Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Cổ Phiếu FLC Là gì? Có Nên Mua Lúc Này Không?

Cổ Phiếu FLC Là gì? Có Nên Mua Lúc Này Không?

Cổ phiếu FLC là gì? Có nên mua cổ phiếu họ FLC lúc này không? Cùng Topdanhgiasan.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Tổng Quan Về Cổ Phiếu FLC

Cổ Phiếu FLC Niêm Yết Trên Sàn Giao Dịch Nào?

Cổ phiếu FLC là mã cổ phiếu của tập đoàn FLC, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, cụ thể là bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại hay bất động sản khu công nghiệp, văn phòng…Hiện tập đoàn FLC là một doanh nghiệp lớn, tổ hợp của nhiều ngành nghề với quy mô phát triển và có sự ảnh hưởng lớn.

Năm 2011, cổ phiếu của FLC được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX với vốn điều lệ là 170 tỷ đồng. Năm 2013, mã cổ phiếu chuyển sang sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh HOSE với vốn điều lệ là 771,8 tỷ đồng.

Cổ phiếu FLC

Cổ phiếu FLC

Đánh Giá Tương Quan Trong Ngành Của Mã FLC

Nhìn chung, tập đoàn FLC là một tập đoàn kinh doanh đa ngành tại Việt Nam nhưng được biết nhiều nhất trong lĩnh vực bất động sản, gây chú ý với nhiều dự án nổi tiếng. Hiện tập đoàn được đánh giá là một trong 3 doanh nghiệp bất động sản uy tín nhất tại Việt Nam.

Hầu hết các sản phẩm của FLC trải rộng trên nhiều phân khúc như nghỉ dưỡng, nhà ở, văn phòng hay các khu công nghiệp, khách sạn, nhà phố…Do vậy, có thể thấy mã cổ phiếu của tập đoàn tương đối lớn, có tính thanh khoản cao, được nhiều nhà đầu tư trong nước quan tâm. Mức giá cổ phiếu FLC hiện khoảng 19.000 đồng/cổ phiếu. So với mặt bằng chung thì giá cổ phiếu không quá cao nhưng được nhận định là sẽ mang lại nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Danh Sách Mã Cổ Phiếu Thuộc Họ FLC

Đây là những nhóm cổ phiếu có liên quan đến tập đoàn FLC hay ông Trịnh Văn Quyết – Cựu chủ tịch tập đoàn FLC. Cụ thể các mã cổ phiếu họ này như sau:

Công Ty Tập Đoàn FLC – FLC

 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Lượng cổ phiếu lưu hành: 709,997,807
 • Khối lượng giao dịch trung bình/phiên: 16,533,600

Nằm đầu tiên trong danh sách này là mã cổ phiếu FLC một tập đoàn đa lĩnh vực rất nổi tiếng trong giới bất động sản. Các công trình tiêu biểu mà FLC thực hiện là FLC Sầm Sơn Beach & Golf Resort, Star Tower…Bên cạnh đó, tập đoàn cũng có tham gia vào lĩnh vực kinh doanh vận tải, nông nghiệp, công nghệ và y tế.

Tập đoàn FLC

Tập đoàn FLC

Công Ty Đầu Tư & Khoáng Sản FLC Stone – AMD

 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Lượng cổ phiếu lưu hành: 163,504,874
 • Khối lượng giao dịch trung bình/phiên: 3,737,540

AMD – Công ty CP Đầu tư và khoáng sản FLC Stone vốn là tiền thân của CTCP FIKOR được thành lập năm 2007. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực khai thác, chế biến và kinh doanh khoáng sản tự nhiên. Triển vọng của cổ phiếu AMD là rất lớn, bởi hiện tại, AMD đang quản lý và khai thác 4 mỏ đá quý với tổng diện tích lên tới 25ha. 

Mặt khác, các nhà máy sản xuất đá xây dựng của công ty cũng được đầu tư với quy mô lớn và máy móc hiện đại. Một số sản phẩm đá của AMD có mặt tại một số các quốc gia như Trung Quốc, Myanmar, Philippines. Mặt khác, công ty cũng đang sở hữu dự án Tổ hợp Ươm tạo công nghệ và đào tạo nhân lực chất lượng cao với nhiều hạng mục công trình hiện đại.

Công Ty Đầu Tư Thương Mại & XNK CFS – KLF

 • Sàn niêm yết: HNX
 • Lượng cổ phiếu lưu hành: 165,352,561
 • Khối lượng giao dịch trung bình/phiên: 6,233,695

KLF vốn là một công ty hoạt động đa ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng tiêu dùng, y tế, dịch vụ du lịch, bất động sản…Mặt khác, KLF còn là mã cổ phiếu họ FLC, do tập đoàn FLC là cổ đông lớn thứ 2.

Các công trình nổi bật mà KLF sở hữu như 2 sân golf FLC Golfnet, đây được coi là sân golf hiện đại và có quy mô lớn nhất Việt Nam. Đồng thời, công ty cũng đang sở hữu dự án tổ hợp thể thao giải trí đa chức năng tại Vĩnh Phúc với nhiều hạng mục như khách sạn, nhà hàng…Và là đại lý cấp 1 của hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air.

Công Ty Nông Dược Hai – HAI

 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Lượng cổ phiếu lưu hành: 709,997,807
 • Khối lượng giao dịch trung bình/phiên: 16,533,600

HAI là công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân phối các sản phẩm thuốc trừ sâu, phân bón và hạt giống. HAI được niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Tphcm (HOSE) năm 2010.

Triển vọng của cổ phiếu này chính là hiện tại HAI đang quản lý và vận hành Nhà máy  sản xuất Nông Dược HAI tại Long An. Là đối tác chiến lược của các doanh nghiệp nông dược hàng đầu của mỹ, Nhật, Hongkong và Hungary. Mặt khác, công ty còn là đơn vị sản xuất độc quyền thuốc trừ sâu mang thương hiệu Dow AgroSciences.

Công ty Nông Dược Hai

Công ty Nông Dược Hai

Công Ty Chứng Khoán BOS – ART

 • Sàn niêm yết: HNX
 • Lượng cổ phiếu lưu hành: 96,922,509
 • Khối lượng giao dịch trung bình/phiên: 2,848,858

ART vốn là tiền thân của CTCP Chứng khoán Artex với số vốn điều lệ hiện tại là 1000 tỷ đồng. Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực môi giới chứng khoán. Bên cạnh đó, ART cũng có nhóm hoạt động tự doanh. Chứng khoán BOS cũng đã tư vấn niêm yết thành công cho CTCP Phát triển Năng lượng Sơn Hà và tư vấn cổ phần hóa cho nhiều doanh nghiệp.

Công Ty Xây dựng FLC Faros – ROS

 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Lượng cổ phiếu lưu hành: 567,598,121
 • Khối lượng giao dịch trung bình/phiên: 14,722,310

ROS chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực xây dựng bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng và công nghiệp. Mặc dù đã từng có thời điểm đỉnh cao khi lọt vào top VN30 và giá vượt mức 200K/cổ phiếu nhưng lại không giữ được vị trí đó lâu dài.

Tuy nhiên, cho đến hiện nay ROS vẫn là mã cổ phiếu FLC được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng. Một số điểm mạnh của cổ phiếu ROS có thể kể đến như nhà thầu của nhiều dự án lớn trên cả nước khu đô thị FLC Garden City, tòa nhà FLC Green Home, hay quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng FLC tại Sầm Sơn…

Công ty Xây dựng FLC Faros

Công ty Xây dựng FLC Faros

Công Ty Đầu Tư Khai Khoáng & Quản Lý Tài Sản FLC – GAB

 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Lượng cổ phiếu lưu hành: 14,903,987
 • Khối lượng giao dịch trung bình/phiên: N/A

Mặc dù thuộc mã cổ phiếu họ FLC, nhưng GAB được khá ít nhiều người biết đến. Nhìn chung, GAB hoạt động đa ngành như sản xuất  và phân phối vật liệu xây dựng, nông sản hay thương mại hóa. Một số triển vọng của GAB có thể nói đến như GAB sở hữu một quỹ đất lớn với 24ha đất đồi và trữ lượng đất lên tới 1.000.000m3 đủ để đáp ứng sản xuất gạch trong 20 năm. Các sản phẩm của GAB có mặt trong nhiều công trình lớn như Chùa Bút Tháp, Nhà thờ Đức Bà… 

Có Nên Mua Cổ Phiếu FLC Không?

Như đã nói đến ở trên, mã cổ phiếu FLC có nhiều tiềm năng, tuy nhiên thực tế thì cổ phiếu họ FLC thường được xếp vào nhóm cổ phiếu penny và tiềm năng phát triển không quá lớn và có nhiều rủi ro. Đặc biệt là vụ lùm xùm xoay quanh ông Trịnh Văn Quyết đã gây ảnh hưởng rất lớn đến cổ phiếu FLC và gây thiệt hại cho các nhà đầu tư. Làm ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh nhiều năm bết bát, lợi nhuận thấp, EPS nhỏ nhưng giá lại được thổi cao lên gấp nhiều lần. Đặc biệt trong thời gian gần đây, hàng loạt mã cổ phiếu họ FLC bị xử phạt trên sàn chứng khoán. Cụ thể, trong đó mã ROS đã bị hủy niêm yết trên sàn HOSE, HAI và ART lần lượt bị đình chỉ giao dịch, AMD bị đưa vào diện kiểm soát và GAB, KLF bị hạn chế giao dịch.

Có nên mua cổ phiếu FLC không?

Có nên mua cổ phiếu FLC không?

Chính vì những sự lùm xùm đấy mà cổ phiếu FLC không được đánh giá quá cao và các nhà đầu tư cũng dè chừng hơn khi muốn đầu tư vào nhóm cổ phiếu này. Tuy nhiên, nếu chúng ta nhìn vào mặt tích cực thì FLC là một thương hiệu lớn và có nhiều tài sản bất động sản trên cả nước và nhiều dự án lớn khác. Nhìn chung, nếu như bạn muốn đầu từ vào cổ phiếu này thì hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, vì nếu không bạn sẽ gặp rủi ro rất lớn.

Kết Luận

Như vậy, bài viết trên đây cũng đã giới thiệu tổng quan đến bạn về cổ phiếu FLC là gì. Tuy nhiên việc có nên đầu tư vào cổ phiếu họ FLC hay không thì bạn nên cân nhắc. Bởi hiện tại mã cổ phiếu thuộc FLC đang gặp nhiều bất lợi và bị Sở Giao Dịch Chứng Khoán TP HCM (HOSE) hủy sàn niêm yết. Dù được chuyển sang hệ thống UPCoM nhưng ngay sau đó HNX cũng đang tạm đình chỉ giao dịch đối với loại cổ phiếu này.  

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/binomovt
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/