So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cổ phiếu Netflix hậu BCTC: sụt giảm nhưng không sụp đổ

Công ty truyền phát trực tuyến hàng đầu đã khiến các nhà đầu tư choáng váng với sụt giảm số lượng người dùng đăng ký và hướng dẫn yếu kém, nhưng đây không phải là cái kết của bộ phim này.

Cổ phiếu Netflix hậu BCTC: sụt giảm nhưng không sụp đổ

Netflix 1

Cổ phiếu Netflix sụp giảm sau BCTC

Xem thêm: Các sàn Forex uy tín cần biết năm 2022

Netflix (NFLX) đang gặp rất nhiều khó khăn những ngày này. Dịch vụ truyền phát trực tuyến cao cấp hàng đầu thế giới hiện đã có hai quý liên tiếp với kết quả tài chính đáng thất vọng. Kết quả là cổ phiếu đã giảm đến 35% chỉ trong một phiên giao dịch sau báo cáo thu nhập Q1/2022 của công ty.

Netflix không chỉ không đạt được mục tiêu số lượng người dùng đăng ký của mình. Khi báo cáo thu nhập Q4/2021, công ty đã kỳ vọng sẽ có tăng trưởng ròng 2,5 triệu người dùng mới trong ba tháng đầu năm. Tuy nhiên, nền tảng đã kết thúc quý với ít người dùng đăng ký hơn so với thời điểm bắt đầu quý. Netflix cũng không đạt được hướng dẫn cho doanh thu họ đã đề ra trước đó.

Mọi thứ có vẻ tồi tệ, và sẽ còn tồi tệ hơn nữa trong thời gian tới. Triển vọng công ty ban hành cho quý hiện tại không giống với những gì các nhà phân tích đã ước tính cho cả doanh thu và thu nhập. Nếu nhà đầu tư đã cho rằng việc Netflix kết thúc Q1 với ít hơn 200.000 người dùng đăng ký so với Q4 là khá khó xảy ra thì họ chắc chắn sẽ không thích hướng dẫn mới của công ty. Ban lãnh đạo Netflix đang kỳ vọng sẽ mất thêm 2 triệu người dùng nữa trong Q2. Hãy cùng xem Netflix định thoát khỏi tình trạng khó khăn này như thế nào.

Xem thêm: Các tiêu chí lựa chọn sàn mua bán USDT cho nhà đầu tư

Phát minh lại Netflix

Những người dùng đăng ký dịch vụ truyền phát trực tuyến có vẻ đang nghĩ rằng họ không có thời giờ cho Netflix. Điều này thoạt nhìn rất ngạc nhiên. Tổng cộng, hơn 1,65 tỷ giờ đã được sử dụng để phát trực tuyến bộ phim tiếng Hàn Squid Game trong bốn tuần đầu tiên kể từ khi nội dung này có mặt trên nền tảng vào cuối tháng trước. Hai bộ phim gốc lớn nhất mà công ty từng ra mắt – xét theo số lượng người xem – đã ra mắt trong năm tháng qua. Netflix chưa bao giờ là một công ty phù hợp với thời đại hơn bây giờ, nhưng đôi khi ngay cả ông vua sản xuất nội dung cũng sử dụng quá mức những gì mình có.

Không phải ngẫu nhiên mà Netflix lại vấp ngã sau khi tăng giá dịch vụ trong Q1. Mức tăng 11% đối với gói dịch vụ tiêu chuẩn của công ty có vẻ không nhiều trong bối cảnh lạm phát với nhiều thứ đang trở nên đắt đỏ hơn. Nhưng đây đã là lần tăng phí dịch vụ thứ sáu của Netflix trong vòng tám năm qua. Tổng cộng, phí dịch vụ của công ty đã tăng đến 94%.

Chúng ta không thể đổ lỗi hoàn toàn việc mất người dùng cho việc tăng giá. Netflix thực sự đã không còn bất khả xâm phạm trước báo cáo mới nhất của mình. Công ty con cưng một thời của thị trường chứng khoán với khả năng liên tục bỏ xa hướng dẫn của chính mình đã không đạt được dự báo về số lượng người dùng đăng ký tại ba trong năm báo cáo gần đây nhất. Kỳ vọng đã không nhất thiết được thiết lập mức cao, nhưng đó là một cơn bão hoàn hảo vượt xa mức giá dịch vụ cao hơn ở Mỹ và một số thị trường quốc tế.

Xem thêm: Cặp EUR/USD là gì? Một số yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá cặp EUR/USD

Ngày nay, có rất nhiều dịch vụ cạnh tranh với Netflix. Và mặc dù tình hình này đã xuất hiện từ nhiều năm trước, chúng ta hiện đang ở thời điểm mà cạnh tranh đã đạt được quy mô tới hạn. Có rất nhiều chương trình phù hợp với văn hóa đại chúng trên các nền tảng đối thủ và duy trì sự trung thành là điều rất khó khi việc chuyển đổi vào và rời khỏi các dịch vụ truyền phát trực tuyến là rất dễ dàng.

Ở góc độ đầu tư, Netflix khó có thể phục hồi trong ngắn hạn. Công ty đã bỏ lỡ kỳ vọng với chênh lệch rất lớn, và kết quả này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các cổ phiếu truyền phát trực tuyến khác. Tuy nhiên, sụt giảm số lượng người dùng đăng ký toàn cầu sẽ không kéo dài hơn nửa đầu năm nay. Netflix không đứng yên chịu trận. Công ty sẽ vượt qua thử thách này và có khả năng sẽ trở thành một công ty mạnh hơn với mô hình kinh doanh tốt hơn vào nửa cuối năm nay. Cho dù đó là sáng kiến ​​gaming hay cam kết của công ty trong việc đối phó với tình trạng chia sẻ mật khẩu – công ty ước tính hơn 100 triệu hộ gia đình đang sử dụng tài khoản chia sẻ của người khác – thì đây cũng là một lời cảnh tỉnh không chỉ dành cho nhà đầu tư. Netflix sẽ tự phát minh lại chính mình. Họ có thời gian cho việc này. Họ có thời gian cho bạn.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *