Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Cố phiếu Moderna (MRNA) là gì? Nên mua cổ phiếu MRNA không?

Cố phiếu Moderna (MRNA) là gì? Nên mua cổ phiếu MRNA không?

Cố phiếu Moderna (MRNA) là gì?

Moderna Inc đây là một công ty công nghệ sinh học của Mỹ. Được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở chính tại Cambridge, Massachusetts. Moderna được biết đến nhiều nhất với việc phát triển vắc xin mRNA. Công nghệ này cho phép mọi người tăng cường phản ứng miễn dịch với vi rút. Công ty được biết đến nhiều nhất với vắc xin chống lại COVID-19. Liên minh châu Âu đã mua 80 triệu liều vắc xin của Moderna trong đợt đại dịch đầu tiên, khiến nhiều nhà đầu tư mua cổ phần của công ty.

Cổ phiếu Moderna Inc đang trong xu hướng tăng dài hạn và chứng kiến ​​một đợt giảm giá nhỏ. Tuy nhiên, cần nhớ rằng Moderna chỉ có một sản phẩm thương mại, vắc xin COVID-19. Trong một thời gian dài, công ty chỉ tồn tại dựa trên vốn đầu tư mạo hiểm và vốn đầu tư. Ngành công nghệ sinh học có tính cạnh tranh cao và thị trường bán hàng rất khó đo lường. Moderna phải cạnh tranh với những gã khổng lồ như Johnson & Johnson, Pfizer, Sanofi, và những công ty khác, những công ty có nhiều năng lực sản xuất và cơ hội thu hút các nhà đầu tư. Theo nhiều cách, giá cổ phiếu của công ty phản ánh hiệu quả của các sản phẩm của Moderna và mức độ phổ biến của chúng đối với người tiêu dùng.

Tỷ lệ MRNA cũng bị ảnh hưởng bởi mức độ phủ sóng trên các phương tiện truyền thông của Moderna. Khả năng phủ sóng tích cực giúp các công ty giành được thị trường mới. Kết quả là, doanh số bán hàng tăng và tâm lý nhà đầu tư được cải thiện. Kết quả là giá trị cổ phiếu của công ty tăng lên.

Cố phiếu Moderna (MRNA) là gì?

Cố phiếu Moderna (MRNA) là gì?

Phân tích cổ phiếu Moderna (MRNA)

Ngoài vắc-xin Covid-19, giám đốc điều hành Moderna nói thêm rằng công nghệ của họ có thể được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp khác, bao gồm: Tế bào hô hấp (RSV) và Cytomegalovirus (CMV); và điều trị nhiều bệnh nguy hiểm khác, chẳng hạn như ung thư và các bệnh viêm nhiễm.
 
Rất khó để có thể xác định liệu các loại vắc xin khác có thành công như vắc xin Covid-19 được cấp phép nhanh chóng hay không. Hiện tại, hầu hết các loại vắc xin của Moderna vẫn đang trong quá trình thử nghiệm trên người, ngoại trừ vắc xin chống lại virus cytomegalovirus. Nếu thành công, vắc-xin có thể trở thành một sản phẩm trị giá hàng tỷ đô la. Ngoài ra, Moderna đang cố gắng đẩy nhanh quá trình thử nghiệm trên người một loại vắc-xin chống lại virus Epstein-Barr, loại virus gây ra bệnh tăng bạch cầu đơn nhân.
 
Tháng này, Moderna báo cáo doanh thu quý II vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích Phố Wall với doanh số vắc xin COVID-19 trong nửa đầu năm đạt 6 tỷ USD. Công ty đã ký một thỏa thuận mua nâng cao trị giá 12 tỷ đô la, bao gồm thêm 8 tỷ đô la cho vắc xin Covid-19 vào năm tới.
 
Một số nhà phân tích, bao gồm cả Oppenheimer, cho biết họ nghĩ rằng giá cổ phiếu của Moderna đã được định giá theo dự báo bán hàng của họ và việc đặt cược thêm là một cuộc tranh cãi. Geoff Meacham. Giám đốc điều hành của Bank of America Securities, nhận xét rằng công ty sẽ cần phải chứng minh xác suất thành công 100% cho toàn bộ hệ thống để chứng kiến ​​họ cất cánh.
 
Ngoài ra, báo cáo Meacham của Wall Street Journal cũng cho biết, có thể nhiều người tin rằng Moderna sẽ đạt được thành công tương tự như vắc xin Covid-19, điều này có thể sẽ được thực hiện trong vài năm tới. Tuy nhiên, trường hợp duy nhất của họ cho đến nay là vắc-xin Covid-19.
 
Khoảng 7 trong số 17 nhà phân tích khuyến nghị mua cổ phiếu, trong khi một con số tương tự là trung lập, theo phân tích ước tính đồng thuận của các nhà phân tích về xu hướng cổ tức trong tương lai của Moderna. tạo ra. Ước tính thống nhất trong 12 tháng tới cho thấy cổ phiếu có thể giảm 27% so với giá hiện tại.
 
Vào thứ năm, cổ phiếu Moderna giao dịch ở mức gần 49 lần so với thu nhập sau 12 tháng, trong khi S&P 500 giao dịch ở mức gần 27 lần thu nhập.
 
Xem thêm

Có nên mua cổ phiếu Moderna không?

Đầu tháng 8, cổ phiếu Moderna chạm mức 493,76 USD, và hai tuần sau, cổ phiếu giảm 20%. mRNA đóng cửa ở mức 400,30 đô la vào ngày hôm qua, định giá công ty vắc xin là 160 tỷ đô la.

Việc định giá đưa cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Massachusetts vào cùng phạm vi với các công ty dược phẩm hàng đầu thế giới, bao gồm Bristol-Myers Squibb, GlaxoSmithKline và chuỗi nhà thuốc bán lẻ CVS Health.

Ngay bây giờ, các nhà đầu tư đang cân nhắc câu hỏi “Tôi có nên mua cổ phiếu Moderna trong đợt giảm giá này không?”

Câu trả lời cho câu hỏi đó sẽ phụ thuộc vào cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu gần đây và sự thành công của vắc xin sử dụng công nghệ mRNA của công ty. Có nhiều nhà phân tích tin rằng cổ phiếu Moderna đang điều chỉnh đúng hướng.

Theo phân tích CNBC, cổ phiếu mRNA có thể dẫn đầu xu hướng giảm của S&P 500 trong năm nay.

Do đó, nhà phân tích Oppenheimer cho biết họ đang phân tích việc thực hiện và quản lý các công nghệ liên quan đến công nghệ mRNA của Moderna. Tuy nhiên, việc định giá dường như đã vượt xa quan điểm của họ về tiềm năng của cổ phiếu. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/