So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Cổ phiếu Tesla xứng đáng với rủi ro đi kèm vì lý do này

Cạnh tranh trong thị trường xe điện đang nóng lên, nhưng Tesla đang có vị thế tốt.

Tesla (TSLA) là một trong những cổ phiếu gây chia rẽ khá lớn trong thế giới đầu tư. Hầu hết các nhà đầu tư hoặc yêu thích hoặc ghét cổ phiếu. Nhưng có một điều bạn không thể phủ nhận là cổ phiếu của công ty đã thành công rực rỡ cho đến nay.

Tuy nhiên, với sức ép cạnh tranh ngày càng tăng trong lĩnh vực xe điện từ cả các công ty chuyên về xe điện và các hãng ô tô truyền thống, nhiều nhà đầu tư đang tự hỏi liệu cổ phiếu Tesla có xứng đáng với rủi ro đi kèm hay không – chưa kể đến định giá cổ phiếu cao ngất ngưởng.

Câu trả lời có thể là có. Dưới đây là hai lý do tại sao nhà đầu tư có thể muốn xem xét thêm các vị thế nhỏ trong Tesla vào danh mục đầu tư của mình.

Cổ phiếu Tesla xứng đáng với rủi ro đi kèm vì lý do này

Cổ phiếu Tesla xứng đáng với rủi ro đi kèm vì lý do này

Tham khảo thêm:

Thị trường xe điện còn nhiều dư địa để tăng trưởng hơn nữa

Mặc dù xe điện có thể không còn là một sự mới lạ trên thị trường ô tô nữa, chúng vẫn còn rất xa mới có thể trở thành phương tiện đại trà. Theo công ty nghiên cứu Canalys, doanh số xe điện chỉ mới chiếm 9% tổng doanh số xe du lịch toàn cầu vào năm 2021.

Liệu nhà đầu tư có nên lo lắng về tỷ lệ phần trăm nhỏ đó? Hoàn toàn không. Bởi vì trước khi thập kỷ này kết thúc, xe điện sẽ chiếm 48% doanh số ô tô trên toàn thế giới theo ước tính của Canalys.

Ngay cả khi những ước tính này có sai lệch một chút thì doanh số xe điện vẫn có khả năng sẽ tăng vọt trong những năm sắp tới.

Tin tốt cho các nhà đầu tư Tesla là công ty đã có một thương hiệu EV toàn cầu với các nhà máy và kênh bán hàng tại các thị trường EV lớn nhất là Mỹ, Trung Quốc và Châu Âu. Khi doanh số xe điện tăng trưởng trên toàn cầu, Tesla đã xây dựng sẵn nền móng để hưởng lợi từ việc người tiêu dùng chuyển sang sử dụng xe chạy bằng pin.

Vị trí dẫn đầu của Tesla sẽ không dễ dàng bị mất

Nếu Tesla chỉ mới bắt đầu sản xuất và bán xe điện thì có thể công ty sẽ không tận dụng được hết tiềm năng tăng trưởng của thị trường xe điện trong những năm tới.

Nhưng đó hoàn toàn không phải là trường hợp thực tế. Tesla đã trải qua một số năm sản xuất khó khăn, nhưng phần lớn những trục trặc ban đầu của hãng đã nằm lại trong quá khứ.

Điển hình là số liệu sản xuất xe gần đây của công ty. Tesla đã sản xuất 305.000 xe trong Q1/2022, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số đó có thể vẫn còn nhỏ khi so sánh với số lượng sản xuất của các hãng xe truyền thống. Nhưng nếu bạn so sánh Tesla với các thương hiệu thuần EV khác thì công ty thực sự tốt hơn rất nhiều. Để so sánh, công ty sản xuất xe tải điện và SUV Rivian Automotive – được cả FordAmazon hậu thuẫn – hiện đang đối mặt với những khó khăn về sản xuất và cho biết họ sẽ chỉ sản xuất được 25.000 xe trong cả năm 2022.

Đó không phải là một lập luận chống lại Rivian – công ty này thực sự có thể là một khoản cược EV tốt trong dài hạn – nhưng nó cho thấy Tesla đang vượt xa các đối thủ EV khác như thế nào.

Và đúng là các hãng ô tô truyền thống với kế hoạch sản xuất xe điện của riêng họ sẽ là những thách thức đối với Tesla. Nhưng việc mở rộng nhà máy của công ty sẽ giúp ích cho điều đó. Tesla vừa đưa hai nhà máy mới vào hoạt động tại Texas và Đức, và CEO Tesla Elon Musk cho biết trong cuộc gọi thu nhập gần đây của công ty rằng sản lượng xe năm nay có thể tăng tới 60% so với năm 2021.

Cũng cần lưu ý rằng Tesla không cần phải sản xuất bằng với khối lượng của các hãng ô tô lớn. Công ty chỉ cần tiếp tục tăng trưởng cùng với thị trường xe điện đang mở rộng như đã và đang làm.

Giữ cổ phiếu Tesla trong danh sách theo dõi

Cổ phiếu Tesla có thể sẽ không còn mang lại lợi nhuận khủng như trước đây nữa. Nhưng với vị trí dẫn đầu hiện tại của công ty trong thị trường xe điện đang nở rộ mạnh mẽ, Tesla có tiềm năng tiếp tục tăng trưởng với tốc độ ổn định và có khả năng vượt xa mức tăng của thị trường rộng lớn hơn trong vài năm nữa.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *