Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Cổ phiếu và giá dầu giảm mạnh do lo ngại về biến thể Covid-19 mới

Chứng khoán và dầu kỳ hạn sụt giảm, trong khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn vào trái phiếu chính phủ.

topdanhgiasan.com – Chứng khoán trên khắp thế giới giảm vào thứ Sáu và giá dầu lao dốc, sau khi bằng chứng về một biến thể coronavirus mới ở Nam Phi đã thúc đẩy một đợt hạn chế đi lại khác và làm dấy lên lo ngại về thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra.

Thị trường chứng khoán hỗn độn, nhà đầu tư đồng loạt bán tháo

Chỉ số S&P 500 ghi nhận ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 2 khi danh sách các quốc gia cấm du lịch/di chuyển qua lại các quốc gia châu Phi ngày càng tăng, bao gồm cả Hoa Kỳ. Sự không chắc chắn đã làm rung chuyển một thị trường chứng khoán đang hoạt động mạnh mẽ và những người theo dõi thị trường cho biết sự biến động gia tăng có thể tiếp tục khi các quốc gia đánh giá rủi ro của biến thể này. Số lượng đột biến trong biến thể mới này đã làm dấy lên lo ngại rằng nó có thể đặc biệt dễ lây lan và làm cho các loại vắc xin hiện tại kém hiệu quả hơn. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra kết luận chắc chắn. Chiến lược gia Kiran Ganesh tại UBS Global Wealth Management cho biết: “Việc thị trường bán tháo quá mức là một sản phẩm của tâm lý “đây là một tin xấu ”. Vẫn còn quá sớm để thực sự đánh giá biến thể này sẽ làm gì.”

Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 2,3% và chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 2,2%. Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã đóng cửa vào thứ Năm để nghỉ lễ Tạ ơn và đóng cửa sớm vào thứ Sáu. Giao dịch thưa thớt vì những ngày nghỉ lễ có thể làm trầm trọng thêm biến động. Sự sụt giảm hôm thứ Sáu đã kéo chỉ số S&P 500 điểm chuẩn xuống thấp hơn nữa so với mức cao kỷ lục mới đạt được vào tuần trước. Trong bối cảnh chuỗi cung ứng bị gián đoạn và thiếu hụt hàng hóa và nhân công trong một số lĩnh vực, các nhà đầu tư đã lo lắng về giá cả tăng cao và kỳ vọng về việc các ngân hàng trung ương rút các biện pháp kích thích để chống lạm phát. Thị trường chứng khoán châu Âu giảm 3-5%.

Thị trường chứng khoán hỗn độn, nhà đầu tư đồng loạt bán tháo

Keith Lerner, chiến lược gia tại Truist, viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Đại dịch và các biến thể của Covid vẫn là một trong những rủi ro lớn nhất đối với thị trường và có khả năng tiếp tục gây ra sự biến động. Ông Lerner cho biết một đợt bán tháo khiêm tốn hầu như không nằm ngoài dự đoán. Ông viết “Chúng tôi không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với hướng dẫn đầu tư của mình tại thời điểm này”, đồng thời cho biết thêm rằng người tiêu dùng và các công ty hiện đã thông thạo hơn nhiều trong việc đối phó với các hạn chế vi rút.

Theo dư âm của những biến động thị trường năm ngoái, các cổ phiếu phát triển mạnh trong điều kiện cách ly xã hội và kiểm dịch đã tăng, bao gồm cả Zoom và Peloton. Các công ty dễ bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại, như Carnival, công ty du lịch và Boeing, nhà sản xuất máy bay, đã giảm. Khi một số quốc gia bao gồm Anh và Pháp gấp rút hạn chế các chuyến bay từ Nam Phi và bảy quốc gia châu Phi khác, cổ phiếu các hãng hàng không đã giảm. IAG, công ty mẹ của British Airways, giảm gần 15%, mức giảm lớn nhất trong FTSE 100.

Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 ở Nhật Bản đóng cửa thấp hơn 2,5% và chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông giảm 2,7%. Tại châu Âu, cổ phiếu năng lượng dẫn đầu thị trường giảm. Chỉ số Stoxx Europe 600 đóng cửa giảm 3,7%. FTSE 100 ở Anh giảm 3,6%, trong khi các chỉ số chứng khoán chính ở Pháp và Tây Ban Nha giảm khoảng 5%.

 

Thị trường chứng khoán hỗn độn, nhà đầu tư đồng loạt bán tháo

Tham khảo thêm:

Thị trường dầu cũng rớt giá vì lo lắng hạn chế đi lại

Dầu thô kỳ hạn của Tây Texas Intermediate, tiêu chuẩn cho dầu thô của Mỹ, giảm mạnh hơn 13% xuống 68,04 USD / thùng, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 9. Giá dầu đặc biệt nhạy cảm với các biến thể của vi rút khiến nguy cơ hạn chế đi lại vì mọi người phải ở nhà. Sự sụt giảm diễn ra chỉ ba ngày sau khi Hoa Kỳ và năm quốc gia khác công bố một nỗ lực phối hợp nhằm khai thác kho dự trữ dầu quốc gia của họ, để cố gắng giảm giá khí đốt tăng. Giá dầu Brent giao sau, tiêu chuẩn châu Âu, giảm 11% xuống khoảng 73 USD / thùng. Tuy nhiên, ông Ganesh cho biết UBS dự báo giá sẽ tăng lên 90 USD / thùng vào tháng 3, một phần do lo ngại về những hạn chế virus mới sẽ chỉ là tạm thời.

Nhu cầu về sự an toàn tương đối của trái phiếu chính phủ đã tăng lên, đẩy giá của chúng lên và lợi suất của chúng giảm xuống. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 15 điểm cơ bản, tương đương 0,15 điểm phần trăm xuống 1,48%, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Lợi suất trái phiếu chuẩn của Đức, trái phiếu chuẩn của châu Âu, giảm 9 điểm cơ bản xuống âm 0,34 phần trăm.

Susannah Streeter, một nhà phân tích tại Hargreaves Lansdown, viết: “Sự sụt giảm niềm tin này là bước lùi cuối cùng mà ngành công nghiệp cần có vì nó đã phải đối mặt với tình trạng khóa cửa ở châu Âu,” Susannah Streeter, nhà phân tích tại Hargreaves Lansdown, viết. “Sẽ mất một thời gian để xoa dịu thần kinh và khôi phục lại sự lạc quan của nhà đầu tư.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 12
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com