Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Cổ phiếu Penny có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Các nhà đầu tư lướt sóng ưa chuộng việc thêm các cổ phiếu penny vào danh mục của mình

Top đánh giá sàn – Thông thường tâm lý chúng ta đều thích những món hời, chính vì điều cổ phiếu penny trở nên thu hút với nhiều nhà đầu tư, chỉ cần bỏ ra dưới 5 USD bạn đã sở hữu cổ phiếu có khả năng sinh lời nhanh chóng. Các nhà đầu tư lướt sóng ưa chuộng việc thêm các cổ phiếu penny vào danh mục của mình, vì mức sinh lời cũng khá tốt. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do cổ phiếu penny là một khoản đầu tư khá “hời.

Có nên đầu tư nhóm cổ phiếu Penny hay không?

Bất kỳ cổ phiếu nào cũng đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhà đầu tư cần nhận định những ưu điểm và hạn chế của cổ phiếu Penny để có những quyết định đầu tư phù hợp?

Có nên đầu tư nhóm cổ phiếu Penny hay không?

Tham khảo thêm:

Ưu điểm 

  • Trong bối cảnh thị trường biến động, nhà đầu tư có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận nhờ tốc độ tăng trưởng giá của cổ phiếu penny trên thị trường. Những doanh nghiệp nhỏ thường có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai, thay đổi linh hoạt trong tình hình kinh tế như hiện nay. 

  • Thông thường giá cổ phiếu Penny ban đầu khá rẻ, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và vốn ít. Trên thị trường hiện tại, số lượng mã cổ phiếu khá lớn và đa dạng giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn.

Nhược điểm

Tính thanh khoản khá thấp
Cổ phiếu được khá ít người biết đến, quan tâm vì khối lượng và tỷ suất lợi nhuận của các cổ phiếu Penny sẽ nhỏ hơn nhiều so với các cổ phiếu của doanh nghiệp hàng đầu. 

Thông tin tài chính thiếu minh bạch
Các doanh nghiệp này sẽ thường không minh bạch trong trong các báo cáo tài chính. Các nhà đầu tư mua các cổ phiếu này thường sẽ thấy tốc độ tăng trưởng chậm và chững lại. 

Giá cổ phiếu Penny dễ tác động
Các cổ phiếu thường sẽ rất phụ thuộc vào đầu cơ, khiến các nhà đầu tư khó dự đoán về sự biến động giá trên thị trường. 
Các cổ phiếu Penny thường có nhiều vấn đề tiềm ẩn, khiến các đầu tư gặp không ít rủi ro và quyết định trong chiến lược của mình. 

Một số điều bạn nên biết trong giao dịch cổ phiếu Penny

Các công ty phát hành cổ phiếu penny thường rất nhỏ.

Thông thường các doanh nghiệp lớn luôn chứng minh rõ ràng giá trị của họ trên thị trường. Hầu hết các công ty giao dịch công khai là các doanh nghiệp lớn chứng minh rõ ràng giá trị của họ, thường dao động từ hàng trăm triệu đô la đến 1 nghìn tỷ đô la hoặc hơn. Ngược lại, các công ty phát hành cổ phiếu penny thường khá nhỏ, có khi chỉ định giá dưới 100 triệu USD.

Cổ phiếu penny không giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn.

Cổ phiếu penny thường không niêm yết bởi Sở giao dịch chứng khoán New York hoặc NASDAQ, thường các cổ phiếu này sẽ hay giao dịch qua quầy hoặc OTC. Các công ty giao dịch trên OTC thường sẽ ít khắt khe hơn so với các công ty niêm yết trên các NYSE và NASDAQ. Các cổ phiếu penny thường được mua và bán kém hiệu quả và gặp nhiều khó khăn và kém thanh khoản hơn. 

Đầu tư giá rẻ tốt với các cổ phiếu penny

Thông thường sẽ có những lựa chọn thay thế cho các nhà đầu tư vào cổ phiếu penny. Trong danh mục đầu tư của bạn thường đầu tư vào các cổ phiếu có giá cao và cả giá trị thấp.

Chẳng hạn, một cổ phiếu của Amazon.com có giá hàng nghìn đô la, nhưng bạn có thể mua và phân bổ các cổ phiếu penny trong danh mục để hiệu suất cao nhất. 

Cách đầu tư vào cổ phiếu penny 
Việc đầu tư vào cổ phiếu penny phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn, mục đích quản lý và phòng ngừa các rủi ro cho danh mục đầu tư của mình.

Xác định số tiền tối đa mà bạn sẵn sàng mất
Các nhà đầu tư mới nên hoạch định rõ ràng, tìm ra số tiền bạn có thể chịu để mất và sau đó giới hạn bản thân đầu tư số tiền đó. Nếu khoản đầu tư bạn không thành công thì sẽ không ảnh hưởng và gặp rắc rối về tài chính của bạn.

Đừng trả tiền hoa hồng nếu bạn có thể tránh được chúng.
Mỗi nhà môi giới sẽ đặt ra mức hoa hồng khác nhau, việc lựa chọn sàn giao dịch vô cùng quan trọng. Bạn phải luôn chắc rằng nhà môi giới bạn đang sử dụng sẽ không tính phí hoa hồng vào giao dịch.  

Hiện tại, có rất nhiều nhà môi giới có các chính sách hỗ trợ miễn các loại phí giao dịch, trong đó có phí hoa hồng.

Hãy có kỳ vọng thực tế
Cổ phiếu Penny chỉ phù hợp cho các nhà đầu tư lướt sóng, nếu bạn có mục tiêu trong giao dịch dài hạn thì đây không phải là cổ phiếu tiềm năng trong danh mục của bạn. Hầu hết các khoản lợi nhuận từ các giao dịch cổ phiếu penny đều phát sinh từ các khoản đầu tư ngắn hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
5
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
6
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
7
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
8
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
9
https://www.facebook.com/eToroVietnam
10
https://www.facebook.com/junomarkets/
13
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
15
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
16
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
19
https://www.facebook.com/MitradeVN
20
https://www.facebook.com/pocketoption/