Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Cổ phiếu EV Lucid: đã tăng 165% trong sáu tháng, có còn đáng mua?

topdanhgiasan.com – Cổ phiếu của công ty xe điện hạng sang Lucid đã tăng 165% trong sáu tháng vừa qua.

 

Trong nửa đầu năm nay, doanh số xe điện (EV) trên toàn cầu đã tăng 168% so với cùng thời điểm này năm 2020. Mức tăng trưởng doanh số đó đã khiến các nhà đầu tư ngày càng trở nên hào hứng hơn đối với các cổ phiếu EV. Đó cũng là một phần nguyên nhân thúc đẩy mức tăng đáng kinh ngạc của cổ phiếu Tesla (NASDAQ:TSLA) trong năm 2021 (điều này chỉ làm tăng thêm sự nhiệt tình của các nhà đầu tư trong lĩnh vực EV).

 

Trong xu hướng này, cổ phiếu Lucid Group (NASDAQ:LCID) đã tăng 165% trong sáu tháng qua. Số tiền 5.000 USD đầu tư vào cổ phiếu Lucid hồi tháng 5 hiện đã biến thành hơn 13.000 USD – tăng gấp 2,6 lần chỉ trong sáu tháng. Câu hỏi quan trọng lúc này là liệu cổ phiếu Lucid có thể tạo ra lợi nhuận tương tự trong dài hạn không? Hãy cùng thảo luận về điều đó trong bài viết này.

 

Cổ phiếu EV Lucid: đã tăng 165% trong sáu tháng, có còn đáng mua?

Kế hoạch tăng trưởng của Lucid

 

Sau khi cung cấp phạm vi hoạt động cao nhất trên thị trường cho xe của mình, thách thức tiếp theo của Lucid là tăng cường sản xuất. Cơ sở sản xuất của công ty tại Casa Grande, Arizona, có công suất ban đầu là 34.000 xe một năm. Con số đó đủ lớn để sản xuất tất cả 20.000 chiếc xe mà công ty đặt mục tiêu giao hàng vào năm 2022. Hơn nữa, công suất của cơ sở này có thể mở rộng lên 365.000 chiếc. Con số này lớn hơn rất nhiều so với kế hoạch của Lucid là giao được khoảng 50.000 xe vào năm 2023.

 

Trong dài hạn, Lucid đặt mục tiêu giao hàng 500.000 chiếc xe mỗi năm vào năm 2030. Một phần quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của Lucid là các mẫu xe giá thấp hơn để nhắm đến các thị trường đại chúng.

 

Theo Lucid, vì các mẫu xe của mình có thể đạt được phạm vi hoạt động 516 dặm chỉ với bộ pin 112 kilowatt giờ (kWh), công ty có thể dễ dàng tạo ra các mẫu xe có phạm vi 300 dặm trở lên với bộ pin nhỏ hơn nhiều. Điều đó sẽ làm giảm đáng kể giá thành của xe, phù hợp với các thị trường đại chúng. Phạm vi hơn 300 dặm là hiệu suất mà hầu hết các mẫu xe EV trên thị trường cung cấp ở thời điểm hiện tại. Về mặt địa lý, công ty có kế hoạch thâm nhập các thị trường Châu Âu và Trung Đông vào năm 2022.

 

Lucid có kế hoạch tung ra các phiên bản Grand Touring, Touring và Pure của Lucid Air vào năm sau. Trong khi Grand Touring có giá khởi điểm từ 139.000 USD, các phiên bản Touring và Pure có giá phải chăng hơn, lần lượt bắt đầu từ 95.000 USD và 77.400 USD. Vào năm 2023, Lucid dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất mẫu SUV hạng sang Gravity. Nói tóm lại, công ty đã đề ra một kế hoạch tăng trưởng có hệ thống trong vài năm tới.

 

Cổ phiếu Lucid có đáng mua không?

Mặc dù Lucid và những chiếc xe của công ty trông rất thú vị, không thể khẳng định điều tương tự với định giá của cổ phiếu này. Vốn hóa thị trường 87 tỷ USD của Lucid đã vượt qua Ford (NYSE:F) và chỉ kém General Motors (NYSE:GM) một chút.

 

Cổ phiếu Lucid có đáng mua không?

Tham khảo thêm:

DỮ LIỆU VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG CỦA LUCID THEO YCHARTS

Bên cạnh Lucid là Rivian, công ty khởi nghiệp EV này cũng có giá trị vốn hóa thị trường hơn 100 tỷ USD mặc dù chỉ mới giao được 156 xe tính đến ngày 31 tháng 10. Nếu chúng ta so sánh định giá của Lucid hoặc Rivian với định giá của Tesla, hai cổ phiếu nhỏ hơn dường như có rất nhiều dư địa để tăng trưởng. Tuy nhiên, Tesla là công ty đầu tiên đưa xe điện trở thành xu hướng chủ đạo và có lợi thế của vai trò tiên phong.

 

Không gian xe điện hiện đang cạnh tranh hơn rất nhiều. Từ các nhà sản xuất ô tô truyền thống đến các công ty khởi nghiệp EV, tất cả đều đang tìm cách thu vào tay một phần của chiếc bánh EV đang ngày càng nở to ra.

 

Điều đó không có nghĩa là tất cả các công ty khởi nghiệp này đều sẽ bị diệt vong. Những công ty nào có thể cung cấp các sản phẩm tốt hơn về mặt công nghệ với giá cả cạnh tranh hơn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn trong dài hạn. Lucid dường như đã đạt được sự cân bằng tuyệt vời của một danh mục sản phẩm mạnh mẽ kết hợp với tiếng vang cần thiết để thu hút người mua tiềm năng. Lucid đã là một tên thương hiệu có giá trị mà khách hàng muốn gắn bó. Mặc dù có rất nhiều thứ cần hoàn thành, công ty chắc chắn đã có một khởi đầu đúng hướng.

 

Tất cả những yếu tố kể trên là tín hiệu tốt cho cổ phiếu Lucid. Mặc dù Lucid không được kỳ vọng sẽ tạo ra lợi nhuận giống như Tesla, cổ phiếu có vẻ cũng có tiềm năng tạo ra lợi nhuận đánh bại thị trường trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/