Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Cổ phiếu Tesla hướng tới ngưỡng 1.580 USD – liệu có khả thi?

topdanhgiasan.com – Một nhà phân tích cho rằng cổ phiếu của công ty xe điện tiên phong Tesla có khả năng tăng thêm 55% trong vòng 12 tháng tới.

Cổ phiếu Tesla hướng tới ngưỡng 1.580 USD 

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ:TSLA) đã gặp khó trong thời gian gần đây. Cổ phiếu xe điện đã giảm 16% kể từ đầu tháng 11, ngay cả khi S&P 500 tăng hơn 2% trong cùng khung thời gian đó.

Nhưng bất chấp xu hướng giảm giá gần đây của cổ phiếu, một chuyên gia phân tích cho rằng vốn hóa của công ty xe điện trên thị trường sẽ có thể tăng vọt trong 12 tháng tới. Giá mục tiêu mới của chuyên gia phân tích dự kiến một mức tăng ấn tượng đến 55% so với mức đóng cửa phiên hôm thứ Sáu của cổ phiếu. Dựa trên số lượng cổ phiếu đang lưu hành của Tesla, tăng trưởng này ngụ ý một mức vốn hóa thị trường lên đến 1,6 nghìn tỷ USD.

Sau đây là lý do đằng sau sự lạc quan của chuyên gia phân tích này.

Cổ phiếu Tesla hướng tới ngưỡng 1.580 USD 

Tham khảo thêm:

Tiềm năng tăng 55%?

Thứ Tư tuần trước, Pierre Ferragu, chuyên gia phân tích của New Street và nhà đầu tư lâu năm của Tesla, đã tăng giá mục tiêu dành cho cổ phiếu trong 12 tháng tới từ 1.290 USD lên 1.580 USD.

Ferragu biện minh cho giá mục tiêu của mình với số lượng giao hàng kỷ lục trong Q4, tốc độ sản xuất ấn tượng tại nhà máy của công ty ở Thượng Hải, cùng với tăng trưởng doanh thu khổng lồ trong năm tới và một vài yếu tố khác.

Bắt đầu với ước tính của Ferragu về số lượng giao hàng trong Q4 của Tesla, ông nói rằng số lượng giao hàng của công ty ô tô điện có thể đạt 280.000 đến 285.000 xe trong quý. Điểm giữa của phạm vi này tương đương với tăng trưởng 56% so với cùng kỳ năm ngoái và 17% so với quý trước – một kỳ tích ấn tượng trong môi trường hạn chế về nguồn cung như hiện nay. Kết quả này sẽ đưa tổng số lượng giao hàng trong năm 2021 lên 910.000 chiếc, cao hơn khoảng 87% so với năm ngoái.

Nhà phân tích này cũng cho rằng tổng doanh thu của Tesla trong năm tới có thể sẽ tiến gần đến ngưỡng 80 tỷ USD. Con số này cao hơn khoảng 9 tỷ USD so với ước tính đồng thuận của các chuyên gia phân tích ở thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, Ferragu tin rằng nhà máy xe điện của Tesla tại Trung Quốc đang vận hành với tốc độ sản xuất hơn 700.000 chiếc mỗi năm – cao hơn nhiều so với những gì Tesla cho biết lúc ban đầu. Chuyên gia phân tích này tin rằng việc bổ sung sản lượng vào nhà máy của Tesla ở Fremont và các nhà máy mới của công ty ở Texas và Đức sẽ giúp doanh số bán hàng tăng vọt trong năm tới.

Định giá có thể là rủi ro lớn nhất mà các nhà đầu tư Tesla phải đối mặt

Nhưng phần rủi ro nhất của luận điểm này có thể là quan điểm của Ferragu về mức định giá cao mà ông tin rằng cổ phiếu Tesla sẽ có. Theo Ferragu, Tesla có thể giao dịch ở mức giá cao gấp 50 đến 100 lần thu nhập trong tương lai gần. Đúng là công ty xe điện chắc chắn xứng đáng với những bội số định giá cao như vậy ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, dựa trên triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của công ty, luôn có khả năng tăng trưởng sẽ chậm lại đáng kể trong tương lai. Nếu tốc độ tăng trưởng giảm mạnh trong năm năm tới, hệ số giá trên thu nhập của Tesla có thể sẽ giảm xuống thấp hơn phạm vi mục tiêu của Ferragu.

Hơn nữa, nhà đầu tư cần lưu ý rằng cổ phiếu Tesla hiện có hệ số giá trên thu nhập trên 300 lần. Vì vậy, đã có một mức tăng trưởng rất lớn được định giá trong cổ phiếu của công ty xe điện. Dĩ nhiên là các chuyên gia đã đồng ý rằng thu nhập của công ty sắp tăng vọt. Tính trung bình, các nhà phân tích tin rằng thu nhập trên một cổ phiếu của Tesla sẽ tăng với tốc độ trung bình 73% một năm trong vòng năm năm tới.

Vì vậy, mặc dù cổ phiếu Tesla đã có vẻ hấp dẫn hơn sau đợt bán tháo gần đây, vẫn có những rủi ro đối với việc sở hữu cổ phiếu này – đặc biệt là từ góc nhìn về định giá cao ngất ngưởng ở thời điểm hiện tại. Tóm lại, Tesla sẽ cần phải tiếp tục hoạt động cực kỳ tốt trong thời gian dài thì cổ phiếu mới có thể mang về hiệu suất vượt trội từ mức giá hiện tại.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 12
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com