Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Cổ phiếu Facebook là gì? Phân tích về cổ phiếu này

Facebook là tiền thân của công ty công nghệ Meta – một trong những gã khổng lồ công nghệ toàn cầu. Đầu tư vào cổ phiếu Facebook (FB) có thực sự sinh lời?

Cổ phiếu Facebook (FB) là gì?

Dịch vụ mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất thế giới là của Mỹ. Nó được gọi là Facebook thuộc sở hữu của công ty công nghệ Facebook Inc. Dịch vụ này có 2,5 tỷ người dùng đang hoạt động. Mark Zuckerberg từng là Giám đốc điều hành của Facebook, dịch vụ truyền thông xã hội phổ biến và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Dịch vụ này cho phép người dùng chia sẻ ảnh, tin nhắn, sáng tạo của nhóm và các nội dung khác. Bất kỳ ai có giá trị tài sản ròng từ 10 tỷ USD trở lên đều có khả năng hoạt động trên Facebook.

Nhiều doanh nghiệp dựa vào sự phổ biến rộng rãi của Facebook cho các chiến dịch quảng cáo của họ. Do nguồn doanh thu khổng lồ của họ, hơn 90%, họ sử dụng dịch vụ quảng cáo của họ. Facebook cũng có các công ty con như Instagram, Messenger, WhatsApp và Oculus. Trụ sở chính của họ được đặt tại Menlo Park, California – cùng địa điểm với Facebook.

Trụ sở chính của Facebook Inc được đặt tại hơn 80 thành phố khác nhau trên thế giới. Đây là dịch vụ truyền thông xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cao cấp này chỉ thu hút những chuyên gia CNTT có thành tích cao nhất. Từ năm 2004 nó chỉ sử dụng 7 công nhân. Tuy nhiên, đến năm 2018, số lượng nhân viên đã tăng lên 35.000 nhân viên. Đến năm 2020, số lượng nhân viên của công ty sẽ đạt 52.000 nhân viên.

Facebook Inc. ghi nhận hoạt động xã hội hóa toàn cầu là một trong những chức năng chính của nó. Cũng được coi là một cơ sở dữ liệu lớn, trang mạng xã hội này có hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới. Bằng cách hiểu người dùng của mình, cổ phiếu Facebook tạo ra các quảng cáo hiệu quả. Ngoài việc hiểu người dùng thông qua việc truy cập dữ liệu thu thập được thông qua theo dõi và so sánh các chuyển động trên internet, nền tảng này còn lưu trữ các ghi chú và thông tin về hoạt động của người dùng. Ngoài ra, Facebook còn theo dõi hành vi của người dùng trong dịch vụ cũng như hành vi của bạn bè họ. Điều này cho phép nền tảng nhận ra sở thích, nhân khẩu học và độ tuổi của người dùng.

Cổ phiếu Facebook (FB) là gì?

Cổ phiếu Facebook (FB) là gì?

Facebook là một nơi lý tưởng để thực hiện các thử nghiệm kinh doanh. Đó là bởi vì nền tảng truyền thông xã hội cho phép người dùng tạo các chiến dịch quảng cáo dựa trên xu hướng thị trường. Có thể chọn các nhóm người được nhắm mục tiêu bằng cách chỉ định các thuộc tính như độ tuổi, giới tính hoặc sở thích. Điều này làm cho các quảng cáo hiệu quả có thể thực hiện được; các nhà thiết kế thậm chí có thể chọn một nhóm cụ thể để nhắm mục tiêu. Vì Facebook có lượng người dùng lớn nên các chiến dịch của họ cực kỳ hiệu quả và được các nhà quảng cáo đặc biệt ưa chuộng.

Sự phát triển vượt bậc của Facebook đã dẫn đến sự ra mắt của nó trên thị trường chứng khoán NASDAQ Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 5 năm 2012. Công ty đã đảm bảo 16 tỷ đô la tài trợ cho dịch vụ mạng xã hội lớn nhất thế giới. Công ty cung cấp dịch vụ ra mắt, phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và các dịch vụ liên quan khác.

Facebook đã chào bán cổ phiếu của mình ra công chúng trong đợt chào bán công khai lớn thứ ba sau các đợt chào bán của General Motors và Visa. Nền tảng truyền thông xã hội trị giá 104 tỷ đô la trước khi niêm yết. Nó đã có 900 triệu người dùng đã đăng ký trên toàn cầu tại thời điểm niêm yết.

Mark Zuckerberg thành lập công ty Facebook vào ngày 18 tháng 5 năm 2012. Vì sự kiện này, gã khổng lồ truyền thông xã hội nhanh chóng trở thành mục tiêu ưa thích của các nhà đầu tư cũng như các nhà lý thuyết. $ 38,23, cao hơn một chút so với giá phát hành $ 38. Giá cổ phiếu của mạng xã hội thấp liên tục gây khó chịu cho các nhà đầu tư trong suốt vài tuần đầu tiên của tháng 9 năm 2012. Do đó, nhiều cổ đông coi đây là một kết quả không mấy khả quan.

Giá cổ phiếu của Facebook đã tăng đột biến sau đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 7 năm 2012. Giá của nó tăng lên, sau đó đi ngang trước khi leo lên và kết thúc ở mức 200 đô la vào tháng 7 năm 2018. Hình ảnh của công ty đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do vụ bê bối Cambridge Analytica và rò rỉ dữ liệu. Kết quả là giá cổ phiếu sụt giảm hơn 40% lớn hơn mức giảm từ 6 năm trước.

Công ty của Mark Zuckerberg đã trải qua một cuộc khủng hoảng vào tháng 3 năm 2020, điều này đã không khiến người dùng bị đẩy lùi mà thay vào đó là thu hút những người mới một cách nhanh chóng. Điều này dẫn đến giá trị của công ty tăng vọt lên mức không ai ngờ tới. đại dịch- và giá cổ phiếu của Zuckerberg vẫn là 224 USD so với 137 USD khi nó xảy ra.

Mạng xã hội Facebook nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian bùng phát. Sự nổi tiếng của chúng nhanh chóng khiến giá tăng 130% lên mức cao lịch sử. vĩ đại. Số cổ phiếu mới trị giá hơn 300 USD được phát hành.

Xem thêm

Phân tích cổ phiếu FACEBOOK (FB)

Sau doanh thu quý đầu tiên, EBIT và FactSet đã xác nhận thu nhập của cổ phiếu Facebook trong tháng 3. Công ty đã thu được rất nhiều sự chú ý tích cực từ các quảng cáo của họ giải quyết trực tiếp các nhu cầu hiện tại. Tuy nhiên, họ chưa đưa ra báo cáo chính thức về lượng nội dung mà họ đã sử dụng trong năm. Họ nói thêm rằng lợi nhuận của họ sẽ giảm do việc phát triển sản phẩm liên tục.

Bởi vì Facebook không đa dạng hóa doanh thu của mình, ảnh hưởng của COVID-19 đối với công ty đã không được giảm thiểu. Chúng tôi cũng cho rằng doanh thu sẽ tiếp tục đi xuống trong cả năm do chi phí không gian quảng cáo thấp do suy thoái kinh tế và giảm chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến.

Trong báo cáo quý đầu tiên của họ, cổ phiếu Facebook đã chia sẻ doanh thu, EBIT và FactSet đồng ý với báo cáo. Nhu cầu đối với quảng cáo phản hồi trực tiếp vẫn ở mức cao trong tháng 3 theo báo cáo của công ty đã không cung cấp báo cáo cho công chúng về mức doanh thu mà họ đã sử dụng trong năm. Tuy nhiên, họ kỳ vọng lợi nhuận sẽ giảm do tiếp tục đầu tư vào các sản phẩm mới.

Mặc dù đa dạng hóa doanh thu, Facebook không thể giảm tác động của COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh của mình. Điều này là do họ vẫn kỳ vọng doanh thu quảng cáo tổng thể sẽ giảm trong cả năm do suy thoái kinh tế làm giảm chi tiêu quảng cáo tổng thể, bao gồm cả trực tuyến.

Facebook đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về quảng cáo và các từ khóa liên quan đến thương hiệu trên trang web của họ. Điều này bù đắp cho sự gia tăng mạnh mẽ các cuộc gọi từ những người mua quảng cáo phản hồi trực tiếp.

Do tính chất của virus Coronavirus, người dùng Facebook đã tăng thời gian trực tuyến và ở nhà. Điều này đã dẫn đến số lượng quảng cáo được bán tăng 39% và mức giá mà các nhà quảng cáo sẵn sàng trả giảm 16%.

Nên đầu tư cổ phiếu Facebook không?

Rủi ro lớn nhất của cổ phiếu Facebook là sự can thiệp của chính phủ. Thỏa thuận của nó với Ủy ban Thương mại Liên bang vào tháng 7 năm 2019 bao gồm hai trở ngại đáng kể.

Cổ phiếu Facebook đã đồng ý trả khoản tiền phạt kỷ lục 5 tỷ đô la thứ hai cho sự cố này. Hơn nữa, những thay đổi này đối với các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của họ sẽ khiến công ty tốn nhiều tiền hơn trong tương lai gần.

Mặc dù có tiềm năng tăng trưởng cao, nhưng cổ phiếu của các công ty phát triển nhanh như Facebook có rủi ro cao. Điều này là do các nhà đầu tư có thể dễ dàng mua vào các công ty có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai mà thường không được thực hiện.

Bất chấp những rủi ro về quy định vốn có với cổ phiếu công nghệ khổng lồ này, những cơ hội đang diễn ra lớn hơn những rủi ro đủ để biện minh cho một khoản đầu tư đầu cơ.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/