So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cổ phiếu Netflix: luận bàn phe chủ mua, chủ bán

Cổ phiếu Netflix: luận bàn phe chủ mua, chủ bán

Ông lớn truyền phát trực tuyến này đã có một khoảng thời gian tồi tệ.

Cổ phiếu Netflix: luận bàn phe chủ mua, chủ bán

Tham khảo thêm:

Cổ phiếu Netflix (NFLX) đã có hiệu suất đặc biệt tốt trong thập kỷ qua, nhưng đã có nhiều thay đổi trong những năm gần đây. Công ty đang phải vật lộn với nhiều khó khăn và nhiều nhà đầu tư đang “quay xe”. Tuy nhiên, nhiều người khác vẫn thấy còn nhiều dư địa để Netflix tăng trưởng.

Và với việc cổ phiếu của công ty công nghệ này đã tụt hậu đáng kể so với thị trường trong vài tháng qua, phe chủ mua thậm chí còn cho rằng cổ phiếu là một bữa ăn miễn phí ở mức giá hiện tại. Ai đúng? Hãy tìm hiểu sâu hơn về những gì đang xảy ra và quyết định.

Cổ phiếu Netflix: luận bàn phe chủ mua, chủ bán

CỔ PHIẾU NETFLIX. DỮ LIỆU THEO YCHARTS.

Luận điểm chủ bán

Netflix đã đi tiên phong trong lĩnh vực truyền phát trực tuyến. Và trong những ngày đầu, công ty có rất ít đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ đó. Có nhiều tùy chọn truyền phát trực tuyến đến mức người tiêu dùng hầu như không thể theo kịp. Điều đó cũng có nghĩa là cuộc chiến đang diễn ra gay gắt để thu hút khách hàng mới trong khi vẫn giữ chân những khách hàng hiện có. Và Netflix đang gặp khó khăn trong cuộc chiến này.

Trong Q1/2022, công ty đã mất 200.000 người dùng đăng ký. Con số này không chỉ thấp hơn đáng kể so với tăng trưởng ròng 3,98 triệu người dùng mới trong Q1/2021 mà còn thấp hơn nhiều so với dự báo 2,5 triệu người dùng mới của chính công ty.

Đương nhiên nhà đầu tư đã không hài lòng và một đợt bán tháo đã xảy ra ngay sau đó. Để số lượng người dùng đăng ký của mình đi đúng hướng một lần nữa, Netflix có thể dựa vào một chiến lược đã phục vụ tốt công ty trong nhiều năm: nội dung gốc. Vấn đề là chiến lược này không hề rẻ. Công ty có kế hoạch phân bổ 18 tỷ USD cho việc sáng tạo nội dung trong năm nay, điều này có thể làm giảm lợi nhuận (và biên lợi nhuận của công ty) nếu họ tiếp tục mất người dùng đăng ký.

Một vấn đề khác là chia sẻ mật khẩu. Công ty ước tính rằng các tài khoản Netflix đang được chia sẻ với hơn 100 triệu hộ gia đình. Đó không phải là một con số nhỏ: công ty đã kết thúc Q1/2022 với 222 triệu người dùng đăng ký trả phí. Thêm 100 triệu người dùng đồng nghĩa với việc Netflix sẽ có nhiều doanh thu hơn, nhưng công ty vẫn chưa có tất cả số tiền này do vấn đề chia sẻ mật khẩu.

Kết hợp điều này với sức ép cạnh tranh mà công ty phải đối mặt, cùng với số tiền lớn đáng kể mà họ phải chi để duy trì tính cạnh tranh, mọi thứ có thể không mấy tốt đẹp đối với Netflix.

Luận điểm chủ mua

Vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong lĩnh vực truyền phát trực tuyến. Công ty đang tìm cách thay thế truyền hình tuyến tính, mà, theo ban quản lý, đã đạt đỉnh 800 triệu hộ gia đình xem truyền hình cáp trên toàn thế giới bên ngoài Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là con số 222 triệu người dùng đăng ký của Netflix vẫn có thể tăng thêm đáng kể.

Và công ty có thể tin tưởng vào thương hiệu mạnh mẽ mà họ đã xây dựng. Theo Forbes, Netflix là thương hiệu có giá trị thứ 26 trên thế giới vào năm 2020.

Như đã nói, ban quản lý vẫn sẽ cần tìm cách điều hướng bối cảnh cạnh tranh và kích thích tăng trưởng số lượng người dùng. Công ty có thể giới thiệu các tùy chọn có giá thấp hơn với hỗ trợ quảng cáo. Những tùy chọn này có thể thu hút nhiều người dùng nhạy cảm về giá hơn, đồng thời giúp kiếm tiền từ 100 triệu hộ gia đình đang xem miễn phí.

Rủi ro ở đây là ban lãnh đạo công ty đã nói lúc trước rằng việc hiển thị quảng cáo trên nền tảng sẽ không bao giờ được xem xét. Tuy nhiên, nó có thể là một giải pháp tuyệt vời cho tình trạng mất người dùng và sức ép cạnh tranh gay gắt mà công ty đang phải đối mặt.

Còn quá sớm để từ bỏ Netflix

Trong khi những con mắt của nhà đầu tư luôn đổ dồn vào tăng trưởng số lượng người dùng, điều đáng chú ý là Netflix vẫn đang tiếp tục ghi nhận kết quả tài chính khá ổn. Trong Q1/2022, doanh thu của công ty đã tăng 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 7,9 tỷ USD trong khi thu nhập trên một cổ phiếu giảm 5,9% so với cùng kỳ xuống còn 3,53 USD. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty đã vượt qua ước tính của các nhà phân tích trong khi doanh thu vẫn phù hợp với kỳ vọng.

Tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký rất quan trọng đối với các công ty truyền phát trực tuyến. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả và Netflix có sở trường để tìm ra giải pháp cho mọi thứ. Kế hoạch (tiềm năng) của công ty để thêm các tùy chọn với giá thấp hơn có thể là một công cụ quan trọng để giúp họ trở lại đúng hướng. Trong khi đó, giá cổ phiếu hiện đang rẻ hơn nhiều so với trước đây.

Cổ phiếu Netflix: luận bàn phe chủ mua, chủ bán

Cổ phiếu Netflix: luận bàn phe chủ mua, chủ bán

HỆ SỐ GIÁ TRÊN THU NHẬP (DỰ PHÓNG) VÀ GIÁ TRÊN DOANH THU CỦA NETFLIX. DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Những ngày tăng trưởng vượt bậc của công ty có thể đã không còn nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là cổ phiếu không còn giá trị sở hữu. Ở các mức giá hiện tại, Netflix là một giao dịch mua vững chắc khi xét đến khoảng trống vẫn còn trong lĩnh vực truyền phát trực tuyến và khả năng của công ty trong việc tìm ra cách thu hút người dùng mới. Còn quá sớm để từ bỏ Netflix.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *