhập mới nhất của công ty khai thác dữ liệu này sẽ dễ dàng đánh bại các kỳ vọng, theo quan điểm cá nhân, khi nhu cầu cho nền tảng trí tuệ nhân tạo của công ty tăng vọt.

Palantir dự kiến cung cấp báo cáo cập nhật quý hai ngay sau khi thị trường Mỹ đóng cửa vào thứ Hai, ngày 7 tháng 4 lúc 4:05 chiều (giờ miền miền Đông Bắc Mỹ). Sau đó là một cuộc họp với Giám đốc điều hành Alex Karp được lên lịch vào lúc 5:00 chiều (giờ miền miền Đông Bắc Mỹ).

Những người tham gia thị trường trông đợi một sự thay đổi đáng kể trong cổ phiếu PLTR sau bản báo cáo, với mức dao động tiềm năng khoảng 15.5% cho cả hai hướng.

Theo khảo sát của InvestingPro, kỳ vọng thu nhập cho Palantir đã được điều chỉnh tăng 5 lần trong 90 ngày qua, và chỉ có một lần điều chỉnh giảm, cho thấy các công ty phân tích phố Wall ngày một lạc quan về công ty phần mềm doanh nghiệp này.

Những lần sửa đổi tăng trưởng theo sau các báo cáo thu nhập và triển vọng bùng nổ hồi tháng Năm, khiến cho giá trị cổ phiếu PLTR tăng cao.

Cổ phiếu đầu tư tuần: Palantir

Cổ phiếu đầu tư tuần: Palantir

Theo InvestingPro, Palantir được cho là đã thu về 0.05 USD/cổ phiếu trong quý 2, cải thiện đáng kể so với khoản lỗ 0,01USD cùng kỳ năm trước, nhờ có tác động tích cực của các biện pháp cắt giảm chi phí đang diễn ra.

Doanh thu được dự báo sẽ tăng 12.8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 533.6 tỷ USD, khi nhu cầu sử dụng các công cụ và dịch vụ phân tích dữ liệu của công ty tăng vọt từ cả phía chính phủ và khách hàng thương mại, trong môi trường địa chính trị hiện tại.

Nếu điều này là thật, thì nó sẽ đánh dấu tổng doanh số hàng quý cao nhất trong lịch sử hoạt động của Palantir, phản ảnh hoạt động điều hành mạnh mẽ xuyên suốt toàn hệ thống.

Trong tương lai, ban lãnh đạo của Palatire sẽ có thể đưa ra định hướng kinh doanh và lợi nhuận khả quan cho nửa cuối năm nhờ vào triển vọng mạnh mẽ trọng mảng trí tuệ nhân tạo.

Nền tảng AI tổng quát của công ty sản xuất phần mềm phân tích dữ liệu – được gọi là AIP – cho phép khối khách hàng thương mại và chính phủ sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn dựa theo bộ dữ liệu riêng của họ.

Cổ phiếu đầu tư tuần: Palantir

Cổ phiếu đầu tư tuần: Palantir

Cổ phiếu PLTR đã kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở mức 18.20 USD, ngay dưới mức cao nhất 52-tuần gần đây là 20.24 USD, thiết lập vào ngày 01/08, giúp cho công ty có trụ sở tại Denver, Colorado có mức định giá thị trường khoảng 38.5 tỷ USD.

Giá trị cổ phiếu đã tăng tới 183% chỉ trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay, vượt trội hơn so với toàn thị trường bằng biên độ phát triển lớn trong cùng một khoảng thời gian tương đương, trong bối cảnh cổ phiếu công ty có liên quan tới công nghệ AI mới đang dần ổn định trở lại.

Bất chấp sự thay đổi gần đây, cổ phiếu vẫn được giao dịch tốt, dưới mức 45 USD/cổ phiếu, là mức cao nhất trong một phiên giao dịch mà công ty sáng tạo phần mềm này đã có thể đạt được trong lịch sử lên sàn của mình. Mức giá này được thiết lập vào cuối tháng Một, năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *